Vào ngày 31 tháng 8 năm 2021, cộng đồng của chúng ta đã có cơ hội chào đón đội ngũ Binance Việt Nam bao gồm anh Viet Hoang, anh Vinh Pham, chị Bonita, chị Hiền – tham gia AMA trong chương trình Binance E-Tour 101 để cung cấp thông tin hữu ích về các tính năng chính, lộ trình và nhiều thông tin thú vị của sàn giao dịch Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất toàn cầu.

Binance hiện là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Việt Nam mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra, Binance luôn cập nhật hằng này những thông tin, kiến thức về giao dịch bitcoin nhằm hỗ trợ chuyển tiền, giao dịch an toàn và hướng dẫn mua bán bitcoin hiệu quả.

AMA được tổ chức bởi CryptoFamily Group – cộng đồng tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam, nơi các nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể nhận được tin tức và tín hiệu mới nhất từ bot/quản trị viên, cũng như thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm đầu tư trong không gian tiền điện tử.

Tại AMA này, vị khách mời của chúng ta đã trực tiếp chào hỏi cộng đồng và cung cấp thông tin chi tiết về Binance cũng như một số sản phẩm chính và kế hoạch trong tương lai.

Thời gian: 03:00 PM (UTC + 7) vào thứ ba, ngày 31 tháng 8 năm 2021

Địađiểm: https://t.me/CryptoFamilyVN

Airdrop 500$ cho những người may mắn

Dưới đây là một số điểm chính của AMA:

Câu hỏi cho Phần 1- Tổng quan về dự án

Câu hỏi thứ 1: Mình muốn hỏi về vấn đề giao dịch P2P hiện tại của Binance Việt Nam. Có rất nhiều lần mình mua USDT thông qua P2P, mình đã chuyển tiền xong và chờ hơn 15 phút nhưng người bán không chuyển USDT cho mình. Sau đó mình report và bên bán yêu cầu hủy report mới được chuyển USDT. Vậy cho mình hỏi trường hợp này bên Binance VN giải quyết ra sao? Có phải hủy report thì người bán mới chuyển coin được hay không? Và nếu như sau khi hủy report, bên bán không chuyển thì người mua phải làm thế nào?

Mr. Vinh: Nếu đã thanh toán nhưng người bán không chuyển USDT, bạn có thể bấm khiếu nại để đội ngũ hỗ trợ Binance tham gia giải quyết. Trường hợp hai bên đã đạt được thoả thuận, người bán đồng ý mở khoá USDT thì bạn có thể huỷ khiếu nại, lúc này người bán mới có thể mở khoá giao dịch. Trong trường hợp bạn đã huỷ khiếu nại, nhưng người bán vẫn không mở khoá tiền mã hoá, bạn có thể mở lại khiếu nại, đội ngũ Binance sẽ kiểm tra và hỗ trợ bạn một cách sớm nhất. Lưu ý rằng bạn chỉ huỷ khiếu nại, không huỷ giao dịch khi đã thanh toán. Huỷ khiếu nại sẽ vẫn đóng băng tài sản của người bán trên nền tảng, trong khi huỷ giao dịch, tài sản sẽ được trả về cho người bán, trong một số trường hợp, huỷ giao dịch khi đã thanh toán có thể dẫn đến mất khoản thanh toán của người mua.

Câu hỏi thứ 2:  Mình biết rằng chính phủ Việt Nam đang quản lý chặt chẽ tiền điện tử, vậy Binance Việt Nam có gặp khó khăn gì khi tạo một sàn giao dịch tại Việt Nam không? Có bất kỳ vấn đề pháp lý? và chiến lược của bạn để phát triển trong một thị trường Việt Nam được kiểm soát chặt chẽ là gì?

Mr. Hoang: Hiện nay như chúng ta đã biết tại Việt Nam chúng ta vẫn được mua bán sở hữu tiền mã hóa, chỉ không được sử dụng tiền mã hóa như một công cụ thanh toán và Binance Việt Nam cũng đang theo sát những chính sách quản lý với tài sản số mới này của Chính Phủ. Binance hoạt động luôn tuân thủ theo quy định hiện hành và sẽ có các chiến lược để phát triển trong tương lai.

Câu hỏi thứ 3:  Về ra đời của Binance Pay, phương thức thanh toán không tiếp xúc, xuyên biên giới, an toàn cho thanh toán tiền mã hoá trực tiếp trên Ứng dụng Binance. Hiện tại, Binance Pay đã dùng được tại Việt Nam chưa? Và có thể cho cộng đồng người dùng tại Việt Nam biết rõ hơn về tất cả các tính năng của Binance Pay không? Các quy định về vấn đề pháp lý hiện tại của Binance Pay, Binance Việt Nam đã giải quyết xong chưa?

Ms. Bonita: Binance Pay là công nghệ thanh toán bằng tiền mã hóa an toàn, không tiếp xúc, không biên giới do Binance thiết kế. Binance Pay cho phép bạn thanh toán và nhận khoản thanh toán bằng tiền mã hóa từ bạn bè và gia đình trên toàn thế giới. Hiện tại, Binance Pay tiếc là chưa được hỗ trợ tại Việt Nam.

Câu hỏi thứ 4: Hiện nay có khá nhiều sàn giao dịch cũng như OTC để người dùng có thể lựa chọn, vậy theo anh tại sao họ nên lựa chọn sử dụng P2P của binance ? Đâu là những ưu điểm và lợi ích mà p2p binance mang lại cho người dùng ? 

Hiện nay Binance đã rất đa dạng về những dịch vụ và sản phẩm của mình, vậy các anh có chiến lược nào để thu hút thêm nhiều người dùng Việt Nam sử dụng Binance không ? Hình như Binance đang có sự kiên giảm giá 10% khi mua usdt thông qua P2P,  anh có thể giới thiệu cho mọi người một chút về sự kiện này không ?

Ms. Hien: Binance P2P là là nơi người mua và người bán có thể gặp nhau và thực hiện giao dịch tiền mã hoá. Một số ưu điểm của Binance P2P so với các nền tảng khác chính là Giá, Thanh khoản tốt, Tốc độ xử lý giao dịch nhanh và An toàn. Nguời dùng luôn có thể mua và bán tiến mã hoá trên Binance P2P một cách nhanh chóng với giá tốt nhất, đội ngũ hỗ trợ xử lý giao dịch xuyên suốt. Bên cạnh đó, Binance P2P liên tục ra mắt những sự kiện hấp dẫn cho người dùng. 

Hiện tại, Binance P2P đang triển khai chương trình FLASH SALE, người dùng có thể mua tiền mã hoá USDT với giá discount 10% trong 3 ngày đầu tháng 9. Chi tiết tham khảo tại https://bit.ly/DaiTiecFlashSale2021

Câu hỏi thứ 5: Theo anh liệu giao dịch trên Binance P2P có thực sự an toàn? Nếu như trong quá trình giao dịch xảy ra những vấn đề phát sinh từ bên mua hoặc bán thì sàn giao dịch sẽ can thiệp như thế nào để có thể hỗ trợ cho cả 2 bên ? Mất bao lâu để những giao dịch đó có thể được xử lý và hoàn thành ?

Ms. Hien: Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch trên Binance P2P, chúng tôi luôn đặt lợi ích của người dùng lên hàng đầu. Nếu phát sinh vấn đề trong quá trình giao dịch P2P,  người dùng có thể nhấn khiếu nại, hoặc liên hệ bộ phân hỗ trợ để tham gia giải quyết khiếu nại. Binance sẽ xem xét toàn bộ quá trình giao dịch của như các tài liệu, bằng chứng giao dịch mà 2 bên đã cung cấp để xử lý khiếu nại này. Thời gian xử lý khiếu nại sẽ tuỳ vào độ phức tạp từng trường hợp. Đối với các trường hợp như người mua không thanh toán, hoặc người bán không mở khoá tiền mã hoá, các khiếu nại này thường được giải quyết trong vòng 1-3 tiếng.

CF: Có vẻ như vấn đề an toàn cho người tham gia giao dịch P2P vốn đang rất được quan tâm. Hy vọng qua câu trả lời của anh, người dùng đã hoàn toàn có thể an tâm hơn khi mua bán P2P trên nền tảng

Câu hỏi thứ 6: Hiện nay có rất nhiều người dùng mới sử dụng P2P của Binance, vậy Binance có những video hay hỗ trợ hướng dẫn và ưu đãi để họ có thể bắt đầu sử dụng một cách dễ dàng không ?  Anh có lời khuyên nào dành cho những người mới bắt đầu sử dụng P2P không

Mr. Vinh: Các hướng dẫn về Binance P2P có khá nhiều và đầy đủ trên cả website của Binance, Youtube của Binance. Ngoài ra cũng có rất nhiều video hướng dẫn được xây dựng bởi cộng đồng ở trên Youtube.

Khi bạn vào website https://p2p.binance.com/vi của P2P thì đã xuất hiện video hướng dẫn chính thức cho giao dịch P2P. Trong mục Xem thêm > Các câu hỏi thường gặp cũng sẽ dẫn bạn đến chi tiết hơn các kiến thức về Giao dịch P2P để bạn tham khảo (https://www.binance.com/vi/support/faq/360038038972).

Lời khuyên dành cho người dùng mới là hãy dành 30 phút đầu tìm hiểu thông tin về P2P trước khi bắt đầu giao dịch. Kết hợp thêm tham khảo bạn bè và cộng đồng. Sau đó quan sát thị trường bằng cách xem quảng cáo mua & bán của họ. Với giao dịch đầu tiên, hãy giao dịch ở giá trị thấp cho đến khi bạn quen thuộc.

CF: Có thể thấy, Binance là sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới và uy tín đã được khẳng định và kiểm chứng qua nhiều năm nên bạn hoàn toàn yên tâm là Binance P2P không lừa đảo. Đối với những lỗi gặp phải hoặc sự cố nào đó Binance luôn cố gắng xử lý một cách nhanh nhất để không ảnh hưởng đến lợi ích của khách hàng. 

Tuy nhiên, anh Vinh Pham đến từ đội ngũ Binance đã cho chúng ta lời khuyên, đó là nên tìm hiểu trước khi bắt đầu giao dịch và trải nghiệm tính năng nhanh chóng – an toàn – hiệu quả này.

Câu hỏi thứ 7: Binance đang có sự kiện giảm 10% giá usdt trong 3 ngày 1 2 3/9 dành cho người dùng Việt Nam, vậy làm sao để em có thể tham gia vào sự kiện này, số lượng usdt tối đa được mua là bao nhiêu ?

Mr. Vinh: Bạn có thể tham khảo link của sự kiện tại https://www.binance.com/vi/blog/421499824684902637/p2p/%E2%80%8Bbinance-p2p-triển-khai-chương-trình-flash-sale-day–ưu-đãi-10-khi-mua-usdt, trên Facebook, Telegram của Binance Vietnam. Ngày 1/9 sẽ mở bán cho tất cả người dùng. Ngày 2 & 3 là mở bán cho người dùng chưa phát sinh giao dịch P2P (người dùng mới, và người dùng cũ chưa giao dịch trên P2P). Mỗi người dùng sẽ được mua tối đa 2 triệu VND dành cho USDT. Người dùng cần tham khảo kỹ các quy định của chương trình để thao tác được suôn sẻ. Lưu ý nhỏ là sự kiện sẽ có nhiều người dùng cùng tham gia nên nếu bạn đặt lệnh sớm bạn sẽ có khả năng mua được USDT giá ưu đãi

CF: https://www.binance.com/vi/support/faq/360038038972

https://www.binance.com/vi/blog/421499824684902637/p2p/%E2%80%8Bbinance-p2p-tri%E1%BB%83n-khai-ch%C6%B0%C6%A1ng-tr%C3%ACnh-flash-sale-day–%C6%B0u-%C4%91%C3%A3i-10-khi-mua-usdt

Mọi người có thể tham khảo chương trình Flash Sale Day – Ưu đãi 10% khi mua USDT tại link bên trên nhé!

Mr. Vinh: Ngày 1/9 sẽ mở bán cho tất cả người dùng. Ngày 2 & 3 là mở bán cho người dùng chưa phát sinh giao dịch P2P (người dùng mới, và người dùng cũ chưa giao dịch trên P2P). Mỗi người dùng sẽ được mua tối đa 2 triệu VND dành cho USDT. Người dùng cần tham khảo kỹ các quy định của chương trình để thao tác được suôn sẻ. Lưu ý nhỏ là sự kiện sẽ có nhiều người dùng cùng tham gia nên nếu bạn đặt lệnh sớm bạn sẽ có khả năng mua được USDT giá ưu đãi

Câu hỏi thứ 8: Minh muốn hỏi về đường hướng phát triển của binance p2p trong tương lai nhắm giải quyết tình trạng scam hiện nay giữ người mua và người bán.

Mr. Vinh: Hiện tại các cơ chế cảnh báo cũng như cơ chế kiểm soát rủi ro của P2P đã đầy đủ để bảo đảm cho giao dịch an toàn. Khi giao dịch, nếu bạn làm đúng các nguyên tắc của P2P bạn sẽ không bao giờ gặp vấn đề gì. Khi có vấn đề, hãy để cho CS xử lý để hỗ trợ bạn. Hãy giao dịch với thương nhân để có một giao dịch an toàn, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm.

Câu hỏi thứ 9: Tiêu chí cho 1 đồng coin hay token của 1 dự án được niêm yết trên Binance là gì?

Mr. Hoang: Mục đích của Binance là giúp mọi người được tiếp cận nhiều hơn với tiền mã hóa và nỗ lực niêm yết các token chất lượng cao. Do đó, token niêm yết trên Binance đều trải qua quá trình thẩm định nghiêm ngặt.

Để token được niêm yết trên Binance.com, sau đây là một số mẹo từ CEO của Binance là CZ

https://www.binance.com/en/blog/421499824684902218/Binance-Listing-Tips-from-CZ

Làm thế nào để đăng ký niêm yết trên Binance?

Bạn có thể điền vào biểu mẫu đăng ký trực tuyến để được niêm yết trực tiếp trên Binance.com và ứng dụng Launchpad/Launchpool để đăng ký niêm yết trên Binance.

https://www.binance.com/vi/my/coin-apply

https://www.binance.com/vi/support/faq/053e4bdc48364343b863d1833618d8ba

Câu hỏi thứ 10: Các anh chị có thể chia sẻ thêm về Binance VIP và hiện tại thì Binance đang có chương trình nào hỗ trợ người dùng giao dịch với phí rẻ hơn không?

Ms. Bonita: Binance VIP là đội ngũ chuyên hỗ trợ các nhà giao dịch lớn tại sàn cũng như sát sao cập nhật các thông báo và lắng nghe các phản hồi để cải thiện chất lượng sản phẩm dịch vụ tại Binance.

Nếu bạn là người dùng giao dịch khối lượng lớn thì bạn có quyền lợi được hỗ trợ 1-1 từ Đội ngũ Quản lý VIP Binance. Hiện tại đang có 9 mức VIP tại Binance, để trở thành VIP người dùng cần đạt 2 điều kiện: 

(1) tối thiểu có khối lượng giao dịch spot trung bình 1 tháng từ 50 BTC hoặc khối lượng giao dịch futures trung bình 1 tháng từ 250 BTC 

và (2) nắm giữ tối thiểu 50 BNB trung bình 30 ngày.

VIP có khá nhiều quyền lợi, ví dụ như:

– Giảm phí giao dịch

– Hỗ trợ 1-1

– Tăng giới hạn vay margin

– Giảm lãi suất vay margin

– Chỉ định Key Account Manager chuyên biệt để hỗ trợ nhu cầu giao dịch của VIP một cách nhanh chóng, hiệu quả

– Ưu tiên giải quyết các vấn đề trong giao dịch, liên quan tới tài khoản

– Cung cấp chương trình Tạo thanh khoản Market-maker tại Binance với phí giao dịch ưu đãi và nhận rebate

– Tăng giới hạn rút crypto

– Hỗ trợ các vấn đề về API, Kỹ thuật viên API chuyên biệt

– Hỗ trợ giao dịch khối lượng lớn OTC từ 10.000 USDT tại otc.binance.com

– Cung cấp các tính năng kích hoạt tài khoản phụ để quản lý nhiều tài khoản phục vụ nhiều mục đích giao dịch khác nhau; hoặc Quản lý tài khoản phụ cho các công ty trading hoặc các nhà giao dịch API, các nhà giao dịch có nhu cầu

– Quà tặng từ Binance vào những dịp đặc biệt

– Vé mời VIP đến các sự kiện, buổi gặp mặt của Binance

– Tiệc độc quyền dành riêng cho VIP

Về phần biểu phí có thể xem chi tiết tại đây: https://www.binance.com/en/fee/trading

Hiện tại cũng có một số chương trình nâng cấp VIP cho người dùng

1. Chương trình kêu gọi VIP trader

Bạn là VIP trader ở sàn khác, với ít nhất 50 btc/30 ngày spot hoặc 250 btc/30 ngày futures > Người dùng chỉ cần gửi cho bọn mình video/ảnh chụp màn hình giao dịch ở sàn cạnh tranh. Bạn sẽ nhận được VIP+1 so với khối lượng đó trade ở Binance trong 2 tháng mà không cần hold BNB

2. Chương trình nâng cấp VIP cho Người dùng nạp vào sàn khối lượng tài sản lớn

Người dùng có khối lượng nạp vào Binance tương đương 200k BUSD > V1; 1 triệu BUSD > V2 hoặc 2 triệu BUSD > v3 trong 2 tháng mà không cần hold BNB.

Người dùng chỉ cần UID và email của bạn tới VIP Account Manager @msbonita để mình check và phản hồi bạn

Câu hỏi thứ 11: 

“Câu hỏi 1: Binance đã có kế hoạch tuyển dụng nhân sự tại Việt nam hay không?

Câu hỏi 2: Binance đã đạt đến các bước pháp lý nào tại Việt Nam?

Câu hỏi 3: Binance có kế hoạch nào mang tính đột phá trong những năm tới hay không? Các cuộc thi? Các chương trình đào tạo? Sự kiện? Hay tính năng sản phẩm?

Câu hỏi 4: Cách để tạo NFT và bán NFT do mình tạo ra trên Binance?

Câu hỏi 5: Tôi muốn được phát triển sản phẩm của mình trên Binance Smart Chain, tôi có thể tìm được các tài liệu và source code ở đâu? Developer được phép tự do phát triển sản phẩm dựa trên BSC không hay phải được sự đồng ý của Binance và xa hơn là mất một khoản chi phí nhất định?”

Mr. Hoang: 1. Binance luôn có kế hoạch tuyển dụng nhân tài bất kể bạn ở đâu: https://www.binance.com/en/careers#teams 

2.Bạn nhớ theo dõi các kênh thông tin của Binance để có những cập nhật mới nhất nhé: https://t.me/binance_announcements

3. Binance Việt Nam luôn có các sự kiện cho người dùng cũng như những developer tại Việt Nam như chương trình sự kiện Vietnam NFT GameFi vừa qua https://www.binance.com/vi/blog/421499824684902507/s%E1%BB%B1-ki%E1%BB%87n-vietnam-nft–gamefi-expo 

4. Bạn có thể tìm hiểu các thông tin như cách sử dụng, tạo, bán mua NFT tại https://www.binance.com/en/support/faq/c-130?navId=130

5. Bạn có thể tham khảo tại đây https://www.binance.org/en/smartChain 

và tham gia telegram của Binance Smart Chain Việt Nam https://t.me/BSCVietnamese

Câu hỏi cho Phần 3 – Những câu hỏi hay nhất tại CRYPTOFAMILY GROUP

Câu hỏi thứ 1:Tiêu chuẩn để thành VIP trên binance đang khắt khe hơn so với các sàn giao dịch khác. Binance có kế hoạch điều chỉnh những quy tắc này để có thêm nhiều người dùng được nâng VIP trên binance không ?

Ms. Bonita: Cảm ơn anh, hiện tại các tiêu chuẩn của Binance hoàn toàn phù hợp với các sản phẩm, và thanh khoản, cũng như độ đa dạng của đồng coin mà Binance xây dựng, cho tới hiện tại thì chưa có kế hoạch thay đổi. Nếu trong tương lai có bất kì cập nhật nào thì đội ngũ cũng sẽ chia sẻ với mọi người

Người dùng ngoài việc giảm phí giao dịch bằng cách trở thành VIP thì người dùng hoàn toàn có các cách khác:

1) dùng BNB để giảm phí giao dịch 25% spot và 10% futures

2) dùng BUSD để giao dịch với phí bằng 0 với phí maker

3) sử dụng mã giới thiệu để giảm phí giao dịch

Ngoài ra để khuyến khích người dùng không giao dịch thường xuyên nhưng có số lượng tài sản lớn thì Binance cũng sẽ thực hiện nâng cấp VIP. Chi tiết thì mình đã nêu trong phần 1 của AMA.

Câu hỏi thứ 2: Trước hết em xin chào anh chị bên Binance cũng như team admin về buổi AMA hôm nay ạ.

Em có 1 câu hỏi là trong quá trình giao dịch P2P nếu gặp các vấn đề người gửi bán không mở khóa USDT thì các nhanh nhất để em có thể nhận được USDT là gì ạ

Mr. Vinh: Chào bạn, nếu đã làm đúng các bước, khi người bán không mở khoá mình có thể ấn khiếu nại. Lúc này bộ phận hỗ trợ sẽ gửi tin nhắn cho hai bên để xử lý giúp bạn. Thời gian xử lý sẽ chỉ từ 1 – 3 tiếng. Nếu hai bên đạt được thoả thuận, bạn có thể huỷ khiếu nại để người bán mở khoá, hoặc thống nhất nhờ CS mở khoá giúp hai bên. Lưu ý: huỷ khiếu nại không phải là huỷ giao dịch.

Câu hỏi thứ 3:Hiện tại đội ngũ Binance Vietnamese có tuyển thêm các binance Angel Không ạ ? và khi gặp một số khó khăn về các vấn đề liên quan tới tài khoản binance thì có thể liên hệ với ai ạ

Ms. Hien: Hiện tại đội ngũ Việt Nam có đang tuyển thêm các Angels để hỗ trợ trong chat room Telegram. 

Nếu bạn nhiệt tình với công việc hỗ trợ người dùng và muốn cùng phát triển với Binance thì có thể liên hệ a Việt Hoàng để đăng ký. =))) 

Mọi vấn đề liên quan tới tài khoản thì sẽ cần liên hệ với CS trên website

1. Google các câu hỏi FAQ của Binance tại đây https://www.binance.com/en/support/faq xem có cách tự mình giải quyết

2. Nếu vẫn không thể tự xử lý thì hãy Chat với Customer Support tại đây: https://www.binance.com/vi/chat. 

Hướng dẫn Chat CS: https://www.binance.com/vi/amp/support/faq/7b0fd3ccb821483a99ff8f5cda374ee9

CF: Cảm ơn tất cả mọi người vì buổi AMA tuyệt vời! Chúc Binance ngày càng thành công vững mạnh, và hẹn gặp lại mọi người trong thời gian tới 👏👏👏

Có vẻ như có nhiều thứ cần trao đổi, nhưng tôi e rằng đã hết giờ. Đối với tất cả các câu hỏi vẫn chưa có câu trả lời, mọi người có thể tìm kiếm thêm thông tin tại các liên kết được cung cấp bên dưới:

📍Website:https://www.binance.com/vi
📍Twitter: https://twitter.com/binance
📍Telegram Global: https://t.me/binance_announcements
📍Telegram group chat BinanceVietnam: https://t.me/BinanceVietnamese

 

 

 

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *