1. Belt Finance, nạn nhân của cuộc tấn công khoản vay nhanh trong lần khai thác mới nhất của giao thức BSC DeFi

belt finance

Rút tiền và gửi tiền tạm thời bị tạm dừng.

Belt Finance, một nền tảng cung cấp khả năng tạo thị trường tự động cho tài chính phi tập trung (DeFi), đã bị tấn công vào thứ Bảy trong một cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng dẫn đến lợi nhuận 6,23 triệu đô la cho kẻ gây ra và thiệt hại tổng thể 50 triệu đô la cho nền tảng này.

  • Đây là cuộc tấn công mới nhất vào giao thức DeFi được xây dựng trên Binance Smart Chain, một trong những kẻ giết Ethereum được xây dựng bởi gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử Binance.
  • Trong một bài đăng trên blog , Belt Finance cho biết kẻ tấn công đã tạo một hợp đồng thông minh sử dụng PancakeSwap cho các khoản vay nhanh và khai thác nhóm beltBUSD và các giao thức chiến lược của nó, sau đó tiến hành thực hiện hợp đồng tám lần với tổng lợi nhuận là 6,23 triệu BUSD (6,23 triệu đô la Mỹ).
  • Giao thức cho biết người dùng kho tiền beltBUSD bị mất 21,36%, trong khi người dùng bể 4Belt mất 5,51%, giao thức cho biết. Không có hồ bơi / hầm nào khác bị ảnh hưởng. Nhìn chung, cuộc tấn công khiến nhóm beltBUSD thiệt hại tổng hợp 50 triệu BUSD (50 triệu USD) bao gồm 43,8 triệu phí và 6,23 triệu BUSD mà kẻ tấn công đã rút về làm lợi nhuận.
  • Giao thức cho biết họ đã tạm dừng việc rút tiền và gửi tiền ngay khi biết về cuộc tấn công và lỗ hổng cho phép cuộc tấn công xảy ra đã được vá.
  • Trong bài đăng trên blog của mình vào ngày Chủ nhật, Belt Finance cho biết việc rút tiền và gửi tiền sẽ tiếp tục trong vòng 24 đến 48 giờ tới và họ đang thực hiện một “kế hoạch bồi thường” sẽ được phát hành trong 48 giờ tới.

Thêm rằng khoản lỗ của pool beltBUSD là tổng cộng 50 triệu BUSD với 43,8 triệu phí được cộng vào 6,23 triệu lợi nhuận mà kẻ tấn công thu được.

Nguồn: Coindesk

2. Khai thác bitcoin bị cấm ở Iran cho đến tháng 9 năm nay

Chính phủ Iran đã ban hành lệnh cấm vận ngay lập tức đối với hoạt động khai thác Bitcoin và tiền điện tử để tiết kiệm điện trong những tháng mùa hè.

Động thái gần đây đối với khai thác Bitcoin (BTC) và tiền điện tử ở Iran đã đạt đến một chiều hướng mới, với việc chính phủ cấm hoạt động này trong mùa hè.

Theo báo cáo của Bloomberg, Tổng thống Hassan Rouhani đã công bố lệnh cấm toàn diện đối với hoạt động khai thác Bitcoin ở nước này trong một bài phát biểu trên truyền hình nhà nước vào thứ Tư.

Lệnh cấm trên toàn quốc được cho là sẽ kéo dài đến tháng 9/2021, với việc chính phủ quan tâm đến việc đảm bảo tiếp cận điện năng cho tiêu dùng sinh hoạt trong những tháng mùa hè nóng nực, vốn là giai đoạn cao điểm trong lịch sử về nhu cầu điện.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Rouhani cáo buộc rằng phần lớn hoạt động khai thác tiền điện tử ở Iran – lên đến 85% – là không có giấy phép.

Iran đã bắt đầu quá trình quốc hữu hóa lĩnh vực khai thác tiền điện tử của mình vào năm 2020 sau nhiều tháng đối phó với các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp. Vào tháng 1 năm 2020, quốc gia này đã cấp khoảng 1.000 giấy phép khai thác tiền điện tử trong nước.

Đầu tháng 5, các báo cáo xuất hiện rằng tình báo Iran đang truy lùng các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp quy mô lớn ở nước này.

Các công ty khai thác tiền điện tử có liên quan đến tình trạng mất điện ở Iran. Ngoài việc gián đoạn nguồn cung cấp điện, sự gia tăng hoạt động khai thác tiền điện tử ở Iran cũng liên quan đến chất lượng không khí ngày càng tồi tệ của đất nước.

Lệnh cấm của Tổng thống Rouhani có thể gây cản trở đối với dự đoán khai thác Bitcoin mang lại doanh thu hàng năm 1 tỷ đô la cho chính phủ ở Tehran. Việc áp dụng tiền điện tử của Iran được nhiều người coi là một phương tiện để vượt qua các lệnh trừng phạt kinh tế tê liệt do Hoa Kỳ áp đặt.

Lệnh cấm tạm thời khai thác tiền điện tử của Iran diễn ra nhanh chóng sau khi có các báo cáo về lệnh cấm khai thác tiền điện tử rộng rãi hơn ở Trung Quốc.Trong khi đó, các thợ mỏ ở Bắc Mỹ được cho là đang tìm cách hướng tới các hoạt động thân thiện với môi trường hơn.

Nguồn: Cointelegraph

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *