Canada phê duyệt hai quỹ ETF Ethereum trong một ngày

1. Canada phê duyệt hai quỹ ETF Ethereum trong một ngày

etf

Sự chấp thuận được đưa ra chỉ hơn hai tháng sau khi Canada phê duyệt quỹ ETF bitcoin đầu tiên của mình.

Purpose Investments và CI Global Asset Management đều nhận được sự chấp thuận để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) ở Canada cung cấp khả năng tiếp xúc với ether.

Mục đích là người quản lý của Purpose Ether ETF và Ether Capital Corporation sẽ tham khảo ý kiến. ETH sẽ được giữ trong kho lạnh với Gemini đóng vai trò là người giám sát phụ và CIBC Mellon Global Securities đóng vai trò quản lý quỹ.

Công ty quản lý tài sản toàn cầu của CI sẽ ra mắt CI Galaxy Ethereum ETF vào ngày 20 tháng 4 trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX), tùy thuộc vào sự chấp thuận của TSX. Nó sẽ tính phí quản lý 0,4%. CI GAM là người quản lý ETF và Quản lý tài sản kỹ thuật số Galaxy (“GDAM”) đóng vai trò cố vấn phụ.

Sự chấp thuận được đưa ra sau hơn hai tháng một chút sau khi Canada phê duyệt Purpose Bitcoin ETF , vốn nắm giữ 10.064 BTC trong tuần đầu tiên giao dịch. Trong khi đó, tại Mỹ, các phê duyệt của ETF bitcoin đang chồng chất lên nhau với hy vọng rằng Giám đốc mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler có thể thay đổi thái độ của cơ quan quản lý đối với sản phẩm đầu tư mới này.

“Trong khi bitcoin có xu hướng nhận được nhiều sự chú ý vì nó là tiền điện tử lớn đầu tiên, những gì ether và hệ sinh thái Ethereum đại diện là một trong những tầm nhìn công nghệ mới thú vị nhất hiện nay trong xã hội,” Som Seif, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Purpose Investments, cho biết trong một tuyên bố. “Bằng cách tung ra quỹ ETF đầu tiên trên thế giới trực tiếp sở hữu và cung cấp khả năng tiếp xúc với ether, chúng tôi đang cho phép mọi nhà đầu tư có quyền truy cập vào cơ hội và hệ sinh thái độc nhất này.”

Mục đích ETF được thiết kế để cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với ether bằng cách đầu tư trực tiếp vào ether đã được thanh toán về mặt vật lý. ETF sẽ cung cấp ba loại đơn vị: đơn vị bảo hiểm rủi ro tiền tệ bằng đô la Canada (ETHH), đơn vị bảo hiểm rủi ro phi tiền tệ bằng đô la Canada (ETHH.B) và đơn vị đô la Mỹ có đơn vị mã (ETHH.U). TradeBlock, một công ty con của CoinDesk, là nhà cung cấp chỉ số cho Mục đích.

CI Galaxy Ethereum ETF sẽ giao dịch bằng đô la Canada (ETHX.B, chưa được lưu ký) và bằng đô la Mỹ (ETHX.U).

2. Blockcap đã khai thác 544 Bitcoin trong Q1 trong khi Riot thu được 491

Cả hai công ty đều có kế hoạch bổ sung sức mạnh tính toán đáng kể cho đội tàu của họ trong suốt thời gian còn lại của năm.

Quy mô của Blockcap sau vòng tài trợ 38 triệu đô la của công ty và việc mua lại 32.000 Bitmain ASIC , và Riot đưa ra sau khi người khai thác ký một thỏa thuận với 49.000 ASIC từ Bitmain vào đầu tháng 4. Một số máy khai thác này đang trực tuyến nhưng phần lớn thì không, vì cả Blockcap và Riot sẽ tiếp tục đưa tin tức ASIC lên mạng vì những lô hàng này được hoàn thành trong suốt cả năm.

Marathon Patent Group giao dịch công khai, một trụ cột khác trong lĩnh vực khai thác ở Bắc Mỹ, đã thu về 196 BTC trong quý 1 năm nay.

Mỗi công ty trong số này đã mua các giàn khai thác trong một cuộc đua để mở rộng khi các nhà đầu tư Bắc Mỹ thèm muốn khai thác Bitcoin hơn bao giờ hết.

Các công ty khai thác này cùng với những công ty khác như Luxor và công ty mới Gryphon, đã phát triển đáng kể trong năm qua. Hoa Kỳ và Canada hiện chia sẻ từ 10% -15% hashrate toàn cầu của Bitcoin, một xu hướng có thể tiếp tục với lượng đô la đầu tư đổ vào các công ty khai thác ở Bắc Mỹ.

“Blockcap có một chiến lược tăng trưởng tích cực được thiết kế để tạo ra nhiều việc làm hơn trong ngành công nghiệp blockchain không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn ở bang Texas quê hương của chúng tôi và quê hương Austin của chúng tôi,” người sáng lập Blockcap và Chủ tịch Darin Feinstein cho biết. “Chúng tôi tin rằng có nhiều dư địa để tất cả chúng ta cùng nhau mở rộng và từ đó mang lại tăng trưởng kinh tế rộng rãi, bền vững ở cấp địa phương, tiểu bang và quốc gia”.

Một mảng quan trọng của ngành công nghiệp đang phát triển này, sản xuất ASIC, vừa chạm ngõ châu lục vào năm ngoái với ePIC, một nhà sản xuất ASIC mới thực hiện vòng tài trợ chuỗi A trị giá 7 triệu đô la.

Henry Quan, Giám đốc điều hành của nhà sản xuất ASIC ePIC, cho biết: “Bắc Mỹ có thể là một cường quốc khai thác mỏ nhưng ba yếu tố quan trọng cần phải kết hợp với nhau để điều đó xảy ra. “Ở đây có rất nhiều năng lượng giá rẻ, các công ty khai thác thương mại và môi trường chính trị thuận lợi, vì vậy đó là điều đầu tiên. Các nhóm khai thác là một mảng khác, mà chúng tôi có với Luxor và DCG. Và bây giờ, chúng tôi có mảnh thứ ba với sản xuất ePIC và ASIC. ” (DCG là công ty mẹ của CoinDesk.)

Marathon Patent Group giao dịch công khai, một trụ cột khác trong lĩnh vực khai thác ở Bắc Mỹ, đã thu về 196 BTC trong quý 1 năm nay.

Mỗi công ty trong số này đã mua các giàn khai thác trong một cuộc đua để mở rộng khi các nhà đầu tư Bắc Mỹ thèm muốn khai thác Bitcoin hơn bao giờ hết.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily