Chainlink Challenger Band Protocol ra mắt giai đoạn tiếp theo của mạng lưới

1. Chainlink Challenger Band Protocol ra mắt giai đoạn tiếp theo của mạng lưới

chainlink

Kể từ khi tham gia Sáng kiến ​​OpenAPI, Band Protocol đang hợp tác tiềm năng với những gã khổng lồ về dữ liệu như Google, Microsoft và Bloomberg.

Band Protocol, nhà cung cấp dữ liệu blockchain lớn thứ hai sau Chainlink dẫn đầu thị trường, đã ra mắt phiên bản tiếp theo của nó, có tên là “BandChain 2”.

Cái được gọi là kỳ tích blockchain, chẳng hạn như Band Protocol, Chainlink và những thứ khác, chuyển thông tin bên ngoài vào các hợp đồng thông minh kỹ thuật số, đến các lĩnh vực năng lượng như tài chính phi tập trung (DeFi), phần lớn trong số đó được gắn với sổ cái công khai Ethereum.

Band Protocol, trở lại vào năm 2017, đã chọn xây dựng bằng phần mềm blockchain Cosmos, một hệ thống tập trung vào việc giúp các chuỗi nói chuyện với nhau và trao đổi tài sản một cách liền mạch, nhìn xa hơn ngôi nhà của DeFi trên Ethereum.

Khi phiên bản hiện tại của Ethereum dần trở nên khá đông đúc và tốn kém để hoàn thành các giao dịch, các tùy chọn nhanh hơn và linh hoạt hơn đã xuất hiện, hỗ trợ luận điểm về khả năng tương tác của Giám đốc điều hành Band Protocol Soravis Srinawakoon.

Srinawakoon cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi đã muốn tương thích với chuỗi chéo ngay từ những ngày đầu tiên, với niềm tin rằng sẽ có một loạt các blockchain với các thiết kế và sự cân bằng khác nhau”

"Bạn có thể thấy điều này diễn ra với những người chơi lớn như Solana, Cosmos, Polkadot, BSC [Binance Smart Chain] và Terra. Vì vậy, chúng tôi đã định vị mình để giải quyết nhu cầu của những blockchain nhanh hơn, rẻ hơn và có thể mở rộng hơn."

Một phần quan trọng trong quá trình chuyển sang giai đoạn hai của Giao thức băng tần là cho phép các nhà cung cấp dữ liệu tự chạy các nút, thay vì nhờ các bên trung gian thu thập dữ liệu. Đó là một sự thay đổi sẽ làm cho hệ thống trở nên minh bạch và phi tập trung hơn, một cách tiếp cận được lựa chọn bởi một số dịch vụ dữ liệu khác như API3 , một nhà cung cấp dữ liệu tiên tri khác.

Srinawakoon nói rằng điều này cuối cùng sẽ mang nhiều người chơi truyền thống hơn vào mạng, cung cấp cái mà ông gọi là "API cao cấp", mà các công ty này có thể kiếm tiền trực tiếp từ dữ liệu đó. Mặc dù Band Protocol ít nhất là một thứ tự có quy mô nhỏ hơn Chainlink vào thời điểm hiện tại, nhưng mạng số hai đã đạt được những bước tiến lớn khi thu hút các đối tác dữ liệu, là dự án blockchain đầu tiên tham gia Sáng kiến ​​OpenAPI.

Kết quả là, Band Protocol đã hình thành mối quan hệ làm việc với những công ty như Google, Microsoft và gã khổng lồ dữ liệu tài chính Bloomberg, mặc dù Srinawakoon chỉ ra rằng những mối quan hệ đối tác tiềm năng này vẫn là "một công việc đang được tiến hành."

Về việc khiến những người chơi truyền thống áp dụng tầm nhìn của mình về một lựa chọn minh bạch và phi tập trung hơn, Srinawakoon cho biết trở ngại chính là làm thế nào để bạn khiến các công ty này thực sự sử dụng giải pháp của bạn?

“Đó là một trở ngại lớn,” anh nói. “Bởi vì thực sự khá khó để thuyết phục một công ty như Bloomberg điều hành cơ sở hạ tầng của bạn. Vì vậy, chúng tôi cố gắng đảm bảo rằng nó liền mạch nhất có thể và những người chơi này có thể sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có và giúp họ tham gia dễ dàng hơn.”

2. Hàn Quốc 3 công ty sẵn sàng phát triển thí điểm CBDC

BOK sẽ đánh giá dựa trên năng lực công nghệ của từng doanh nghiệp.

Ba công ty Hàn Quốc sẽ cạnh tranh để giành cơ hội phát triển thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) xác nhận vào ngày 12 tháng 7 rằng Line Plus, Ground X và SK C&C đã tham gia đấu thầu để đóng góp công tác R&D cho dự án.

BOK đã thông báo vào tháng 5 rằng họ sẽ tổ chức một quá trình đấu thầu để chọn một “nhà cung cấp công nghệ” cho thử nghiệm CBDC của mình. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương chưa xác nhận rằng họ sẽ tiếp tục phát hành CBDC sau khi quá trình thí điểm kết thúc. Trên thực tế, BOK đã nói rõ rằng họ có kế hoạch chỉ tiến hành “nghiên cứu sơ bộ” về việc áp dụng và khả năng tồn tại của CBDC.

BOK dự kiến ​​sẽ công bố lựa chọn vào tháng 8 dựa trên đánh giá về năng lực công nghệ của từng công ty. Công ty thắng thầu sẽ tiến hành thử nghiệm CBDC của đất nước từ tháng 8 năm 2021 đến tháng 6 năm 2022.

Việc thí điểm sẽ được chia thành hai giai đoạn. Lần đầu tiên sẽ chạy từ tháng 8 đến tháng 12 năm nay. Giai đoạn đầu này sẽ tập trung vào việc đặt nền tảng kỹ thuật và xác định công nghệ cụ thể cần thiết để ban hành CBDC.

Giai đoạn thứ hai sẽ diễn ra từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2022. Giai đoạn này sẽ tập trung vào việc thực hiện các giao dịch và thanh toán trong đời thực, sử dụng CBDC để mua các tài sản kỹ thuật số khác và thực hiện các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư.

Các ứng cử viên thí điểm CBDC

Line Plus là một chi nhánh của nhà điều hành trang cổng thông tin Naver; Ground X là công ty con blockchain của nền tảng di động Kakao; và SK C&C là chi nhánh CNTT và tích hợp hệ thống (SI) của tập đoàn SK Group.

Line Plus và Ground X đã công khai bày tỏ sự quan tâm đến dự án CBDC tiềm năng của BOK ngay từ khi bắt đầu. Cả hai công ty đều cung cấp dịch vụ của họ với tư cách là nhà tư vấn khi BOK bắt đầu các cuộc thảo luận CBDC vào năm ngoái.

Line Plus đã ra mắt một trang web dành để giải thích về CBDC và công nghệ blockchain của mình vào ngày 11 tháng 7. Line chỉ ra rằng họ có kế hoạch phát triển một blockchain ba lớp cho nền tảng CBDC của mình: lớp mạng, lớp đồng thuận và lớp ứng dụng.

Nó cũng tuyên bố nó sẽ hỗ trợ các giao thức liên chuỗi cho phép blockchain của Line tương tác với các chuỗi CBDC từ các quốc gia khác.

Ground X vận hành nền tảng blockchain của riêng mình, Klaytn, có một hội đồng quản trị bao gồm LG Electronics và Binance.

Ground X cũng đã phát triển công nghệ cho các dự án CBDC ở Singapore, Úc và Thái Lan.

SK C&C ra mắt chuỗi khối doanh nghiệp tư nhân ChainZ cho Ethereum vào tháng 6 năm 2020. Nó cho phép các thực thể được phê duyệt phát hành và giao dịch mã thông báo của riêng họ trên chuỗi. SK C&C cũng cung cấp dịch vụ khôi phục khóa của riêng mình.

Không có tập đoàn nào được phép tham gia vào quá trình đấu thầu. Ngân hàng trung ương giải thích rằng họ muốn hợp tác với một đơn vị duy nhất trong khi thí điểm CBDC vẫn đang trong giai đoạn R&D.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily