Các nhà giám sát bầu cử gọi Blockchain bỏ phiếu của Nga là một hộp đen

1. Các nhà giám sát bầu cử gọi Blockchain bỏ phiếu của Nga là một hộp đen

russia

Các chuyên gia cho biết Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga sẽ không cho phép các nhà quan sát xem xét hệ thống bỏ phiếu blockchain của mình.

Hiệp hội giám sát bầu cử Golos của Nga dường như ngày càng kém minh bạch hơn theo thời gian, hiệp hội giám sát bầu cử Golos cho biết.

Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga hiện đang thử nghiệm hình thức bỏ phiếu điện tử kéo dài 3 ngày để đón đầu chiến dịch bầu cử trên toàn quốc vào mùa thu năm nay. Golos nói với một hãng tin Open Media rằng hệ thống thậm chí còn trở nên mờ nhạt hơn so với hồi tháng 9 năm ngoái , khi công nghệ này được sử dụng lần đầu tiên. Trước đó, trang web về bỏ phiếu trực tuyến cho phép người quan sát tải xuống dữ liệu từ blockchain, nhưng giờ chỉ hiển thị các đoạn băm của các giao dịch, không có dữ liệu mở để xem.

Ngoài ra, không rõ hệ thống hoạt động như thế nào vì nó đã từ chối một cách bí ẩn một số cử tri muốn tham gia thử nghiệm, Grigory Melkonyants, người đứng đầu Golos nói với Open Media. Ông cho biết mọi người nói với Golos rằng họ bị từ chối bỏ phiếu điện tử vì hệ thống không thể kiểm tra dữ liệu cá nhân của họ; trong một số trường hợp, họ được thông báo rằng họ “không được chọn theo phương pháp chọn ngẫu nhiên”.

Melkonyants nói rằng Golos đã đề xuất cách cải thiện hệ thống với Ủy ban Bầu cử Trung ương, nhưng các khuyến nghị không được chấp nhận.

“Ủy ban hài lòng với một hệ thống mà trong đó không ai có thể hiểu bất cứ điều gì,” ông nói thêm.

Hệ thống bỏ phiếu blockchain được sử dụng trong thử nghiệm hiện tại được xây dựng trên phiên bản doanh nghiệp của blockchain Waves bởi gã khổng lồ viễn thông được nhà nước hỗ trợ Rostelecom, như CoinDesk đã báo cáo trước đây . Hệ thống này đã được sử dụng vào tháng 9 năm ngoái cho các cuộc bầu cử quốc hội ở hai khu vực của Nga, mặc dù thực tế là chính Ủy ban Bầu cử Trung ương cũng thừa nhận công nghệ này cần thêm một số công việc.

Đồng thời, chính quyền Matxcơva đang làm việc trên hệ thống bỏ phiếu điện tử của riêng họ, song song với Ủy ban Bầu cử Trung ương. Mùa hè năm ngoái, thành phố đã thuê Kaspersky Lab để phát triển công nghệ bỏ phiếu blockchain, được xây dựng trên blockchain Exonum của Bitfury. Năm nay, tòa thị chính Moscow đã thuê lại công ty chống vi-rút, Cnews đưa tin , với hợp đồng trị giá 3,6 triệu USD, để phát triển lại hệ thống bỏ phiếu cho thành phố.

2. Các cuộc tấn công bằng ransomware ngày càng có nhiều lợi nhuận hơn

Công ty phân tích blockchain cho biết trong một báo cáo mới, các địa chỉ liên kết với phần mềm tống tiền có ít nhất 81 triệu đô la tiền điện tử trong năm nay.

Theo dữ liệu trên chuỗi được Chainalysis đánh giá, những kẻ tấn công ransomware ngày càng nguy hiểm hơn, tinh vi hơn và sinh lời nhiều hơn trong việc trích xuất tiền điện tử từ nạn nhân của chúng.

Trong một báo cáo mới, công ty phân tích blockchain cho biết các địa chỉ liên kết với ransomware đã kiếm được ít nhất 81 triệu đô la tiền điện tử trong năm nay sau khi tích lũy được mức kỷ lục 406 triệu đô la vào năm 2020. Chainalysis nghi ngờ con số thực sự còn cao hơn nhiều. Các địa chỉ mới thường xuyên xuất hiện và các tập đoàn nạn nhân thường giữ kín các bản chạy ransomware của họ.

Mới tuần trước Colonial Pipeline đã phải hứng chịu một cuộc tấn công ransomware làm suy yếu, buộc nó phải đóng băng một động mạch dầu khí quan trọng cho vùng biển phía đông Hoa Kỳ. Colonial cuối cùng đã trả cho nhóm đang sử dụng ransomware DarkSide, 5 triệu đô la tiền điện tử để mở khóa mạng của mình, theo các báo cáo.

Chainalysis cho biết sự phổ biến của ransomware-as-a-service (RaaS) đang góp phần vào sự lây lan bùng nổ của các cuộc tấn công mạng doanh nghiệp. Theo RaaS, các nhà phát triển ransomware về cơ bản cấp phép cho các dòng phần mềm của họ và chia sẻ lợi nhuận của các chi nhánh của họ. Báo cáo cho biết DarkSide đã tạo ra phần lớn doanh thu của RaaS trong Q1.

Các khoản thanh toán ransomware cũng đang tăng lên đều đặn. Các nạn nhân đã trả trung bình 54.000 đô la trong quý 1, so với 46.000 đô la trong quý 4 năm 2020 và chỉ trung bình 12.000 đô la trong quý 4 năm 2019. Có xu hướng phải trả ít nhất 10 triệu đô la tiền chuộc mỗi quý, nhưng các nhóm đã yêu cầu lên tới 50 triệu đô la.

Nhưng phần lớn các khoản thanh toán ransomware của quý trước, hơn 75%, đã kết thúc trên các sàn giao dịch tiền điện tử, Chainalysis nói.

Tương tự như vậy, phần lớn các chủng ransomware dường như xuất phát từ vùng ảnh hưởng của Nga. Chainalysis nói, đặc biệt là tội phạm tiền điện tử có liên quan đến tội phạm mạng do Nga liên kết với Nga “là một trong những tội phạm gia tăng nhất trên thế giới. Chúng chiếm “thị phần lớn hơn” trong hoạt động ransomware vào năm 2021.

Chainalysis cho biết, các dòng ransomware sinh lời cao nhất năm 2021 được mã hóa cứng để tránh nạn nhân nói tiếng Nga. Nó ước tính các chủng có liên quan đến Nga đã chiếm 92% số tiền thu được ransomware năm nay, so với 86% của năm ngoái.

Các cơ quan thực thi pháp luật có thể đang nhắm mục tiêu đến các chủ sở hữu ransomware. Vào thứ Sáu, BleepingComputer đã báo cáo rằng các quan chức liên bang đã thu giữ các máy chủ của DarkSide và tiền điện tử của nhóm dường như đã được gửi đến một ví khác.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily