Chainlink cho biết DeFi và Oracles có thể giúp chống lại biến đổi khí hậu

1. Chainlink cho biết DeFi và Oracles có thể giúp chống lại biến đổi khí hậu

chainlink

Sergey Nazarov lập luận rằng nhiều biện pháp can thiệp để chống lại sự nóng lên toàn cầu cần các nguồn dữ liệu tốt hơn.

Tài chính phi tập trung (DeFi) có thể rất quan trọng để chống lại biến đổi khí hậu, người sáng lập Chainlink và Giám đốc điều hành Sergey Nazarov đã lập luận tại Consensus 2021 hôm thứ Ba.

Nazarov đã đưa ra hai trường hợp cụ thể trong đó mô hình hợp đồng thông minh kết hợp của Chainlink 2.0 , nơi các blockchains cung cấp bảo mật và mạng lưới tiên tri phi tập trung thu thập dữ liệu ngoài chuỗi, có thể giúp ích.

Nhận xét của ông được đưa ra vào thời điểm mà việc tiêu thụ năng lượng của tiền điện tử, đặc biệt là những loại tiền điện tử sử dụng hệ thống khai thác tính toán chuyên sâu do Bitcoin tiên phong, đã trở thành một vấn đề nóng. Gần đây nhất, Michael Saylor, Giám đốc điều hành của công ty phần mềm MicroStrategy và Giám đốc Tesla Elon Musk đã triệu tập một nhóm thợ đào Bắc Mỹ để thúc đẩy các hoạt động tiết kiệm năng lượng và chống lại nhận thức của công chúng về tiền điện tử là một ngành công nghiệp “bẩn”.

Không đề cập đến việc tăng cường tranh luận, Nazarov lập luận rằng tính minh bạch và kinh tế của các blockchain có thể điều khiển hành vi của con người theo những cách chào hỏi.

“Về cơ bản, các blockchain rất, rất tốt trong việc tạo ra bằng chứng và tạo ra các động lực,” Nazarov nói.

Đầu tiên, ông nói về cách mạng lưới tiên tri có thể giúp mở rộng nông nghiệp tái sinh. Đây là một hình thức canh tác giúp cho đất đai trong lành hơn khi quá trình canh tác diễn ra, làm đất sâu hơn và thu giữ nhiều carbon hơn trong đó trong một thời gian dài.

Một thách thức đối với việc mở rộng các hoạt động này trên toàn cầu là nông nghiệp là một lĩnh vực có rủi ro cao. Nông dân ở các nước đang phát triển cần được giúp đỡ để bảo vệ khỏi các rủi ro thời tiết (chẳng hạn như hạn hán và lũ lụt).

“Tôi nghĩ những gì biến đổi khí hậu sẽ làm là nó sẽ thay đổi các hình thái mưa và nó sẽ thay đổi cách sử dụng các thiết bị bảo vệ mưa”, Nazarov nói, điều này sẽ thay đổi rủi ro thời tiết, với các hiện tượng thời tiết gay gắt hơn.

Nhưng cơ sở hạ tầng bảo hiểm của thế giới tương tự thường không đến được những nơi này.

“Đây là nơi tôi nghĩ rằng bảo hiểm cây trồng phi tập trung thông qua các giao thức insuretech như Arbol sử dụng những thứ như Chainlink và Ethereum thực sự tuyệt vời,” Nazarov nói.

Chainlink đang cung cấp mạng lưới thần tiên của mình cho các dự án tìm cách mở rộng quản lý rủi ro ngoài tầm với của các công ty bảo hiểm.

Secoind, Nazarov cho biết, các mạng lưới tiên tri có thể giúp làm cho hệ thống tín chỉ carbon trở nên đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn.

“Bạn có thể chứng minh những điều có ý nghĩa về kết quả môi trường,” Nazarov nói, theo dõi những thứ như tái trồng rừng và thu giữ carbon. Điều này sẽ làm cho việc đánh thuế carbon và các khoản tín dụng trở nên đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn, ông lập luận.

“Tôi nghĩ rằng vào cuối ngày, bạn có một khả năng thực sự tuyệt vời để biến DeFi trở thành một chức năng của thị trường,” Nazarov nói. "Quan trọng hơn, nó thực sự tạo ra một thị trường cho các kết quả xã hội khác nhau."

Nazarov cũng nói về cách tính minh bạch của DeFi trong dài hạn có thể làm cho các sản phẩm tài chính tập trung có vẻ ít hấp dẫn hơn, giảm gian lận trong hệ thống tài chính toàn cầu và nâng cấp bầu không khí như vậy. Tất cả những điều này, theo ông, được kích hoạt bởi khả năng cho phép các blockchain thực sự phi tập trung truy cập vào dữ liệu từ thế giới thực.

“Điều thực sự hấp dẫn đối với tôi là làm thế nào mọi người vẫn có câu hỏi về việc liệu những thứ như DeFi hoặc trò chơi blockchain có tiếp tục phát triển hay không,” Nazarov nói.

2. Thống đốc Jared Polis muốn Colorado chấp nhận tiền điện tử để đóng thuế tiểu bang

"Tôi rất muốn thiết lập điều đó", thống đốc thân thiện với blockchain cho biết tại Consensus 2021.

Thống đốc Colorado, Jared Polis cho biết anh ấy hy vọng cư dân bang có thể trả thuế bằng tiền điện tử và anh ấy muốn điều đó sớm xảy ra.

“Tôi rất vui khi trở thành tiểu bang đầu tiên cho phép bạn nộp thuế bằng nhiều loại tiền điện tử khác nhau,” anh ấy nói hôm thứ Ba tại Consensus 2021.

Với tư cách là một nghị sĩ, Polis trở thành chính trị gia đầu tiên chấp nhận hợp pháp các khoản quyên góp trong chiến dịch tranh cử bằng bitcoin sau phán quyết thuận lợi của FEC năm 2014. Để đáp lại một Thượng nghị sĩ quan tâm đến việc cấm bitcoin hơn là xây dựng cấu trúc liên bang để hỗ trợ tiền điện tử, Polis đã châm biếm đề xuất lệnh cấm đối với đô la Mỹ bằng cách thay thế từng trường hợp BTC trong thư của Thượng nghị sĩ bằng “các tờ đô la”.

Ông viết: “Việc trao đổi các tờ đô la, bao gồm cả các tờ tiền có mệnh giá cao, hiện không được kiểm soát và đã cho phép người dùng tham gia vào hoạt động bất hợp pháp.

Kể từ khi anh ta troll các nhà lập pháp trên Đồi Capitol, Polis đã trở thành giám đốc điều hành của Bang Rocky Mountain và vào thứ Ba, anh ấy có vẻ rất hào hứng khi đi đầu trong việc điều chỉnh pháp luật cho tiền điện tử.

Ông nói: “Colorado đang và sẽ là trung tâm đổi mới blockchain ở Hoa Kỳ, thu hút các khoản đầu tư và việc làm tốt và các nhà đổi mới trong cơ sở hạ tầng, danh tính kỹ thuật số, [và] bảo mật dữ liệu cá nhân trong khu vực tư nhân và nhà nước.

Một bước tiến lớn là cho phép người dân Colorado nộp thuế tiểu bang bằng tài sản kỹ thuật số. Phi công ở các tiểu bang khác không suôn sẻ như vậy.

Vào năm 2018, các công ty ở Ohio đã có thể nộp thuế thông qua OhioCrypto.com, với bộ xử lý BitPay chuyển đổi các khoản thanh toán bitcoin sang đô la cho văn phòng thủ quỹ. Arizona và Illinois đã cân nhắc việc chấp nhận tiền điện tử để thanh toán thuế nhưng những người ủng hộ đã không thông qua luật.

Chương trình Ohio đã kết thúc vào năm 2019 dưới thời thủ quỹ mới Robert Sprague, người nói rằng chỉ có 10 công ty sử dụng OhioCrypto.com để nộp thuế.

Một chương trình ngắn hạn ở Seminole County, Fla., Đã kết thúc sau khi thủ quỹ của quận bị bắt.

Tuy nhiên, với nhiều cơ sở hạ tầng hơn cho tiền điện tử ngày nay, việc áp dụng các khoản thanh toán thuế của nhà nước có vẻ hợp lý hơn và Polis có vẻ háo hức đi đầu. Bước tiếp theo, ông cho biết sẽ nói chuyện với giám đốc doanh thu của Colorado, Mark Ferrandino.

Ông cũng nói đùa rằng "Colorado có cuộc sống về đêm tốt hơn Wyoming", một tiểu bang thân thiện với tiền điện tử lân cận, thúc đẩy phản ứng từ nhà vô địch hàng đầu của Wyoming trong cộng đồng blockchain, Caitlin Long.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily