Bồ Đào Nha cấp Giấy phép hoạt động cho các sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên

1. Bồ Đào Nha cấp Giấy phép hoạt động cho các sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên

poturgal

Ngân hàng trung ương thông báo rằng Criptoloja và Mind the Coin sẽ có thể hoạt động trong nước.

Ngân hàng Trung ương Bồ Đào Nha (Banco de Portugal) đã cấp phép cho hai sàn giao dịch tiền điện tử lần đầu tiên.

Trong một tuyên bố chính thức, tổ chức đã thông báo rằng họ công nhận Criptoloja và Mind The Coin là “các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo”. Đây là lần đầu tiên các sàn giao dịch được cấp phép hoạt động kể từ khi luật mới về các nền tảng giao dịch tiền điện tử có hiệu lực vào đầu năm nay.

Sự chấp thuận đến sau gần chín tháng. Criptoloja lần đầu tiên nộp đơn xin phê duyệt vào ngày 29 tháng 9 năm 2020, CEO Pedro Borges của công ty nói với CoinDesk.

“Đó là một chặng đường dài. Việc trở thành sàn giao dịch được quy định đầu tiên ở Bồ Đào Nha có ý nghĩa rất lớn, ”Borges nói.

Vào tháng 4, một giám đốc ngân hàng xác nhận rằng vào thời điểm đó, Banco de Portugal đã nhận được 5 yêu cầu đăng ký chính thức và tổng số 60 liên hệ không chính thức, theo hãng truyền thông địa phương Dinheiro Vivo.

Mind the Coin và Banco de Portugal đã không trả lời ngay lập tức các truy vấn của CoinDesk.

Critpoloja có kế hoạch triển khai hoạt động “trong vài tuần tới”, Borges cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng công ty cho phép khách hàng mở tài khoản trực tuyến nhưng chưa cho phép giao dịch trực tuyến.

Theo Borges, Criptoloja sẽ tìm cách tập hợp những người Bồ Đào Nha đang muốn đầu tư vào tiền điện tử và không cảm thấy đủ tự tin để mở tài khoản ở các sàn giao dịch nước ngoài.

Borges nói thêm rằng việc áp dụng tiền điện tử nhiều nhất ở Bồ Đào Nha là trong thế hệ thương nhân mới, mặc dù công ty sẽ tìm cách thúc đẩy hệ sinh thái tiền điện tử giữa những người thuộc các hồ sơ khác nhau.

2. Công ty kiểm toán bảo mật huy động được 5,3 triệu đô la từ quỹ đầu tư vào Polkadot, Cardano Blockchains

Xác minh thời gian chạy kiểm tra các hợp đồng thông minh để tìm lỗi, có lẽ nổi tiếng nhất với Uniswap.

Kiểm toán viên bảo mật chuỗi khối Runtime Verification đã huy động được 5,3 triệu đô la từ một số ít những người ủng hộ nổi tiếng.

  • Được dẫn dắt bởi IOSG Ventures, vòng tài trợ bao gồm đầu tư từ Hypersphere Ventures tập trung vào Polkadot, cFund của Cardano , Tezos Foundation, Elrond Research và công ty gia tốc Algorand Borderless Capital.
  • "Việc năm blockchain tham gia vòng đầu tư của chúng tôi thông qua quỹ của họ, dựa trên nghiên cứu từ các nhóm phát triển của họ, những người đã chứng kiến ​​công nghệ của chúng tôi, là một minh chứng cho tính phổ quát và sức mạnh của công nghệ của chúng tôi", người sáng lập Grigore Rosu cho biết trong một tuyên bố.
  • Runtime Verification, được thành lập vào năm 2010, tiến hành kiểm tra bảo mật trên các máy ảo và hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng xác minh toán học.
  • Công ty khởi nghiệp đã làm việc với một số công ty trong lĩnh vực blockchain và hơn thế nữa và nhận được một số đề cập trong bài đăng "lịch sử Uniswap" của người sáng lập Hayden Adams từ năm 2019.
  • Công ty có trụ sở tại Illinois cho biết gần đây họ đã thành lập một tổ chức kinh doanh mới ở Singapore.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily