Bộ trưởng Tài chính Đức cho biết ông không hỗ trợ tiền điện tử tư nhân

1. Bộ trưởng Tài chính Đức cho biết ông không hỗ trợ tiền điện tử tư nhân

bo-truong

Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz, phát biểu tại đại hội ngân hàng hôm thứ Sáu, không hề yêu thích các loại tiền điện tử do tư nhân phát hành.

  • "Tôi không ủng hộ các loại tiền kỹ thuật số của khu vực tư nhân", Scholz nói, theo Reuters.
  • Xuất thân từ bộ trưởng tài chính của nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro, bình luận của Scholz có khả năng giáng một đòn vào hai dự án tiền điện tử tư nhân: Libra, mạng thanh toán bán lẻ do Facebook hậu thuẫn và JPMorgan Coin, chuỗi thanh toán bán buôn.
  • Tuy nhiên, Scholz nói với các đại biểu quốc hội rằng các ngân hàng châu Âu phải thích ứng với tương lai kỹ thuật số.

2. Cơ quan quản lý Hoa Kỳ tìm cách chấm dứt việc áp dụng ngân hàng đối với các ngành "Như tiền điện tử"

MOSHED

Gọi nó là CPR sau khi Hoạt động Choke Point.

Văn phòng kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ, một cơ quan quản lý ngân hàng quốc gia do cựu cố vấn của Coinbase, Brian Books, đã đề xuất một quy tắc cấm các ngân hàng đưa vào danh sách đen các ngành hợp pháp - bao gồm cả các công ty tiền điện tử.

Theo quy tắc được đề xuất, các ngân hàng chỉ có thể từ chối các dịch vụ tài chính cho khách hàng trên cơ sở "các tiêu chuẩn định lượng, dựa trên rủi ro được thiết lập trước", không phải để đáp ứng các áp lực chính trị.

Các đề nghị , công bố trên Federal Register, không đề cập đến cryptocurrency. Nhưng nó có thể sẽ đến như một tin tức đáng mừng cho các doanh nghiệp trong không gian, vốn từ lâu đã vật lộn để có được hoặc giữ tài khoản ngân hàng ở Hoa Kỳ Các công ty tiền điện tử từ lâu đã dựa vào một số ngân hàng — Silvergate Bank, Signature Bank và Metropolitan Commercial Bank trong số đó —Cho các nhu cầu ngân hàng cơ bản.

Mặt khác, nếu các ngân hàng ở nền kinh tế lớn nhất thế giới bị cấm phân biệt đối xử với các doanh nghiệp hợp pháp, thì về lý thuyết, tất cả đều bình đẳng , điều đó có thể làm suy yếu sức hấp dẫn của các hệ thống thanh toán không được phép , chống kiểm duyệt như Bitcoin (BTC, -3,38%) .

Đề xuất của OCC đặc biệt đề cập đến Chiến dịch Choke Point , một sáng kiến ​​của Bộ Tư pháp thời Obama, bề ngoài có nghĩa là chỉ đóng cửa các doanh nghiệp gian lận và những người cho vay ngắn hạn bằng cách ép các ngân hàng đóng tài khoản của họ. Trên thực tế, có vẻ như đã có những thiệt hại về tài sản thế chấp trên diện rộng.

Theo đề xuất của OCC, “Các cơ quan chính phủ (nhưng không phải OCC) đã gây áp lực buộc các ngân hàng phải cắt quyền tiếp cận các dịch vụ tài chính đối với các khu vực bị bất lợi (nhưng không phải là bất hợp pháp) của nền kinh tế. Chúng bao gồm các ngành công nghiệp súng và than. Hoạt động Choke Point đã chính thức kết thúc vào cuối năm 2017, nhưng các trung gian tài chính vẫn nhận được áp lực từ các chính trị gia và công chúng đối với các ngành phi ngân hàng hoặc các cá nhân được coi là bất lợi hoặc có vấn đề.

Trong đề xuất của mình, cơ quan quản lý đã đưa ra ví dụ về việc các ngân hàng bị áp lực bởi các cuộc tẩy chay chính trị để ngừng cung cấp dịch vụ tài chính cho các tổ chức kế hoạch hóa gia đình hoặc các nhà sản xuất súng ngắn và súng trường.

Cơ quan quản lý viết: “Cả OCC và các ngân hàng đều không được trang bị tốt để cân bằng các rủi ro không liên quan đến rủi ro tài chính và các hoạt động cần thiết để cung cấp các dịch vụ tài chính. “Ví dụ, biến đổi khí hậu là một rủi ro thực sự, nhưng nguy cơ xảy ra chiến tranh nước ngoài một phần do sự phụ thuộc vào năng lượng của Hoa Kỳ và nguy cơ mất điện do thiếu hụt năng lượng… cân bằng những rủi ro này là mục tiêu của Quốc hội và các cơ quan quản lý năng lượng và môi trường của Liên bang. ”- nói cách khác, không phải các cơ quan quản lý hoặc tổ chức tài chính.

Đề xuất được mở để lấy ý kiến ​​công chúng đến hết ngày 4 tháng 1. Tuần này, Tổng thống Donald J. Trump đã đề cử quyền điều hành Brooks làm người đứng đầu thường trực của OCC trong nhiệm kỳ 5 năm . Quốc hội vẫn chưa bỏ phiếu về việc đề cử và Tổng thống đắc cử dự kiến, Joe Biden, có thể kết thúc bài đăng nếu Brooks không được xác nhận vào ngày 20 tháng 1.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: cryptofamily