1. Chainalysis tăng 100 triệu đô la thúc đẩy nhu cầu giám sát đối với giám sát chuỗi khối

chainalysis

Công ty dữ liệu tiền điện tử có tinh thần tuân thủ, hiện được định giá 2 tỷ đô la sau đợt huy động vốn Series D từ Paradigm, Ribbit và những người khác.

Chainalysis, một công ty theo dõi blockchain có cơ sở khách hàng bao gồm các nhà điều tra chính phủ, các sàn giao dịch tiền điện tử và thậm chí là các tổ chức tài chính, đã huy động được 100 triệu đô la trong một vòng đấu nhằm nhấn mạnh nhu cầu gia tăng về cơ sở hạ tầng tuân thủ tiền điện tử.

Series D nâng giá trị công ty New York lên 2 tỷ đô la và được dẫn đầu bởi Paradigm với sự tham gia của Addition Capital, Ribbit và Marc Benioff’s Time Ventures. Nó xuất hiện sau Series C trị giá 100 triệu đô la vào tháng 11 với mức định giá 1 tỷ đô la. Trong sáu năm, Chainalysis đã huy động được tổng cộng 266 triệu đô la.

Chainalysis là một trong những công ty điều tra tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ đang xây dựng phần mềm để gỡ rối lịch sử giao dịch blockchain lộn xộn. Các bản ghi chuyển tiền điện tử có sẵn công khai nhưng rất khó để người tập giải mã mà không có ngữ cảnh, chẳng hạn như địa chỉ ví bị gắn cờ và đồng tiền nằm trong danh sách đen.

Điều đó đã trở thành một cơ hội kinh doanh hàng triệu đô la cho Chainalysis. Các cơ quan chính phủ sử dụng các sản phẩm của họ để phá bỏ các vòng tội phạm liên quan đến bitcoin trong khi các sàn giao dịch chuyển sang hỗ trợ kiểm tra và đôi khi đóng băng tiền điện tử bị đánh cắp. Các cơ quan Hoa Kỳ là một con bò tiền mặt cụ thể: FBI, Sở Thuế vụ (IRS), Bộ An ninh Nội địa (DHS) và các văn phòng liên bang khác đã chi hơn 10 triệu đô la cho Chainalysis vào năm 2020, theo hồ sơ được CoinDesk xem xét.

Nhưng công ty cũng đang theo đuổi các thỏa thuận quốc tế, đặc biệt là ở châu Á, nơi CEO Michael Gronager có kế hoạch hồi sinh một vở kịch mở rộng trước đại dịch bằng cách đầu tư vào các tiền đồn ở Tokyo và Singapore. Gronager cho biết, những văn phòng này, được mở trong bối cảnh COVID không chắc chắn, cho đến nay đã bị cản trở bởi việc tuyển dụng nhân sự.

Chainalslysis nói rằng một rolodex toàn cầu đang phát triển mở rộng các cơ quan chính phủ ở 30 quốc gia và các công ty trong 60 quốc gia. Nó cho biết doanh thu định kỳ hàng năm của họ đã tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái, phần lớn được thúc đẩy bởi sáu tháng tăng trưởng chóng mặt trùng với sự bùng nổ giá của bitcoin.

Gronager cho biết các mối quan hệ ràng buộc với khu vực tư nhân tiếp tục là nguồn quan hệ đối tác chính cho Chainalysis trong khi hoạt động kinh doanh của chính phủ, mặc dù “siêu bền vững”, vẫn ổn định. Ông gợi ý rằng các tổ chức tài chính cũng đang bắt đầu quan tâm.

Gronager nói, giới thiệu khách hàng mới là một đề xuất tốn kém, và do đó, tiền sẽ được sử dụng để xây dựng chức năng đó.

Ông nói: “Chúng tôi là một công ty bán hàng doanh nghiệp. “Mỗi khi chúng tôi cần đặt thêm 1 hoặc 2 triệu đô la [trong hợp đồng], chúng tôi cần thuê một đại diện bán hàng khác.”

2. Sự lạc quan của dự án Ethereum được đầu tư mạo hiểm hỗ trợ ra mắt

Dự án tăng cường thông lượng Lớp 2 cho biết việc khởi động mạng chính của nó một cách gấp rút có thể gây ra hậu quả cho các dự án chưa được chuẩn bị.

Hệ thống mở rộng quy mô Ethereum Optimism đã trì hoãn việc ra mắt mainnet của nó đến tháng 7 sau khi lời hứa ra mắt vào tháng 3 của công ty khởi nghiệp được hỗ trợ mạo hiểm chứng tỏ là “quá cao”, dự án công bố hôm thứ Năm.

  • Trong một bài đăng trên blog , Optimism, tháng trước đã huy động được 25 triệu đô la từ Andreessen Horowitz và những người khác, thừa nhận dòng thời gian ban đầu là không khả thi và khiến nhiều dự án bị bất ngờ.
  • Vội vàng công nghệ của mình để thu phí gas Ethereum đang hoành hành có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm. “Có một nguy cơ rất thực tế về việc các dự án bị lừa đảo bởi những kẻ xấu, bài đăng cho biết.
  • Sự lạc quan gọi tháng 7 là “ước tính sơ bộ” cho việc ra mắt mạng chính của nó. Một testnet dành cho hacker sẽ ra mắt vào cuối tháng 4.

 Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *