Binance tạm ngừng gửi tiền ở Nigeria theo Chỉ thị của Ngân hàng Trung ương

bank

Ngân hàng trung ương Nigeria đã nói với các tổ chức tài chính rằng họ không thể cung cấp dịch vụ cho các công ty hoặc người dùng tiền điện tử vào thứ Sáu.

Binance đã tạm thời đình chỉ các khoản tiền gửi bằng đồng naira của Nigeria – đơn vị tiền tệ fiat địa phương của đất nước – để đáp lại một lá thư hôm thứ Sáu từ ngân hàng trung ương Nigeria (CBN) hướng dẫn các ngân hàng địa phương xác định và đóng tất cả các tài khoản liên quan đến các nền tảng hoặc hoạt động tiền điện tử.

Bức thư của CBN nói với các tổ chức ngân hàng địa phương rằng giao dịch tiền điện tử hoặc tạo điều kiện thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử bị cấm theo thông tư năm 2017 nêu rõ bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác không được đấu thầu hợp pháp trong nước. Theo các nguồn tin ở Nigeria, mặc dù động thái này có thể ảnh hưởng đến tiền mã hóa trên và ngoài dốc, nhưng hầu hết giao dịch tiền điện tử của quốc gia diễn ra trên các nền tảng ngang hàng và vẫn không bị ảnh hưởng.

Trong một tuyên bố , Binance đã thông báo rằng các đối tác thanh toán naira ở Nigeria đã tạm dừng dịch vụ tiền gửi cho đến khi có thông báo mới, bắt đầu từ 7 giờ tối theo giờ địa phương (GMT + 1) kể từ thứ Sáu, thêm rằng họ đang theo dõi tình hình chặt chẽ.

“Dịch vụ rút tiền vẫn bình thường và sẽ tiếp tục được xử lý nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường một chút,” tuyên bố cho biết.

Ngân hàng trung ương cấm

Chỉ thị của CBN được đưa ra chỉ vài tháng sau khi những người biểu tình ở Nigeria sử dụng bitcoin để gây quỹ sau khi các nhà chức trách báo cáo đã đóng các tài khoản ngân hàng liên quan đến phong trào này.

Kể từ khi bức thư bắt đầu được đăng tải trên internet, người dùng tiền điện tử Nigeria đã tweet hashtag #WeWantOurCryptoBack hơn 26.000 lần, theo dữ liệu thu được từ SproutSocial. Nhưng các chuyên gia trong không gian tiền điện tử không tin rằng cơn hoảng loạn sẽ kéo dài hoặc nó sẽ có bất kỳ tác động nào đến việc áp dụng tiền điện tử.

Kỹ sư phần mềm và blockchain có trụ sở tại Nigeria, Tosin Olugbenga nói với CoinDesk rằng CBN có thể đã ban hành chỉ thị vì giá bitcoin tăng vào năm 2020 và sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử trên toàn thế giới đang khiến người Nigeria chuyển thu nhập của họ sang tiền điện tử.

“Họ đang chuyển tiền từ naira sang tiền điện tử. Đó là những gì CBN thấy và đã giải quyết vấn đề. Nó không cấm giao dịch tiền điện tử. Nó chỉ nói với các tổ chức tài chính không cho phép sử dụng nền tảng của họ để mua hoặc bán tiền điện tử trên các sàn giao dịch như binance, ”Olugbenga nói.

Olugbenga nói thêm rằng hầu hết các giao dịch tiền điện tử ở Nigeria diễn ra trên các sàn giao dịch ngang hàng, vì vậy một khi cơn hoảng loạn giảm bớt, giao dịch sẽ tiếp tục như bình thường.

“Tin tức đã gây ra một sự hoảng loạn trong không gian tiền điện tử, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư tiền điện tử mới, nhưng bản chất thực sự của tiền điện tử là phân quyền. [Phần lớn] các giao dịch tiền điện tử diễn ra ở Nigeria là ngang hàng, ”Aronu Ugochukwu, giám đốc điều hành của nền tảng DeFi Xend Finance, nói với CoinDesk qua email.

Cho đến nay, CBN vẫn chưa đưa ra lý do chính thức cho lệnh đột ngột đang gây hoang mang trên mạng xã hội. Nigeria là chính phủ mới nhất quan tâm đến việc điều tiết không gian: Ấn Độ một lần nữa đang xem xét lệnh cấm đối với tiền điện tử tư nhân.

Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, Christine Lagarde, cho biết bitcoin tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch có vấn đề và cần được quản lý trên quy mô toàn cầu.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *