Ava Labs ra mắt Mainnet Avalanche vào ngày 21 tháng 9

Một đối thủ khác đang tham gia vào vòng các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) nhằm giành thị phần từ hệ sinh thái Ethereum.

Ava Labs sẽ tung ra chuỗi khối Avalanche của mình vào thứ Hai tới, ngày 21 tháng 9. Sự ra mắt sắp tới đến từ khoản tài trợ 60 triệu đô la, trong đó 45 triệu đô la đến từ đợt bán mã thông báo công khai vào tháng 7 năm 2020 và bán riêng tư bởi Galaxy Digital của Mike Novogratz, Bitmain và Vốn khởi tạo.

“Avalanche nhằm mục đích cho phép các hệ thống mới được xác định theo tốc độ, sử dụng vốn hiệu quả và sự đổi mới trong các sản phẩm và dịch vụ mới mà thời gian chờ đợi hiện tại để hoàn tất giao dịch không thể thực hiện được,” Giám đốc điều hành Ava Labs Emin Gün Sirer nói với CoinDesk.“ DeFi chắc chắn là một phần động lực của chúng tôi trong ngắn hạn, với tầm nhìn dài hạn của chúng tôi dựa trên tài chính truyền thống.”

Khả năng tương thích Ethereum

Avalanche là một blockchain bằng chứng cổ phần mà nhóm tại Ava Labs tuyên bố có thể xử lý 4.500 giao dịch mỗi giây ngay cả khi không có sự đánh đổi bảo mật thường được liên kết với các chuỗi có độ trễ thấp . Cơ chế đồng thuận mới của nó là sự kết hợp giữa cấu trúc đồ thị xoay chiều có hướng và “bỏ phiếu lấy mẫu con lặp lại”, mà Sirer gọi là “sự đổi mới cốt lõi”.

Kiến trúc của blockchain bao gồm mạng chính và cái gọi là “mạng con” - các blockchain thứ cấp, được điều chỉnh độc đáo được hỗ trợ bởi mạng chính của Avalanche.

Các mạng con này có thể được sắp xếp cho các trường hợp sử dụng cụ thể và được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của các nhà thiết kế của họ (ví dụ: chúng có thể là công khai hoặc riêng tư). Người xác thực Avalanche, những người đặt mã thông báo gốc của mạng, AVAX, để xử lý các giao dịch, có thể chọn xác thực hoặc bỏ qua các giao dịch từ bất kỳ mạng con nào nhất định. Sirer nói với CoinDesk rằng cần tối thiểu 2.000 AVAX để đặt cọc cho một nút xác thực.

Tài liệu của Avalanche cho biết một số trình xác thực mạng con có thể phải tuân theo các yêu cầu của khách hàng là bạn (KYC) theo khu vực pháp lý tương ứng và có thể yêu cầu cấp phép để hoạt động.

Nhóm nghiên cứu tuyên bố, thông lượng và tính linh hoạt cao được cho là của Avalanche đang định vị nó để cạnh tranh thị phần DeFi, nhóm nghiên cứu tuyên bố, đặc biệt là vào thời điểm khi các giao dịch đã làm nghẹt mạng lưới DeFi trong Ethereum và khiến phí giao dịch của nó tăng vọt khi các nhà giao dịch cạnh tranh để giành không gian khối.

Một trong những tính năng tiếp thị chính của Avalanche là khả năng tương thích với Ethereum. Một trong những mạng con của nó, Chuỗi hợp đồng Avalanche (viết tắt là C-Chain), hỗ trợ Máy ảo Ethereum và ngôn ngữ mã hóa Solidity của nó. Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển nhập và triển khai các hợp đồng thông minh Solidity trên mạng mới.

“Avalanche cũng sẽ hỗ trợ các cầu nối với các mạng khác để người dùng di chuyển tài sản giữa các mạng, bao gồm cầu nối với Ethereum mà chúng tôi sẽ sớm tung ra thị trường,” Sirer nói.

Một người khác cưỡi sóng

Ava Labs là dự án mới nhất đi đầu vào thị trường DeFi đang phát triển mạnh, trị giá hàng tỷ đô la, vốn bị thống trị bởi Ethereum. Nó tham gia vào các nền tảng thế hệ tiếp theo khác như Solana và Anchor , vốn đang định vị mình là phiên bản nhanh hơn của các đối thủ cạnh tranh cũ hơn như Ethereum.

Tuy nhiên, các chuỗi cũ hơn từng chiếm lĩnh thị trường hưng phấn trong giai đoạn 2016-2018 cũng đang bắt kịp thị phần DeFi.

Trong nỗ lực tận dụng không gian DeFi đang bùng nổ, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance đang tìm cách kết hợp các ứng dụng DeFi trên Chuỗi thông minh Binance của mình; ngoài ra, chương trình mới Launchpool cung cấp cho người dùng Binance khả năng đặt cược để thu lợi nhuận trực tiếp trên sàn giao dịch tập trung của nó.

Các nền tảng hợp đồng thông minh Tron và Waves gần đây đã hợp lực để thúc đẩy một mạng tương thích, Gravity, để làm cầu nối cho các ứng dụng DeFi đang phát triển trên nền tảng của họ.