1. Bitcoin giảm khi Trung Quốc kêu gọi trừng trị đối với hoạt động khai thác, giao dịch tiền điện tử

china

Tin tức mới nhất đã mở rộng chuỗi biến động giá hoang dã của bitcoin trong tuần này.

Bitcoin đã giảm trở lại dưới 37.000 đô la vào thứ Sáu khi một cơ quan chính phủ hàng đầu của Trung Quốc kêu gọi đàn áp khai thác tiền điện tử, làm tăng thêm những lo ngại về quy định.

Giá của loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã giảm xuống 36.800 đô la từ 41.700 đô la trong giờ giao dịch tại Hoa Kỳ, xóa một phần đáng kể mức tăng điều chỉnh từ mức thấp nhất hôm thứ Tư là 30,201.

Sự sụt giảm xảy ra sau khi một trang web của chính phủ Trung Quốc công bố thông báo tóm tắt cuộc họp cấp cao nhất, trong đó các quan chức kêu gọi đàn áp các hoạt động khai thác và giao dịch bitcoin.

  • Liu He, phó thủ tướng Trung Quốc, đã chủ trì cuộc họp của Ủy ban ổn định và phát triển tài chính của Quốc vụ viện vào thứ Sáu.
  • “Chúng ta nên cảnh giác hơn và tìm kiếm những rủi ro tiềm ẩn,” theo một tuyên bố được đăng trên trang web sau cuộc họp. “Chúng ta nên đàn áp các hoạt động khai thác và giao dịch bitcoin và ngăn chặn rủi ro cá nhân được chuyển sang toàn xã hội.”
  • Đây là một trong những cảnh báo phổ biến nhất chống lại tiền điện tử trong những năm gần đây. Quốc vụ viện là cơ quan hành chính chính của Trung Quốc, nơi những người đứng đầu cơ quan hành pháp cấp nội các đưa ra các chính sách quốc gia.

Cuộc họp diễn ra sau cảnh báo chống lại giao dịch tiền điện tử của ba hiệp hội ngành tài chính Trung Quốc và một cuộc đàn áp tăng cường đối với hoạt động khai thác bitcoin ở Nội Mông, một trong những trung tâm khai thác ở Bắc Trung Quốc.

Tâm trạng thị trường gần đây đã trở nên tồi tệ do lo ngại rằng các công ty có thể tách mình khỏi tiền điện tử trong bối cảnh ngày càng có nhiều điệp khúc về tác động môi trường tiêu cực của việc khai thác bitcoin.

“Tin tức chống bitcoin (khai thác) thường xuyên xuất hiện, nhưng điều này đáng để theo dõi,” Thomas Heller, đồng sáng lập và CBO tại Compass Mining, đã tweet . “Các thợ mỏ ở Trung Quốc mà tôi đã nói chuyện không chắc chắn về tác động hiện tại.”

Tuần trước, Tesla, công ty nằm trong danh sách Fortune 500, đã đình chỉ việc mua xe bằng bitcoin, với lý do lo ngại về môi trường và hy vọng rộng rãi về việc áp dụng rộng rãi của công ty. Công ty đã công bố bitcoin như một giải pháp thay thế thanh toán vào tháng Hai.

Tiền điện tử đã giảm kể từ đó và chạm mức thấp nhất là 30.000 đô la vào thứ Tư, đánh dấu một đợt giảm giá lớn từ mức cao kỷ lục trên 64.000 đô la được đăng ký vào ngày 14 tháng 4. 

2. Hoa Kỳ tìm kiếm thông tin về vụ hack EtherDelta trị giá 1,4 triệu đô la vào năm 2017

Yêu cầu từ Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ theo bản cáo trạng năm 2019 của Anthony Tyler Nashatka.

Chính phủ Hoa Kỳ đã yêu cầu các nạn nhân của một vụ hack năm 2017 dẫn đến việc đánh cắp ít nhất 1,4 triệu đô la tiền điện tử về sau.

  • Yêu cầu từ Văn phòng Luật sư và Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ được công bố hôm thứ Năm sau bản cáo trạng năm 2019 của Anthony Tyler Nashatka, còn được gọi là “tâm thần”.
  • Cùng với một đồng phạm, Nashatka bị truy tố vì âm mưu lấy khóa cá nhân của hàng trăm người dùng EtherDelta để đánh cắp tiền điện tử của họ.
  • Bản cáo trạng mô tả cách thức chuyển ít nhất 1,4 triệu USD vào ví do Nashatka và đồng phạm kiểm soát, trong đó có 800.000 USD từ một nạn nhân.
  • Bất kỳ ai có câu hỏi hoặc thắc mắc về tài khoản EtherDelta của họ, bao gồm cả những người tin rằng họ đã trở thành nạn nhân, được yêu cầu điền vào bảng câu hỏi trên trang web của Bộ Tư pháp.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

 

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *