Cardano sẽ khởi động Hard Fork trước giai đoạn phát triển lớn tiếp theo

1. Cardano sẽ khởi động Hard Fork trước giai đoạn phát triển lớn tiếp theo

cardano

IOHK, nhóm phát triển đằng sau dự án blockchain công khai Cardano, cho biết họ sẽ khởi động một đợt hard fork vào tháng 12 như một phần của quá trình chuyển đổi sang giai đoạn phát triển thứ ba của giao thức.

Được đặt tên là “Goguen”, giai đoạn thứ ba sẽ tập trung vào việc tích hợp hợp đồng thông minh của giao thức sau khi xây dựng nền tảng của Cardano và phân cấp hệ thống của nó trong hai giai đoạn đầu.

Hard fork sẽ giới thiệu cơ chế khóa mã thông báo, một trong những chức năng mới quan trọng nhất của nó, cho mạng chính. Nó sẽ cho phép các hợp đồng thông minh của mạng hỗ trợ một số điều kiện như bắt người dùng giữ mã thông báo trong một khoảng thời gian cố định để hoàn thành hợp đồng.

Mặc dù chỉ có tác động nhẹ đến sổ cái thực tế, nhưng chức năng khóa mã thông báo sẽ chuẩn bị nền tảng cho các hợp đồng thông minh và tạo ra các tài sản chạy trên Cardano (ADA, -3,97%)

Ngoài ra, bản nâng cấp sẽ đưa các mã thông báo tùy chỉnh vào mạng bên cạnh mã thông báo ADA gốc của nó, Hammond cho biết.

Được thành lập vào năm 2015, Cardano đã trải qua nhiều nhánh khó để phát triển qua năm giai đoạn phát triển, theo lộ trình của nó . Sau kỷ nguyên Goguen, giao thức sẽ trải qua hai giai đoạn cuối, Basho và Voltaire, để cải thiện các chức năng mở rộng và quản trị của nó.

2. Ấn Độ có kế hoạch đánh thuế thu nhập từ đầu tư Bitcoin

india

Các nhà đầu tư có trụ sở tại Ấn Độ có thể sớm phải trả thuế đối với lợi nhuận thu được từ các khoản đầu tư bitcoin.

Cơ quan thuế thu nhập của nước này đang theo dõi các nhà đầu tư kiếm tiền trong bối cảnh giá bitcoin (BTC, -0,57%) đang diễn ra và tất cả đều được thiết lập để yêu cầu thuế, hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết, theo The Economic Times (ET), một doanh nghiệp. - báo hàng ngày tập trung.

Cục thuế đã thu thập thông tin về các giao dịch bitcoin được thực hiện thông qua các kênh ngân hàng trước khi lệnh cấm tiền điện tử của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (ngân hàng trung ương của đất nước) có hiệu lực vào tháng 4 năm 2018. Tòa án tối cao đã lật ngược lệnh cấm vào đầu tháng 3, mang lại niềm vui cho cả nhà đầu tư và tiền điện tử địa phương giao lưu.

“Cơ quan thuế cũng có thể giám sát thu nhập của các nhà đầu tư tiền điện tử được đăng ký thông qua các sàn giao dịch tuân thủ KYC / AML như CoinDCX và thông qua các tài liệu nhận dạng quốc gia như thẻ PAN”, Sumit Gupta, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử CoinDCX có trụ sở tại Mumbai nói.

Một số chuyên gia đang dự đoán mức thuế 30% đối với lợi nhuận từ tiền điện tử và nhiều chuyên gia đang khuyên khách hàng của họ nộp lợi nhuận bitcoin dưới dạng lãi vốn, liên quan đến cổ phiếu, theo bài báo.

Amit Maheshwari, một đối tác tại công ty tư vấn và thuế AMK Global, nói với tờ báo rằng giao dịch tích cực của bitcoin sẽ được coi là một hoạt động kinh doanh đầu cơ và thu hút mức thuế bình thường. Ngược lại, các nhà chức trách có thể coi các giao dịch một lần hoặc không thường xuyên là tiền lãi vốn, dài hạn hoặc ngắn hạn, tùy thuộc vào thời gian nắm giữ và đánh một tỷ lệ lãi vốn ưu đãi.

Cơ quan thuế vẫn chưa phân loại lợi nhuận từ tiền điện tử theo bất kỳ khung cụ thể nào. “Hiện tại, nếu một nhà đầu tư nộp tờ khai Thuế thu nhập của mình, thì số thu nhập được tạo ra bằng cách đầu tư vào tiền điện tử sẽ được đánh dấu trong Thu nhập từ các nguồn khác,” Gupta nói

Sự rõ ràng về thuế và quy định có thể mang lại nhiều nhà đầu tư tham gia hơn. Mặc dù chính phủ Ấn Độ không coi bitcoin đấu thầu hợp pháp, nhưng việc nắm giữ tiền điện tử không nhất thiết là bất hợp pháp hoặc bị cấm.

Vào tháng 9, chính phủ được cho là đang cân nhắc một luật mới cấm giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, theo một nhóm nghiên cứu , chính phủ sẽ tốt hơn nếu hợp pháp hóa bitcoin bằng cách quy định nó giống như cổ phiếu doanh nghiệp.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily