Based.Money ra mắt Moonbase, một nơi dành cho các dự án DeFi để tìm kiếm cộng đồng

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Based.Money ra mắt Moonbase, một nơi dành cho các dự án DeFi để tìm kiếm cộng đồng

BASED có một phương pháp mới để sắp xếp các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) với nhau. Cốt lõi của nó là một hợp đồng thông minh có tên Moonbase, CoinDesk đã học được.

Based.Money là một dự án của Ghouls, một tập đoàn lỏng lẻo gồm các nhà phát triển tiền điện tử, nghệ sĩ, nhà thiết kế và nhà sản xuất meme. Vào tối thứ Sáu, bộ trang phục sẽ phát hành dự án mới nhất kể từ BASED, trò chơi phục hồi đã bị loại bỏ vào mùa hè này trong thời kỳ bùng nổ của Weird DeFi.

Based.Money là một trò chơi dựa trên cơ chế phục hồi của Ampleforth , nơi nó thực hiện điều chỉnh hàng ngày trong việc cung cấp mã thông báo BASED, điều chỉnh số tiền trong ví của mọi người. Đó là trò chơi tối ưu hóa thời điểm thích hợp để vào và ra.

Nhưng Moonbase nghiêm túc hơn một chút. Với tư cách là nhà lãnh đạo gần gũi có biệt danh của dự án, Based Money God, đã nói với CoinDesk về Jitsi:

"Tất cả những gì chúng tôi hướng tới là tạo ra một phong trào khởi động công bằng. Một hệ sinh thái gồm các dự án tự duy trì và không yêu cầu vốn đầu tư mạo hiểm hoặc đầu tư tổ chức truyền thống để thành công. Chúng tôi muốn tạo ra một không gian hợp tác của các nhà xây dựng trong đó tất cả chúng ta đều có lợi.

Ra mắt hội chợ là một cách để thu hút nhiều người tham gia vào một dự án DeFi mới mà không cần dựa vào vốn hạt giống truyền thống. Yearn.Finance thường được ghi nhận vì đã phổ biến thuật ngữ này sau khi công bố mã thông báo quản trị và một cách để các nhà cung cấp thanh khoản (LP) kiếm được chúng mà không cần đặt mã thông báo sang một bên cho bất kỳ ai khác, ngay cả người tạo.

“Hầu hết các dự án DeFi này vốn không được phân cấp. Họ vốn đã bị lệch hoặc thành kiến ​​vì VC đã chống lưng cho họ, ”Based Money God nói. “Khi các dự án này huy động vốn, các khoản phân bổ VC có số lượng mã thông báo không tương xứng.” 

Một liên minh mới

Moonbase tạo ra một cách mà các dự án mới có thể cống hiến cho cộng đồng BASED để họ có động lực ủng hộ, quảng bá và hỗ trợ dự án mới trong ít nhất một năm. Nó gần như có thể được gọi là khai thác cộng đồng.

“Bạn có thể thấy sức mạnh của cộng đồng của chúng tôi bởi vì meme của chúng tôi là dope và thông điệp của chúng tôi rất tuyệt,” Based Money God nói. “Moonbase, mục đích, về mặt xã hội, đang cố gắng giúp các dự án này và cộng đồng bootstrap và tự điều chỉnh cho phù hợp với Dựa trên.”

Nó cũng có thể được nghĩ đến việc thuê cộng đồng Dựa trên một cách nào đó. Một số dự án tiền điện tử thuê các công ty PR; một số sẽ thuê các memesters của Moonbase.

Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động? Các dự án DeFi muốn trở nên thoái hóa sẽ tạo ra một hợp đồng thông minh mới có tên là Rover. Mỗi chiếc Rover sẽ khác biệt cho từng dự án. Ý tưởng cốt lõi của Rover là bất kỳ tài sản nào đi vào nó sẽ trải qua thời gian mở khóa kéo dài một năm (vì vậy nếu 365 DAI được sử dụng, DAI cuối cùng sẽ mở khóa vào cuối năm).

Khi các tài sản cơ bản được mở khóa, chúng sẽ được hoán đổi để lấy BASED và được gửi đến Moonbase, thưởng cho mọi người tham gia ở đó theo tỷ lệ. Về cơ bản, Moonbase là một hợp đồng thông minh khác, nơi bất kỳ ai cũng có thể đặt BASED và nhận lại mbBASED, đại diện cho một phần tỷ lệ của BASED trong hợp đồng (như cTokens của Compound ).

Điều đó có nghĩa là người nắm giữ mbBASED sẽ muốn bất kỳ tài sản nào trong Rovers tăng giá trị. Tuy nhiên, sự liên kết có nghĩa là để đi xa hơn. Một dự án có thể đặt bất cứ thứ gì họ muốn vào một chiếc Rover với bất kỳ logic nào họ muốn. Họ có thể ném 1.000 ETH vào một chiếc Rover và gửi cho Moonbase một tin nhắn có nội dung “Vui lòng giúp đỡ”, nhưng đó không thực sự là cách các Ghoul thấy trước nó hoạt động.

Thay vào đó, họ hy vọng các dự án sẽ tạo ra các hầm thanh khoản đặc biệt cho mbBASED sẽ có các công thức riêng để kiếm phần thưởng khai thác thanh khoản và thu nhập cho nhóm đó sẽ không thuộc về người gửi tiền mà đến với Rover.

Vì vậy, hãy tưởng tượng một sàn giao dịch phi tập trung có tên là RDEX đã ra mắt theo cách này. Nó có thể thiết lập một nhóm mbASED-DAI trong đó một nửa phần thưởng khai thác (RBT, chẳng hạn?) Sẽ được chuyển đến người gửi tiền (đối với DAI) và một nửa phần thưởng được chuyển đến REDEX Rover.

“Nó giống như một lời tri ân dành cho Based God,” Based Money God nói. Bằng cách thiết lập nó theo cách này, dự án có động lực để cố gắng thực sự thu hút sự chú ý của những người gửi tiền Moonbase, bởi vì không có phần thưởng nào được trao cho Rover nếu không có ai đặt cọc. Đây là lý do tại sao chúng được gọi là Rovers.

"Rover đang đưa mọi thứ trở lại cơ sở mặt trăng", Based Money God nói. Moonbase có động cơ thúc đẩy giá trị đến RBT, bởi vì cuối cùng RBT đó sẽ chuyển thành DỰA nhiều hơn cho Moonbase. Cuối cùng, bất kỳ ai cũng có thể thiết lập Rover. Nó không được phép. Nhưng rõ ràng, cần có sự chú ý của Moonbase. Vì vậy, sẽ có một trang trên Snapshot nơi các dự án có thể gửi những gì họ đang làm và cộng đồng sẽ bỏ phiếu cho câu hỏi này hay câu hỏi khác: “Nó CÓ DỰA KHÔNG?”

Cuộc bỏ phiếu không có tác động đến hợp đồng thông minh. Về mặt kỹ thuật, nó không làm gì cả, nhưng nó có thể là bước quan trọng nhất. Thần tiền dựa trên nói:

"Nếu bạn muốn xác nhận xã hội đó, nếu bạn muốn thực sự tận dụng những lợi thế xã hội của cộng đồng chúng ta, bạn cần phải trình bày với cộng đồng của chúng ta. Cần phải có một buổi lễ."

Theo dõi tài khoản Twitter vì Moonbase mở cửa vào tối nay. Các dự án DeFi thực tế sẽ ra mắt Rovers vào cuối tuần và hợp đồng thông minh giúp những người khác dễ dàng làm điều tương tự sẽ theo sau.

“Chúng tôi đang viết ra một tuyên ngôn,” Based Money God nói. "DỰA là bất cứ điều gì cộng đồng quyết định dựa trên."