Boson Protocol là gì? Giới thiệu toàn tập về token BOSON

Kết quả hình ảnh cho boson protocol

Boson Protocol là gì?

Boson là một giao thức blockchain để giao dịch tài sản trong thế giới thực và dữ liệu của chúng dưới dạng các token  không thể thay thế chứng từ thông minh. Giao thức cho phép các hợp đồng thông minh triển khai chứng từ token  không thể thay thế (NFTV) trạng thái, có trạng thái thay đổi khi chúng chuyển qua cơ chế trao đổi cốt lõi của Boson để quản lý trao đổi, hòa giải tranh chấp và đảo ngược.

Giao thức Boson là một giao thức ban đầu cơ bản giải quyết vấn đề quy đổi từ kỹ thuật số sang vật lý để cho phép thương mại tự trị phi tập trung và nền kinh tế mã hóa vạn vật, được cung cấp bởi DeFi, kết nối các hợp đồng thông minh với thương mại trong thế giới thực và dữ liệu của nó để tạo sức mạnh cho cuộc cách mạng thương mại tự trị phi tập trung.


Tạo ra một nền kinh tế mở

Boson Protocol khuấy đảo các nền tảng E-commerce độc quyền khai thác dữ liệu người dùng bằng các token Thing mang đến một nền kinh tế mở.

Image for post

Mỗi loại token cam kết NFT có thể được mua bằng một loại tiền điện tử cụ thể được gọi là token Thing. Bởi vì các token Thing là token tiêu chuẩn (ERC20), chúng có thể được chuyển và giao dịch bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng tiền điện tử tiêu chuẩn như ví và sàn giao dịch. Mạnh mẽ nhất, các token Thing tham gia vào cơ sở hạ tầng DeFi để kích hoạt các thị trường thanh khoản kỹ thuật số cho bất kỳ Thing nào. Điều này bao gồm việc sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Balancer và Uniswap cho phép khám phá giá và tối ưu hóa lợi nhuận của các sản phẩm hiện có cũng như huy động vốn từ cộng đồng cho các sản phẩm trong tương lai thông qua Đợt phát hành Thing đầu tiên (Initial Thing Offerings).

Token Thing của Boson hoàn toàn có thể tương tác và có thể kết hợp trong hệ sinh thái DeFi cho phép “thị trường thanh khoản của tài sản vật chất bằng cách mang lại khả năng phát hiện, khả năng sử dụng và thanh toán trong thời gian thực”.


Tầm nhìn của Boson

Như vậy, công ty có kế hoạch cuối cùng là cung cấp một loạt các trường hợp sử dụng, từ việc cho phép người dùng mua các mặt hàng đa dạng như ô tô và cửa hàng tạp hóa, cho đến cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử và nhà cung cấp thẻ tín dụng tiền điện tử cấp phần thưởng trong thế giới thực theo cách gốc tiền điện tử.

Mục tiêu “Trở thành lớp cơ sở hạ tầng công cộng, mở của thế giới cho các giao dịch thương mại và dữ liệu của họ”.

Dự án đang tạo ra “các block được xây dựng cho các ứng dụng dCommerce thế hệ tiếp theo” bằng cách cung cấp một giải pháp để đổi token blockchain cho đối tác hàng hóa vật lý (hàng hóa thực) trong thế giới thực. Để bắt đầu ngăn xếp dCommerce mới này, Khả năng tương thích là nền tảng của hệ sinh thái Web3 và dự án đã công bố tích hợp và hợp tác với một số công ty quan trọng trong nền kinh tế mã hóa hoặc không gian kỹ thuật số rộng lớn hơn, bao gồm Ocean Protocol, Eidoo và Centrifuge từ hệ sinh thái Polkadot.


Mô hình token của Boson

$BOSON là native token tiện ích của Boson Protocol.

Token $BOSON tích luỹ giá trị từ một khoản phí khai thác tối thiểu để điều phối các giao dịch và khi các bên thứ ba truy cập dữ liệu thông qua thị trường dữ liệu Boson Web3. Điều này cho phép Boson mở khóa hai nhóm giá trị quy mô hành tinh:

Token $BOSON phục vụ 3 mục đích cụ thể:

  • QUẢN TRỊ: Token $BOSON được những người tham gia sử dụng để quản lý Giao thức Boson, đảm bảo sự đồng thuận xung quanh các quyết định quan trọng và việc phát hành tiền từ DAO thương mại điện tử.
  • STAKING: Bằng cách sử dụng $ BOSON để stake, Người mua và Người bán có thể giảm phí mạng của họ để điều phối các giao dịch. Điều này sẽ khóa $BOSON và làm giảm nguồn cung lưu hành.
  • ƯU ĐÃI: Token $BOSON được sử dụng để khuyến khích các hành động trên toàn hệ thống. Đầu tiên về phía nguồn cung, $BOSON thưởng cho việc mua lại nguồn cung cấp thông qua Aggregator và Seller, đồng thời cung cấp chất lượng thông qua Cuvator. Thứ hai về phía cầu, các thị trường Relayer thu phí In Bosons để khuyến khích phân phối lượng token tồn kho. Thứ ba đối với việc chia sẻ dữ liệu, Buyer được khuyến khích chia sẻ dữ liệu của họ để đổi lấy một phần giá trị mà nó tạo ra một cách công bằng.

Thành tựu và một số đối tác

Vào tháng 2/2021, Nền tảng thúc đẩy sự thành công của các dự án tiền điện tử tốt nhất trên thế giới Coinlist đã công bố “Boson Protocol là một trong 7 dự án Coinlist Seed đã chiến thắng Coinlist Seed 2021”, trọng tâm của chương trình là tuyển chọn, hỗ trợ và mang đến cho cộng đồng các Dự Án giai đoạn đầu chất lượng cao.

Dự án đã nhận được một vòng đầu tư do Outlier Ventures dẫn đầu, Boson Protocol nằm trong Outlier Ventures Base Camp, một vườn ươm dành cho các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu. Nền tảng mạo hiểm Outlier Ventures đã đầu tư vào Fetch.ai , Sovrin, Ocean Protocol, DIA Data, Enigma, Cosmos, Parity và Chainlink. Boson được tài trợ bởi Web3 Foundation, Một tổ chức rất quen thuộc với cộng đồng Tiền Điện Tử, họ thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ và ứng dụng sáng tạo trong lĩnh vực giao thức phần mềm phi tập trung.

Trent McConaghy, Founder của Ocean Protocol cũng chính là nhà đầu tư và đối tác của Giao thức Boson. Ngoài ra các đối tác khác của Boson Protocol như dexFreight, Ocean Protocol, Centrifuge –Polkadot, Orion Protocol , Gather Network, Lead Wallet, CoinBurp...
Duck Dao, một launchpool đình đám cũng đã đưa Boson Protocol vào danh mục đầu tư. Họ như bệ phóng gia tăng giá trị cho các dự án “siêu cường điệu”.


Tiềm năng của Boson

Boson Protocol rất vinh dự khi được hợp tác với một số công ty và dự án, sở hữu ý tưởng mang tính đột phá cùng đội ngũ sáng lập và tư vấn đẳng cấp thế giới, phát triển bằng chứng ban đầu về các khái niệm và trường hợp sử dụng mà một ngày nào đó sẽ không chỉ trở thành hệ sinh thái dCommerce mà còn là cả ngành Thương mại như chúng ta đã biết. Dự án có cơ hội phá vỡ thương mại điện tử hiện tại và đưa các tài sản phi tiền tệ trong thế giới thực vào không gian blockchain phi tập trung.

Về khía cạnh xã hội, Boson ngày càng được chú ý bởi đông đảo các tín đồ về công nghệ Blockchain và người yêu thích Tiền Điện Tử trên toàn thế giới. Boson thật sự choáng ngợp khi có 14,000 người theo dõi trên Twitter, 10,000 thành viên Telegram và con số này đang không  ngừng tăng lên. Cộng đồng vững mạnh và các KOLs đang nhắc đến tên của họ, một dự án đáng để chúng ta trong đợi trong năm 2021.

Các kênh truyền thông

WEBSITE: https://www.bosonprotocol.io/

TWITTER: https://twitter.com/BosonProtocol

TELEGRAM: https://t.me/bosonprotocol

TELEGRAM VIETNAM: https://t.me/BosonProtocolVN

WHITEPAPER: https://docsend.com/view/dji32gp25wi5929i

Mr. Jack – Titans Ventures.