1. Bitcoin lần đầu tiên vượt qua 33 nghìn đô la

moon

Giá bitcoin (BTC) lần đầu tiên tăng vượt mức 33.000 đô la vào chiều thứ Bảy, vài giờ sau khi cắt qua 30.000 đô la như một thanh kiếm ánh sáng qua gossamer, một khởi đầu tồi tệ cho năm sau một năm 2020 lập kỷ lục.

 • Khi giá của loại tiền điện tử hàng đầu vượt qua mốc 30.000 đô la lần đầu tiên – điều mà nó đã phải vật lộn để thực hiện trong vài ngày qua – nó đã bùng nổ lên như một quả bóng được thả dưới nước, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 33.136,92 đô la, trước khi giảm trở lại $ 33.098,11, tăng 13,75% trong 24 giờ qua.
 • Jim Bianco, chiến lược gia vĩ mô nổi tiếng đã tweet: “Bitcoin khiến TSLA (Tesla) trông giống như đang đứng yên”, Jim Bianco, chiến lược gia vĩ mô nổi tiếng đã tweet ngay sau khi tiền điện tử này phá vỡ 30.000 đô la.
 • Mức tăng mới nhất đến hai ngày sau khi bitcoin kết thúc một năm, trong đó tiền điện tử tăng hơn 300%, với mức tăng gần 50% chỉ trong tháng 12, giống như một tảng đá đang tăng tốc độ xuống dốc, chỉ theo chiều ngược lại. Vào ngày 30 tháng 11, Bitcoin breeched mức cao gần ba tuổi của $ 19.793. Vào cuối ngày 31 tháng 12, tiền điện tử đã tăng khoảng 10.000 đô la.
 • Thúc đẩy quá trình thiết lập kỷ lục là một câu chuyện ngày càng tăng rằng bitcoin đại diện cho một dạng “vàng kỹ thuật số”, cùng với một lượng lớn các nhà đầu tư tổ chức vào tiền điện tử: Trong số đó: Skybridge Capital của Anthony Scaramucci ( 182 triệu đô la  vào tháng 12); MassMutual ( 100 triệu đô la  vào tháng 12); và Guggenheim ( lên đến 10%  trong quỹ vĩ mô 5 tỷ đô la của nó).
 • Laurent Kssis, giám đốc điều hành tại 21Shares, nói với CoinDesk: “Giá bitcoin đang được thúc đẩy bởi tiền của các tổ chức và không có đủ nguồn cung cấp.” Số lượng văn phòng gia đình yêu cầu đầu tư vào ETP của chúng tôi thật đáng kinh ngạc. Tôi chưa bao giờ thấy điều này trước đây. Năm 2017 nó chỉ là cửa hàng bán lẻ gõ cửa bây giờ nó chỉ là tổ chức.”
 • Các tuyên bố của Kssis được đưa ra bởi thực tế là số lượng các thực thể cá voi – cụm địa chỉ ví tiền điện tử được nắm giữ bởi một người tham gia mạng duy nhất nắm giữ ít nhất 1.000 bitcoin – đã tăng lên mức cao kỷ lục mới là 1.994 vào thứ Tư tuần trước.
 • Chỉ số này đã tăng hơn 16% vào năm 2020 và 7,3% chỉ trong quý 4.
 • Jehan Chu, Giám đốc điều hành tại công ty giao dịch Keneti Capital có trụ sở tại Hồng Kông, nói với CoinDesk: “Cuộc chiếm đất cuối cùng đã bắt đầu và vào thời điểm này năm sau, việc tích lũy> 1.000 Bitcoin sẽ gần như không thể đối với hầu hết mọi người.
 • HODLers cũng có Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cảm ơn sự gia tăng của tiền điện tử, vì nó, cùng với các ngân hàng trung ương khác, đã bỏ tiền in ra, cố gắng ngăn chặn những ảnh hưởng kinh tế tồi tệ nhất của đại dịch. Điều này được nhiều người coi là chất xúc tác tiềm ẩn cho lạm phát và ảnh hưởng xấu đến đồng đô la Mỹ, cả hai điều này đều có thể tích cực đối với bitcoin.
 • “Nhiều công ty đang gửi USD bằng BTC vì họ đang thua lỗ trong ngân hàng thông thường, vì vậy điều đó hoàn toàn hợp lý”, Kssis của 21Shares nói.
 • Sự không chắc chắn vĩ mô toàn cầu ngày càng tăng cũng có thể là một yếu tố dẫn đến sự gia tăng gần đây. Một sự chuyển giao quyền lực trong hòa bình ở Mỹ không còn là sự đảm bảo bằng sắt như trước đây khi 11 Thượng nghị sĩ GOP nói rằng họ sẽ bỏ phiếu để từ chối các đại cử tri từ các bang nhất định. Mặc dù gần như chắc chắn Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ nhậm chức vào cuối tháng, nhưng nhu cầu về vòng loại là một sự kiện mới.
 • Điều đó cộng với sự biến đổi đột biến của COVID 19, nền kinh tế thế giới tụt hậu và mối lo ngại về ảnh hưởng của Brexit hiện đã hoàn thành, có thể không giúp ích cho những người theo chủ nghĩa ủng hộ chủ nghĩa, nhưng có thể hỗ trợ bitcoin mà một số người coi là bảo hiểm chống lại sự hỗn loạn toàn cầu.
 • Bitcoin cũng có thể được hưởng lợi từ việc chuyển tiền ra khỏi mã thông báo XRP và cái gọi là đồng tiền bảo mật đang phải đối mặt với những thách thức pháp lý và quy định.
 • Với giá trị thị trường hiện là hơn 610 tỷ đô la, bitcoin có giá trị hơn tất cả trừ 9 công ty giao dịch công khai, nằm giữa Alibaba ở mức 648,3 tỷ đô la và Berkshire Hathaway là 543,7 tỷ đô la.
 • Những người đam mê bitcoin có thể sẽ tìm thấy niềm vui trong số tiền cuối cùng đó, một sự kiện xảy ra vào tuần trước, khi Giám đốc điều hành của Berkshire, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, từng chế nhạo bitcoin là “có lẽ là bình phương thuốc diệt chuột”.
 • Tiền điện tử cũng đã tăng hạng trong các loại tiền tệ có giá trị nhất thế giới, vượt qua đồng Riyal của Ả Rập Xê Út và đồng Peso của Mexico, đồng thời tiến lên vị trí thứ 16 sau đồng Rúp của Nga.

2. Serbia Hợp pháp hóa Giao dịch và Phát hành Tài sản Kỹ thuật số

Ngược lại với chính sách trước đó, chính phủ Serbia hiện sẽ cho phép phát hành và giao dịch tài sản kỹ thuật số và các dịch vụ liên quan theo luật có hiệu lực vào ngày 29 tháng 12 .

Dự thảo luật đã được công bố vào tháng 10 và truyền thông địa phương đưa tin luật đã được các nhà lập pháp quốc gia thông qua vào cuối tháng 11. “Luật tài sản kỹ thuật số” chính thức có hiệu lực vào thứ Ba sau khi được công bố trên công báo và sẽ được áp dụng sáu tháng kể từ bây giờ.

Theo các thông số kỹ thuật mới, các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số ở Serbia có thể hoạt động sau khi “được cơ quan giám sát cho phép”. Của đất nước Ủy ban Chứng khoán và Ngân hàng Quốc gia Serbia (NBS) được giao nhiệm vụ giám sát và áp dụng pháp luật.

Serbia không phải lúc nào cũng thân thiện với tiền điện tử. Vào năm 2014, NBS đã tuyên bố rằng bitcoin không phải là đấu thầu hợp pháp trong nước.

Luật mới được đưa ra vào thời điểm các nước Đông Âu, bao gồm Romania và Bulgaria, đang mở rộng các ngành công nghệ của họ. Serbia đang trải qua thời kỳ bùng nổ công nghệ, với ngành công nghiệp này chiếm hơn 6% GDP của đất nước.

Với các quy định mới, tài sản kỹ thuật số có thể được phát hành ở Serbia có hoặc không có sách trắng được phê duyệt, mặc dù tài sản có sách trắng chưa được phê duyệt không thể được quảng cáo trong nước và có những giới hạn về số lượng tài sản đó có thể được phân phối.

Khi nói đến giao dịch, các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số sẽ cần giấy phép để hoạt động, theo luật mới. Giao dịch thứ cấp đối với tài sản kỹ thuật số được phát hành ở Serbia (với sách trắng đã được phê duyệt), giao dịch mua bán qua quầy (OTC) và sử dụng hợp đồng thông minh trong giao dịch thứ cấp cũng được phép.

Các quy định của luật mới không áp dụng cho các giao dịch kỹ thuật số được thực hiện trong một mạng lưới giới hạn những người chấp nhận tài sản kỹ thuật số “như một hình thức trung thành hoặc phần thưởng, không có khả năng chuyển nhượng hoặc bán tài sản đó”. Luật cũng không áp dụng cho những người khai thác, những người được phép có được tài sản kỹ thuật số bằng cách khai thác, theo luật.

Tuy nhiên, các tổ chức tài chính dưới sự giám sát của NSB vẫn bị cấm tham gia vào các tài sản kỹ thuật số ngoại trừ việc lưu giữ các khóa mật mã. Họ không thể chuyển đổi tài sản của mình sang tiền ảo hoặc “công cụ liên quan đến tài sản kỹ thuật số”, cung cấp dịch vụ liên quan đến tài sản kỹ thuật số hoặc tham gia vào các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đó.

Các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số phải xin phép cơ quan giám sát trong vòng sáu tháng trước khi luật được thực thi.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *