1. Bitcoin thiết lập mức cao mới mọi thời đại là $49,7 nghìn

bitcoinKỷ lục này được đưa ra khi các nhà phân tích giao dịch mô tả sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đối với bitcoin đang tăng “với tốc độ đáng kinh ngạc”.

Giá bitcoin (BTC) đã tăng vào sáng Chủ nhật lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 49.716 USD sau một tuần có những diễn biến tích cực liên quan đến việc Phố Wall tăng cường chấp nhận tiền điện tử hàng đầu.

  • Bitcoin đã đạt mốc nước cao mới là 49.716,44 đô la, đứng đầu mốc trước đó chỉ hơn 49.000 đô la được thiết lập vào thứ Năm tuần trước. Vào thời điểm báo chí, BTC đã quay trở lại, đổi chủ ở mức 49,539 đô la, tăng 6,2% trong 24 giờ và 69% từ đầu năm đến nay.
  • Mặc dù dường như không có bất kỳ lý do cụ thể nào cho động thái này vào sáng nay, nhưng kỷ lục được đưa ra khi các nhà phân tích thương nhân mô tả mối quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đối với bitcoin đang tăng “với tốc độ đáng kinh ngạc”.
  • Hôm qua, đã có thêm xác nhận về câu chuyện đó khi Bloomberg trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này nói rằng đơn vị đầu tư Counterpoint Global trị giá 150 tỷ đô la của Morgan Stanley đang khám phá cổ phần trong tiền điện tử.
  • Tin tức đó được đưa ra ngay sau khi CoinDesk tiết lộ rằng Deutsche Bank đang có kế hoạch cung cấp quyền lưu ký tiền điện tử cho các quỹ đầu cơ đầu tư vào loại tài sản, rằng Ark Investment Management đã tăng cường tiếp xúc với BTC trong quý 4 và BNY Mellon sẽ ra mắt đơn vị lưu ký kỹ thuật số của riêng mình.
  • Và tất cả những điều này xảy ra vài ngày sau tin tức lớn nhất trong năm về BTC, rằng nhà sản xuất ô tô điện Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào tiền điện tử.

2. Coinbase Ventures, Paradigm Đầu tư 12 triệu đô la vào Nền tảng Synthetix DeFi

Ba công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng đã mua token trực tiếp từ kho bạc của DAO.

Nền tảng giao dịch phi tập trung Synthetix đã huy động được 12 triệu đô la từ các công ty đầu tư mạo hiểm Coinbase Ventures, Paradigm và IOSG. Việc tăng vốn dường như là một sự xuất hiện hiếm khi các VC đầu tư thông qua việc mua mã thông báo gốc của nền tảng trực tiếp từ kho bạc của nó thay vì chuyển tiền cho những người sáng lập của nó.

Synthetix được điều hành bởi DAO, hoặc một tổ chức tự động phi tập trung, một cách để dự án tự quản lý mà không cần cấu trúc công ty truyền thống. Những người nắm giữ mã thông báo thường được khuyến khích bỏ phiếu về hướng mà DAO sẽ thực hiện.

Trong trường hợp của Synthetix, một nền tảng mà trên đó người dùng có thể giao dịch tài sản và hàng hóa tổng hợp , bao gồm cả dầu thô Brent trong tương lai, người dùng có thể tạo các tài sản mới này bằng cách sử dụng mã thông báo synth gốc (SNX) của nền tảng. Ứng dụng này đã trở thành một thành phần chính của tài chính phi tập trung (DeFi), với khoảng 2,8 tỷ đô la tiền điện tử bị “khóa”.

 “Chúng tôi rất vui mừng về việc hỗ trợ synthetixDAO vì nó xây dựng nền tảng tài sản tổng hợp hàng đầu,” Arjun Balaji, đối tác đầu tư của Paradigm, cho biết trong một thông cáo báo chí. “Synthetix có một trong những cộng đồng tốt nhất về tiền điện tử và chúng tôi rất vui khi trở thành một phần của nó”.

Có một số cuộc tranh luận về vai trò của đầu tư mạo hiểm trong DeFi, với một số nhà bình luận tin rằng các công ty này có thể có tác động làm sai lệch những gì được cho là giao thức mở, công khai. Quan điểm này xuất hiện vào mùa hè năm nay, với sự nổi lên của giao thức SushiSwap do cộng đồng tự cách điệu hóa, một nhánh của Uniswap do VC hậu thuẫn.

Người sáng lập Uniswap Hayden Adams gần đây đã phát biểu về “trải nghiệm đôi bên cùng có lợi” giữa đầu tư mạo hiểm và DeFi từ chối tuyên bố rằng những người ủng hộ Uniswap là “khai thác”.

Ngoài việc cung cấp tính thanh khoản cho giao thức, các VC được cho là sẽ hỗ trợ Synthetix tuyển dụng nhân tài và lên kế hoạch cho đợt nâng cấp tiếp theo. Cointelegraph lần đầu tiên đưa tin.

SNX giảm khoảng 4% trong ngày và 10% so với mức cao tại địa phương, theo Messari.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *