Bybit được cơ quan quản lý chứng khoán Canada nhắm mục tiêu

1. Bybit được cơ quan quản lý chứng khoán Canada nhắm mục tiêu

canadian

Hành động chống lại Bybit theo sau một hành động tương tự mà OSC đã thực hiện đối với các nền tảng giao dịch KuCoin vào đầu tháng này.

Bybit Fintech, nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai lớn thứ hai theo lãi suất mở, đã bị cáo buộc điều hành một nền tảng giao dịch tiền điện tử chưa đăng ký ở Ontario, theo Tuyên bố về cáo buộc do Ủy ban Chứng khoán Ontario của tỉnh Canada công bố.

  • Cơ quan quản lý cho biết Bybit đang vận hành một nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử chưa đăng ký và khuyến khích khách hàng Canada giao dịch các sản phẩm tài sản tiền điện tử là chứng khoán và các công cụ phái sinh trên nền tảng này.
  • Hành động chống lại Bybit theo sau một hành động tương tự mà OSC đã thực hiện đối với các nền tảng giao dịch KuCoin vào đầu tháng này.
  • Cả hai hành động này đều được đưa ra sau khi OSC đưa ra thông cáo báo chí vào ngày 29 tháng 3 thông báo cho các nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử hoạt động ở tỉnh Canada rằng họ cần đưa hoạt động của mình tuân thủ luật chứng khoán Ontario vào ngày 19 tháng 4 nếu không sẽ phải đối mặt với hành động pháp lý tiềm năng.
  • OSC cho biết Bybit vẫn chưa liên hệ với ủy ban để bắt đầu các cuộc đàm phán về tuân thủ.
  • Các hình phạt tiềm năng bao gồm thanh toán không quá 1 triệu đô la tiền phạt cho mỗi lần không tuân thủ luật chứng khoán Ontario.

2. Thứ trưởng của Đảng đối lập El Salvador đệ đơn kiện chống lại pháp luật Bitcoin

Một vụ kiện đã được đưa ra bởi một phó đảng đối lập và một nhóm công dân chống lại luật bitcoin của đất nước.

Một phó khu vực thuộc một đảng đối lập ở El Salvador và một nhóm công dân đã đệ đơn kiện đạo luật bitcoin (BTC) mới của đất nước , gọi nó là vi hiến.

Theo một báo cáo hôm thứ Ba của tờ báo lớn thứ hai của Tây Ban Nha, El Mundo , Jaime Guevara của Mặt trận Giải phóng Quốc gia Farabundo Marti (FMNL) đã liên kết vũ khí với các công dân để chống lại luật pháp.

FMNL là một trong hai đảng lớn trong hệ thống chính trị đa đảng của đất nước và Guevara, người thuộc đảng này, là phó phòng Morazán ở đông bắc đất nước.

Oscar Artero, một công dân nguyên đơn đi cùng Guevara, cho biết vụ kiện được đưa ra chống lại luật của Tổng thống Nayib Bukele vì nó thiếu cơ sở pháp lý và không xem xét những tác hại đối với đất nước của ông.

Vào ngày 8 tháng 6, cơ quan lập pháp của đất nước đã thông qua một đạo luật bởi đa số khiến bitcoin đấu thầu hợp pháp cùng với đô la Mỹ. Sự kiện này mang tính lịch sử vì nó đại diện cho quốc gia đầu tiên thực hiện động thái như vậy kể từ khi bitcoin ra đời.

Artero nói trong một cuộc họp báo: “Luật bitcoin là cướp túi của mọi người, nó được miễn thuế. "Họ muốn buộc chúng tôi phải giao dịch." Nguyên đơn cho biết ông hy vọng Phòng Hiến pháp của Tòa án Tư pháp Tối cao, cơ quan tư pháp hàng đầu của đất nước, sẽ ủng hộ lập luận của ông, theo báo cáo.

Mặc dù điều đó có thể hơi khó khăn vì đảng của Bukele đã lật đổ 5 thẩm phán tòa án tối cao vào tháng trước vì phán quyết của họ về các biện pháp COVID-19 - một động thái đã bị lên án rộng rãi . Họ ngay lập tức được thay thế bởi các thẩm phán mới.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily