1. Argentina đang điều tra 9 công ty Fintech vì sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử

Argentina

Nếu BCRA xác nhận những nghi ngờ của mình, BCRA sẽ bắt đầu khiếu nại hình sự đối với các công ty.

Ngân hàng Trung ương Argentina (BCRA) đã bắt đầu điều tra 9 công ty fintech vì bị cáo buộc cung cấp dịch vụ trung gian tài chính trái phép thông qua các loại tiền điện tử.

BCRA tuyên bố trong một tuyên bố vào thứ Sáu rằng các công ty chuyển đổi tiền gửi thành tiền điện tử, đặc biệt là tiền điện tử . Các loại tiền điện tử này được sử dụng để tài trợ cho cả đầu tư và tài chính tiêu dùng, mang lại lợi nhuận như một đối tác.

BCRA không nêu tên các công ty bị điều tra. Người phát ngôn của BCRA nói với CoinDesk rằng ngân hàng trung ương đang trong quá trình thông báo cho các công ty, một quy trình mà nó sẽ hoàn thành vào cuối tuần tới.

Người phát ngôn cho biết các công ty liên quan là những công ty cung cấp cho người dùng sự quan tâm khi gửi tiền điện tử.

Thông qua luật về các tổ chức tài chính, BCRA có quyền yêu cầu cung cấp thông tin khi một người hoặc công ty bị nghi ngờ thực hiện các nhiệm vụ trung gian tài chính, thông cáo của ngân hàng trung ương cho biết.

Đơn vị có thể ra lệnh ngừng ngay lập tức và dứt điểm hoạt động và áp dụng các biện pháp trừng phạt.

Nếu các cuộc điều tra tìm thấy bằng chứng về việc trung gian tài chính trái phép, BCRA sẽ đưa ra cáo buộc hình sự dựa trên điều 310 của bộ luật hình sự Argentina, quy định mức án tù từ một đến bốn năm, phạt tiền gấp hai đến sáu lần giá trị của giao dịch và không đủ tư cách hoạt động ở Argentina trong tối đa sáu năm.

2. Block.one trả 27,5 triệu đô la để giải quyết vụ kiện tập thể

Block.one

Vụ kiện liên quan đến việc bán mã thông báo trị giá 4 tỷ đô la kỷ lục của Block.one cho chuỗi khối EOS.

Block.one đã giải quyết một vụ kiện tập thể do Quỹ Cơ hội Tài sản Tiền điện tử (CAOF) đệ trình liên quan đến việc bán mã thông báo trị giá 4 tỷ đô la của công ty vào năm 2018.

  • Block.one thông báo hôm thứ Sáu rằng thỏa thuận trị giá 27,5 triệu đô la được tòa án chấp thuận sẽ kết thúc vụ kiện.
  • Block.one gọi vụ kiện là “vô ích” trong một bài đăng trên blog nhưng nói rằng thỏa thuận sẽ cho phép nó “tập trung nhiều thời gian và năng lượng hơn vào việc điều hành công việc kinh doanh của chúng tôi.”
  • Block.one trước đó đã thanh toán với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ 24 triệu đô la về việc bán chứng khoán bị cáo buộc chưa đăng ký.
  • CAOF lập luận rằng Block.one đã có chủ đích đánh lừa các nhà đầu tư và tăng giả tạo giá eos token trong đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO) kéo dài một năm của nó, kết thúc vào năm 2018.
  • ICO đã bán được khoảng một tỷ mã thông báo với 90% cho những người tham gia ICO và phần còn lại cho các thành viên trong nhóm Block.one.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *