Các hãng bảo mật cảnh báo về khả năng thoát DeFi lừa đảo sau 2,5 triệu đô la trong tiền điện tử 'bị khóa' được chuyển đi

Hai công ty bảo mật blockchain đã cảnh báo rằng những người tạo ra hợp đồng tài chính phi tập trung (DeFi) trên mạng EOS có thể đã bỏ trốn trong những gì có vẻ như là một trò lừa đảo.

Công ty kiểm toán SlowMist có trụ sở tại Trung Quốc cho biết hôm thứ Tư rằng một dự án DeFi khai thác thanh khoản trên EOS có tên là Emerald Mine (EMD) đã chuyển các token của người dùng được cho là bị khóa trong hợp đồng thông minh sang một tài khoản có nhãn “sji111111111” kể từ đầu thứ Tư theo giờ Trung Quốc.

SlowMist cảnh báo người dùng không gửi thêm tiền vào hợp đồng thông minh để khai thác thanh khoản vì một số tiền đã được chuyển sang các nền tảng trao đổi.

PeckShield, một công ty khởi nghiệp bảo mật blockchain khác có trụ sở tại Trung Quốc, đã công bố một thông báo tương tự trên WeChat ngay sau đó, cho biết số tiền đang di chuyển bao gồm tài sản bị khóa của người dùng, bao gồm khoảng 787.000 USDT , 490.000 EOS và những thứ khác - tổng trị giá gần 2,5 triệu đô la.

Sau khi xuất bản bài báo này, sàn giao dịch tiền điện tử Changenow đã liên hệ với CoinDesk và cho biết họ đã quản lý để ngăn việc bán 135.020 EOS khỏi vụ lừa đảo bị cáo buộc và đã lưu trữ tiền trong kho lạnh của mình.

Công ty cho biết: “Bất kỳ ai gặp phải trường hợp lừa đảo xuất cảnh đều có thể tìm đến cảnh sát địa phương và nếu họ liên hệ với chúng tôi, nhóm tuân thủ của chúng tôi sẽ kiểm tra tính hợp pháp của yêu cầu và sau đó thủ tục hoàn trả sẽ được thực hiện”.

Cả SlowMist và PeckShield đều cho biết người dùng tham gia khai thác thanh khoản DeFi nên biết các hợp đồng EOS không có tính năng đa chữ ký (multisig), nghĩa là bất kỳ ai đứng sau hợp đồng đều có thể di chuyển tài sản ngay cả khi chúng được cho là đã bị khóa.

Trang web của dự án EMD đã không thể truy cập được. PeckShield cho biết mã thông báo USDT là một phần của quỹ bỏ trốn dường như đang được bán thông qua các sàn giao dịch phi tập trung như DeFibox.

Vẫn chưa rõ ai đứng sau dự án, nhưng sự kiện đã khiến người dùng gửi các giao dịch nhỏ đến tài khoản sji111111111 vào thứ Tư với các thông điệp giận dữ yêu cầu kẻ lừa đảo bị cáo buộc trả lại tiền của họ.

Cái gọi là khai thác thanh khoản đã thu hút sự quan tâm rộng rãi trong những tuần gần đây, với một số mã thông báo dựa trên Ethereum trong các dự án như vậy chứng kiến ​​sự đầu cơ nặng nề trên cả các sàn giao dịch phi tập trung và tập trung.

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Các hãng bảo mật cảnh báo về khả năng thoát DeFi lừa đảo sau 2,5 triệu đô la trong tiền điện tử 'bị khóa' được chuyển đi