Cảnh sát Hà Lan bắt giữ ba người trong kế hoạch Pump-and-Dump liên quan đến tiền điện tử tự tạo

1. Cảnh sát Hà Lan bắt giữ ba người trong kế hoạch Pump-and-Dump liên quan đến tiền điện tử tự tạo

pump dump

Vụ bắt giữ là kết quả của một cuộc điều tra về sàn giao dịch tiền điện tử Coinhouse.eu.

Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ ba người đàn ông tại thị trấn công nghiệp Deventer vì cố gắng lừa đảo các nhà đầu tư bằng cách bán cho họ một loại tiền điện tử tự tạo và sau đó cố tình hạ giá của nó.

 • Cảnh sát buộc tội những người đàn ông này với tội gian lận và tham ô, và không loại trừ các vụ bắt giữ bổ sung.
 • Cảnh sát đã bắt giữ một trong những người đàn ông tại một nhà kho của Deventer, nơi có một số máy tính được sử dụng để khai thác tiền điện tử và rằng “cũng có vấn đề về trộm cắp điện”, theo một thông cáo báo chí được đăng trên trang web của Cảnh sát Quốc gia Hà Lan.
 • Vụ bắt giữ bắt nguồn từ một cuộc điều tra về sàn giao dịch tiền điện tử Coinhouse.eu, nơi mà các nhà chức trách đã nghi ngờ biển thủ tiền của khách hàng và lừa đảo họ.
 • Trong những gì các nhà chức trách mô tả là một kế hoạch bơm và bán phá giá, một trong những người đàn ông, 39 tuổi, đã sản xuất tiền điện tử và quảng cáo nó trên nền tảng tiền điện tử và Twitter, thu hút các nhà đầu tư và tăng giá. Sau đó, anh ấy đã bán một lượng lớn tiền kỹ thuật số trong một khoảng thời gian ngắn, khiến chúng trở nên “vô giá trị”.
 • Người đàn ông 39 tuổi này cũng bị nghi ngờ đang cố gắng lừa đảo các nhà đầu tư tương tự bằng cách sử dụng các loại tiền kỹ thuật số ERSO, MALC, EUROP và TulipMania, thông cáo báo chí cho biết.
 • Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã thu giữ một ngôi nhà, xe cộ, máy tính và tiền điện tử.

2. Solana Blockchain huy động tới 450 triệu đô la

Solana, blockchain được hỗ trợ bởi Sam Bankman-Fried của FTX, đang huy động được từ 300 triệu đến 450 triệu đô la, theo một báo cáo hôm thứ Sáu của Decrypt, phần lớn trích dẫn các nguồn ẩn danh.

 • Solana đã lên kế hoạch kết thúc một vòng giao dịch nhỏ hơn vào tháng 3 nhưng đã thúc đẩy tham vọng của mình để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ, báo cáo cho biết.
 • Dự án có kế hoạch sử dụng một phần tiền để trở thành nơi đi đến nơi đến chốn cho các ứng dụng phi tập trung, nhằm vào chuỗi khối Ethereum, công ty dẫn đầu hiện nay trong không gian, báo cáo cho biết.
 • Các giám đốc điều hành của Decrypt đã không phủ nhận báo cáo, Decrypt nói.
 • Alameda, một công ty giao dịch do Bankman-Fried dẫn đầu, đã  đầu tư rất nhiều vào hệ sinh thái Solana  với nỗ lực thúc đẩy một giải pháp thay thế Ethereum có khả năng giao dịch nhanh hơn và khả năng mở rộng cao hơn. Chuỗi khối Ethereum ngày càng trở nên tắc nghẽn, dẫn đến việc tăng thuế giao dịch được gọi là “phí gas”.
 • Nhóm của Bankman-Fried  đã chọn xây dựng Serum, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX), trên Solana.
 • Ethereum hiện xử lý khoảng 15 giao dịch mỗi giây (TPS), trong khi Solana có khả năng hơn 1.000 TPS, theo dữ liệu từ blockchair và Solana Beach. Dự án tuyên bố tốc độ tối đa của nó vượt quá nhiều lần.
 • Giá của SOL, mã thông báo gốc của Solana, bắt đầu năm ở mức dưới 2 đô la. Trong giao dịch gần đây, nó ở mức 39,87 đô la, tăng hơn 5% trong 24 giờ qua. 

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily