1. Aave, Fireblocks và Galaxy Khám phá các bước tiếp theo hướng tới DeFi được phép

aave

Việc đưa vào danh sách trắng và danh sách đen của những người tham gia DeFi sẽ giúp cuộc sống của các tổ chức trở nên dễ dàng hơn, nhưng có khả năng phải trả giá.

Trước khi các ngân hàng và tổ chức tài chính có thể tham gia vào hoạt động cho vay ẩn danh tự động, các phiên bản được phép của tài chính phi tập trung (DeFi) sẽ phải xuất hiện – và cùng với nó là một hệ thống địa chỉ ví trong danh sách trắng và danh sách đen, theo Stani Kulechov, người sáng lập Aave.

Các tổ chức tài chính, bao gồm cả các chuyên ngành ngân hàng , nhận thấy sức mạnh của DeFi và mối đe dọa tiềm tàng đối với các mô hình kinh doanh hiện có. Những gì họ không thấy là khả năng thực hiện kiểm tra khách hàng của bạn (KYC) trong lĩnh vực cho vay giả danh và tạo thị trường tự động.

“Chúng tôi tin rằng việc tạo ra loại khả năng đưa các địa chỉ vào danh sách trắng và danh sách đen liên quan đến thị trường định chế này sẽ giúp dễ dàng mở rộng quy mô trong các tổ chức hơn, vì nó làm giảm rủi ro nói chung,” Kulechov cho biết trong tuần này trong hội thảo trên web có tên “ Các bước tiếp theo cho tổ chức DeFi .”

Cùng tham gia hội thảo với Kulechov còn có Giám đốc điều hành Fireblocks, Michael Shaulov và Giám đốc điều hành Galaxy Digital Michael Novogratz.

Kulechov cho biết DeFi không được phép sẽ luôn tồn tại, nhưng cũng sẽ có DeFi “phân lớp và điều chỉnh”, được tạo thành từ các nhóm riêng và thị trường nằm trong danh sách trắng. Fireblocks đang hỗ trợ Aave khám phá cách triển khai các thị trường như vậy.

Shaulov nói: “Về cơ bản chúng tôi có thể hoạt động trong một mạng lưới mà chúng tôi đã biết những người tham gia. “Về cơ bản, chúng tôi có thể xác thực và kiểm tra chúng vào mạng lưới và về cơ bản tạo ra loại cộng đồng giám sát này.”

Đây sẽ là “giai đoạn một”, Shaulov nói, tận dụng tính toán đa bên (MPC) được sử dụng bởi Fireblocks. “Về cơ bản, về cơ bản chúng tôi có thể đưa chúng vào danh sách trắng, vào các nhóm đó và cho phép chúng tương tác với nhau, đồng thời đảm bảo rằng chúng được tách biệt khỏi các nhóm chung,” ông nói.

Novogratz của Galaxy đã chỉ ra hai lựa chọn trong tương lai: cách tiếp cận “khu vườn có tường bao quanh” đang được khám phá bởi Fireblocks và Aave, và cái mà ông gọi là “tùy chọn giám sát chuỗi”, nơi có thể thực hiện đủ công việc để tìm ra các giao dịch đến từ đâu.

“Tôi nghĩ rằng cả hai đều sẽ hoạt động để cung cấp thuốc dự phòng cho người dùng,” Novogratz nói và nói thêm:

“Câu hỏi 64.000 đô la cho bất kỳ ai đang chạy các giao thức là, các nhà quản lý sẽ nói, ‘Này, chúng tôi yêu bạn vì đã tuân thủ quy định 82% hoặc 46%, với những khách hàng tốt của bạn, với nhãn trắng của bạn. Nhưng chúng tôi thực sự không thích những khách hàng trong danh sách đen. ‘ Vì vậy, các doanh nghiệp như Aave sẽ phải nói, ‘Chúng tôi sẽ không công khai và không cần sự cho phép như chúng tôi đã từng làm. Chúng ta sẽ có một số dạng KYC.”

2. SEC Thái Lan nộp đơn khiếu nại hình sự chống lại Binance

SEC cáo buộc sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số trong nước mà không có giấy phép.

Tai ương của Binance tiếp tục xảy ra khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Thái Lan (SEC) đệ đơn khiếu nại hình sự chống lại sàn giao dịch tiền điện tử vì bị cáo buộc hoạt động trong nước mà không có giấy phép.

  • Cơ quan quản lý chứng khoán đã đệ đơn khiếu nại lên Bộ phận trấn áp tội phạm kinh tế của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan (ECD), nói rằng Binance đã không đáp ứng được thời hạn trả lời cảnh báo trước đó, theo một thông báo trên trang web của SEC hôm thứ Sáu.
  • SEC tuyên bố sàn giao dịch đã thu hút công chúng Thái Lan sử dụng dịch vụ của mình thông qua trang web hoặc trang “Binance Thai Community” trên Facebook. Điều đó có nghĩa là Binance đang vận hành một hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số không có giấy phép, cơ quan quản lý cho biết.
  • “Chỉ những nhà cung cấp đã có giấy phép liên quan theo luật mới được phép cung cấp các dịch vụ liên quan đến giao dịch tài sản kỹ thuật số, trao đổi, lưu ký, chuyển, rút ​​tiền hoặc bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tài sản kỹ thuật số”, SEC cho biết.
  • Cơ quan quản lý cho biết họ đã đưa ra một lá thư cảnh báo vào ngày 5 tháng 4 năm nay yêu cầu Binance gửi phản hồi bằng văn bản. SEC cho biết nó không thực hiện được trong thời gian quy định.
  • Khiếu nại xảy ra vào một giai đoạn hỗn loạn đối với sàn giao dịch tiền điện tử. Nó đã nhận được cảnh báo về một vấn đề tương tự từ cơ quan quản lý ở Nhật Bản, bị cấm thực hiện hoạt động theo quy định ở Anh và bị rút khỏi hoạt động ở Ontario sau hành động quản lý chống lại các sàn giao dịch đồng nghiệp ở tỉnh Canada. 

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *