Bitcoin đột phá lên mức cao nhất mọi thời đại

1. Bitcoin đột phá lên mức cao nhất mọi thời đại

btc

Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại sau khi phá vỡ trên 60 nghìn đô la và kết thúc ba tháng hợp nhất. Mức kháng cự tiếp theo xung quanh $ 68K- $ 70K.

Bitcoin ( BTC ) hiện đang giao dịch quanh mức 62.600 đô la, sau khi đẩy đầu thứ Ba lên mức cao nhất mọi thời đại mới trên 63.000 đô la. Sau ba tháng củng cố, người mua cuối cùng đã lấy lại sức mạnh. Hỗ trợ được nhìn thấy xung quanh vùng đột phá là 60.000 đô la, cần được theo dõi để xác nhận.

  • Xu hướng tăng rộng hơn của BTC vẫn còn nguyên vẹn mặc dù đà tăng chậm lại trên biểu đồ giá hàng ngày. Người mua vẫn tích cực ở các mức hỗ trợ cao hơn kể từ tháng 3, mặc dù việc chốt lời tại các vùng quá mua trong ngày báo hiệu một khoảng thời gian do dự.
  • BTC đã duy trì hỗ trợ xu hướng trên cả biểu đồ bốn giờ và hàng ngày, điều này sẽ kích hoạt biến động tăng.
  • BTC hiện đang được mua quá mức trên biểu đồ trong ngày và có thể vẫn ở trong giai đoạn đó trong thời gian đột phá mạnh.
  • BTC vẫn phải đối mặt với ít động lực tăng hơn trên biểu đồ hàng tuần, điều này tiếp tục khác với mức tăng giá gần gấp hai lần kể từ tháng Giêng. Tuy nhiên, với sự bứt phá, ngưỡng kháng cự hiện được nhìn thấy trong khoảng 68.000 - 70.000 USD.

2. Lạm phát Hoa Kỳ tăng nhanh hơn dự kiến ​​vào tháng 3, nhưng không có khả năng ngăn cản Fed

Lạm phát tháng 3 của Mỹ đã vượt qua kỳ vọng, nhưng Fed có thể sẽ không thay đổi. Các nhà giao dịch bitcoin tiếp tục phòng ngừa rủi ro.

Cục Thống kê Lao động của Bộ Lao động cho biết trong báo cáo CPI mới nhất của Mỹ đã tăng lên mức 2,6% trong 12 tháng với tốc độ 2,6% trong 12 tháng, tăng nhanh so với mức tăng 1,7% được báo cáo vào tháng trước.

Tốc độ vượt quá ước tính trung bình của các nhà kinh tế với mức tăng 2,5%.

Thước đo giá tiêu dùng hiện đang tăng nhanh nhất kể từ tháng 8 năm 2018, phần lớn là do tác động cơ bản từ cuộc suy thoái do đại dịch gây ra đã gây xáo trộn nền kinh tế một năm trước, khi nhu cầu giảm do khóa máy đã khiến chi phí đối với nhiều hàng hóa và dịch vụ tăng vọt.

Báo cáo CPI đặc biệt quan trọng đối với một số nhà đầu tư tiền điện tử coi bitcoin ( BTC ) như một hàng rào chống lại lạm phát và sự sụt giá tiền tệ đang diễn ra. Tuy nhiên, lo ngại về lạm phát cao hơn ngưỡng 2% có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang xem xét thắt chặt chính sách tiền tệ, điều này có thể đè nặng lên các tài sản rủi ro.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết ông coi lạm phát cao hơn chỉ là tạm thời và không đủ để ngân hàng trung ương Hoa Kỳ thay đổi chính sách lãi suất thấp kỷ lục của mình.

  • Tính theo tháng, CPI tháng 3 tăng 0,6%, đánh bại kỳ vọng tăng 0,5% sau khi tăng 0,4% trong tháng 2.
  • Mức tăng trong tháng 1 tháng 3 là mức tăng lớn nhất kể từ mức tăng 0,6% vào tháng 8 năm 2012, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ.
  • Chỉ số xăng dầu tiếp tục tăng, tăng 9,1% trong tháng 3 và chiếm gần một nửa mức tăng điều chỉnh theo mùa của CPI.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily