Các nhà giao dịch tiền điện tử Trung Quốc đang đổ tiền vào SHIB Coin

shib

Hãy coi chừng, dogecoin: Một xu hướng mã thông báo kỹ thuật số mới (và tăng giá) trong giới tiền điện tử Trung Quốc đang tự cho mình là “kẻ giết DOGE”.

Mã thông báo SHIB mới đã chắc chắn lấy tên của giống chó Shiba Inu có hình ảnh đại diện cho trò đùa dogecoin tiền điện tử. Có lẽ như đang đe dọa, SHIB vừa thu được danh sách mới trên ba sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất đối với người dùng Trung Quốc là Binance, Huobi và OKEx.

Và chú chó con này đột nhiên thu hút được khoản đầu tư đáng kinh ngạc từ các thương nhân Trung Quốc, mặc dù họ dường như biết rõ rằng dự án dường như không có hứa hẹn nghiêm túc về công nghệ. Vào thứ Hai, khi Binance tung ra giao dịch bằng mã thông báo SHIB, giá đã tăng gần gấp đôi trên Huobi, nơi nó đã được giao dịch.

Đó là mặc dù các thương nhân Trung Quốc có nhiều khả năng gọi nó là “s ** tcoin” bằng ngôn ngữ địa phương của họ, là SHIB coin.

Nỗi ám ảnh mới cho thấy mức độ mà hiện tượng dogecoin gần đây - nơi tiền bạc có vẻ như một món đồ chơi ăn tiền - đã lan truyền đến cư dân trên khắp thế giới. Các nhà giao dịch dường như đủ hạnh phúc khi giá dogecoin bơm và giảm liên tục, thường được tính đến thời điểm một tweet mới từ tỷ phú Elon Musk. Cuối tuần qua, Musk đã đề cập đến dogecoin nhiều lần khi ông tổ chức chương trình hài kịch truyền hình dài tập của Mỹ “Saturday Night Live”. Giá DOGE đã giảm 29% trong hai ngày qua.

Rick Delaney, nhà phân tích cấp cao tại OKEx Insights, cho biết: “Hiệu suất giá của SHIB vào cuối tuần cho thấy rõ ràng rằng ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn chưa lấp đầy memecoins theo chủ đề chó”.

"Hàng tỷ hoặc thậm chí hàng nghìn tỷ"

OKEx đã niêm yết đồng tiền SHIB vào ngày 8 tháng 5 , chỉ vài ngày trước Binance. Huobi có khối lượng giao dịch SHIB nhiều nhất, theo CoinGecko. Người phát ngôn của Huobi đã không trả lời CoinDesk vào thời điểm báo chí.

Đồng Shiba Inu, như mã thông báo SHIB được biết đến một cách chính thức, có giá thấp đến mức 0,00002766 đô la, đến nỗi những người ủng hộ dự án nói rằng nó “cho phép người dùng nắm giữ Hàng tỷ hoặc thậm chí hàng nghìn tỷ đồng.

Giá “có thể vẫn tốt dưới một xu và vẫn vượt xa dogecoin trong một khoảng thời gian nhỏ,” theo trang web của nó.

“SHIB là một thử nghiệm trong việc xây dựng cộng đồng tự phát phi tập trung,” trang web tiếp tục. “BONE là mã thông báo tiếp theo của chúng tôi!” Thậm chí còn có một liên kết đến một “ báo cáo ngắn ”, ngày 29 tháng 4.

Trang web tiếp tục kể lại một số tài liệu tham khảo nội bộ ngành công nghiệp tiền điện tử phức tạp đáng ngạc nhiên:

“Chúng tôi đã khóa 50% tổng nguồn cung cho Uniswap và vứt bỏ các chìa khóa,” trang web cho biết thêm. “50% còn lại đã được đốt cho Vitalik Buterin và chúng tôi là dự án đầu tiên đi theo con đường này, vì vậy mọi người phải mua trên thị trường mở, đảm bảo phân phối công bằng và hoàn chỉnh, nơi các nhà phát triển không sở hữu mã thông báo của nhóm mà họ có thể bán cho cộng đồng.”

Giá trị vốn hóa thị trường của ...?

Cần lưu ý rằng trang web không cung cấp thông tin nhận dạng về bất kỳ cá nhân nào liên quan đến dự án. Và như các chuyên gia tiền điện tử biết, ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số có rất nhiều trò gian lận. Vì vậy, các nhà đầu tư nên thận trọng.

Trên CoinGecko, một trang web định giá tiền điện tử, tổng vốn hóa thị trường của SHIB được đưa ra dưới dạng một dấu hỏi, với nguồn cung cấp mã thông báo tối đa là 1 triệu tỷ.

Không có nhà phân tích tiền điện tử chuyên nghiệp nào ở Trung Quốc bày tỏ sự tin tưởng với CoinDesk về bất kỳ lý do cơ bản nào đối với giá giới hạn của SHIB.

Những lời khuyên như vậy dường như không làm mất lòng các nhà giao dịch.

Binance đã tạm thời đình chỉ tất cả các khoản rút tiền trên sàn giao dịch của mình sau khi niêm yết, theo một tweet của tài khoản Twitter chính thức của mình . Các đồn đoán là việc đình chỉ là do giao thông đột ngột từ kinh doanh SHIB.

Colin Wu, một blogger nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền điện tử Trung Quốc, nói với CoinDesk. Ở Trung Quốc, "có một tâm trạng rằng mọi người tin rằng giá của nó sẽ tăng lên."

Một tỷ phú có ảnh hưởng

Sự nổi tiếng đột ngột của SHIB dường như một phần là do sự tác động của những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội trên các nền tảng phổ biến của Trung Quốc bao gồm Weibo và WeChat.

Charles Xue Biqun hay Xue Manzi, một tỷ phú đầu tư mạo hiểm và là một trong những nhà đầu tư tích cực nhất trong ngành công nghiệp internet Trung Quốc, đã đề cập đến SHIB trong nhiều bài đăng trên Weibo với hơn 11 triệu người theo dõi của anh ấy. Anh ấy cũng tích cực nói về dogecoin, theo nguồn cấp dữ liệu Weibo của anh ấy.

“Doge số 2 đạt mức cao mới mọi thời đại, toàn năng,” anh ấy viết trong một bài đăng trên Weibo vào ngày 8 tháng 5, với ảnh chụp màn hình của các cặp SHIB / USDT và DOGE / USTD trên sàn giao dịch tiền điện tử Huobi.

“Doge đã tăng giá rất nhiều,” Alex Zuo, phó chủ tịch của ví tiền điện tử Cobo có trụ sở tại Trung Quốc, cho biết. “Nó đưa ra một ví dụ về 'hiệu ứng tạo ra sự giàu có.' Thêm vào đó, đồng xu Shiba inu cũng có thể được hưởng lợi từ việc bản địa hóa…. Với tất cả các quảng cáo của những người có ảnh hưởng trên Weibo.”

“Chúng tôi thấy điều đó rất khó giải thích,” Zuo nói. "Tôi đã không mua bất kỳ SHIB nào và không ai xung quanh tôi đã mua bất kỳ chiếc nào."

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily