Các kế hoạch MicroStrategy Tăng $400 triệu

1. Các kế hoạch MicroStrategy Tăng $400 triệu

microstratege

Hôm thứ Hai, MicroStrategy cho biết họ có kế hoạch bán tới 400 triệu đô la trong một đợt cung cấp tiền giấy chuyển đổi cao cấp có khả năng sẽ tài trợ cho việc phân bổ bitcoin nhiều hơn.

  • Công ty tình báo kinh doanh cho biết trong một thông cáo báo chí rằng họ sẽ "đầu tư số tiền ròng thu được từ việc bán bitcoin (BTC, -0,33%) theo Dự trữ Kho bạc của mình" sau khi lần đầu tiên bù đắp (BTC, -0.33%) chi phí kinh doanh.
  • Chỉ những "người mua tổ chức đủ điều kiện" mới được phép mua các trái phiếu có lãi suất, sẽ đáo hạn sau năm năm. MicroStrategy có thể chuyển đổi các ghi chú thành tiền mặt, cổ phiếu loại A hoặc kết hợp cả hai kể từ tháng 12 năm 2023.
  • Tuần trước, Giám đốc điều hành Michael Saylor đã mở rộng kho dự trữ bitcoin của MicroStrategy lên 40.824 bitcoin.

2. Ngân hàng lớn thứ hai của Tây Ban Nha sẽ sớm ra mắt dịch vụ tiền điện tử

bank

BBVA, ngân hàng lớn thứ hai ở Tây Ban Nha, với tài sản khoảng 840 tỷ đô la, đã sẵn sàng tham gia vào không gian lưu ký và giao dịch tiền điện tử, theo hai người quen thuộc với kế hoạch.

Một nguồn tin cho biết ngân hàng Tây Ban Nha sẽ bắt đầu cung cấp tiền điện tử ra khỏi Thụy Sĩ. Thụy Sĩ có các quy định tương đối toàn diện về tài sản kỹ thuật số, do Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính (FINMA) của nước này đưa ra.

Một nguồn có kiến ​​thức về các kế hoạch nói rằng BBVA đang “tung ra sáng kiến ​​tiền điện tử trên toàn châu Âu từ Thụy Sĩ”.

“Vẫn còn một số trở ngại về việc tuân thủ nên điều này sẽ không diễn ra vào tháng 12, nhưng tôi hy vọng họ [BBVA] sẽ ra mắt vào tháng tới,” họ nói thêm.

Khi được hỏi liệu BBVA có đang xây dựng giải pháp của mình chủ yếu để giải quyết chứng khoán được mã hóa và những thứ tương tự hay không, nguồn tin cho biết: “Đây là một dịch vụ cung cấp tiền điện tử”.

BBVA cho biết họ không thể bình luận.

BBVA được đồn đại là đã tích hợp cùng một giải pháp lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số, được gọi là SILO, như ngân hàng Gazprombank của Nga. (Gazprombank đã hoạt động với dịch vụ cung cấp tiền điện tử ở Thụy Sĩ.)

Khoảng sáu tháng trước, BBVA đã bắt đầu tích hợp nền tảng lưu ký SILO được xây dựng bởi nhà cung cấp phần mềm ngân hàng lõi Avaloq và các chuyên gia tiền điện tử của Thụy Sĩ METACO , theo nguồn tin. METACO cũng được biết là đang làm việc trên một giải pháp lưu ký thể chế với Standard Chartered có trụ sở chính tại London.

Avaloq và METACO từ chối bình luận. Một nguồn tin thứ hai cho biết dự án có thể sẽ xuất hiện vào "khoảng Giáng sinh", nói thêm rằng vẫn còn những vấn đề về quy định cần giải quyết.

“Dự án phải trải qua một số quy trình để được bật đèn xanh và trở thành hiện thực,” họ nói.

Thời gian đã thay đổi

BBVA không còn xa lạ với sự đổi mới tiền điện tử. Nó là một trong những tổ chức tài chính đầu tiên kết hợp các blockchain công cộng và tư nhân trong một giao dịch trực tiếp vào tháng 7 năm 2018.

Nhưng động thái tăng giá mới nhất này từ phía ngân hàng cho thấy thị trường đã phát triển đến đâu.

Trở lại năm 2018, BBVA đã phải thận trọng khi sử dụng mạng thử nghiệm vì các ngân hàng ở châu Âu bị cấm nắm giữ ether , tiền điện tử bản địa của Ethereum.

Tại Singapore, một trung tâm đổi mới tiền điện tử khác, ngân hàng DBS đã xác nhận vào tháng 10 rằng họ cũng có kế hoạch tham gia vào không gian tài sản kỹ thuật số.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily