1. Chính phủ Thượng Hải đầu tư 5 triệu đô la vào khởi nghiệp Blockchain

conflux

Công ty khởi nghiệp Blockchain Conflux đã nhận được hơn 5 triệu đô la tài trợ nghiên cứu từ Ủy ban Khoa học và Công nghệ Thượng Hải và chính quyền Quận Trường Ninh, một bộ phận của chính quyền thành phố.

Công ty có trụ sở tại Bắc Kinh quảng cáo rằng họ đã trở thành dự án blockchain công khai, không được phép duy nhất được hỗ trợ bởi chính phủ Trung Quốc, theo tuyên bố của công ty được chia sẻ với CoinDesk. Dự án đã lọt vào danh sách 57 dự án công nghệ cao, bao gồm cả 5G và công nghệ hàng không vũ trụ, của chính quyền Thượng Hải, theo một tài liệu chính thức ngày 25 tháng 11 từ ủy ban công nghệ của họ.

Kinh phí sẽ được sử dụng để phát triển các nghiên cứu của chuỗi công cộng. Dự án cũng sẽ hỗ trợ một chuỗi cung ứng hàng không vũ trụ được đề xuất xây dựng trên Mạng Conflux, công ty cho biết.

Theo công ty này, dự án của Conflux đã được chính quyền Thượng Hải đưa vào Kế hoạch 5 năm mới nhất . Kế hoạch này là một loạt các sáng kiến ​​kinh tế và xã hội nhằm xác định nền kinh tế và phát triển xã hội trong tương lai của đất nước.

Trung Quốc chủ yếu tập trung vào việc phát triển chuỗi khối được phép đồng thời thận trọng với các chuỗi phi tập trung công khai, vì các dự án như vậy đã tung ra các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) để huy động vốn và phân phối mã thông báo của họ như một sự thay thế cho tiền tệ fiat.

“Mặc dù số tiền được cấp là quan trọng, nhưng tín hiệu của chính phủ về việc hỗ trợ một chuỗi công khai không được phép như Conflux mới là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi,” đồng sáng lập của Conflux, Fan Long nói.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, ngân hàng trung ương của nước này, đã cấm các ICO và hạn chế giao dịch tiền mã hóa từ năm 2017. Conflux sẽ không khởi động ICO hoặc tham gia vào bất kỳ hình thức bán mã thông báo tập trung nào, theo Long.

Được thành lập vào năm 2018, Conflux đã huy động được 35 triệu đô la thông qua việc bán token riêng từ các nhà đầu tư nổi tiếng ở Trung Quốc, bao gồm công ty cổ phần tư nhân Sequoia China, Huobi Group, Shunwei Capital và Rong360. Nhóm của nó bao gồm các nhà phát triển đã đến các trường kỹ thuật hàng đầu ở Trung Quốc và học ở nước ngoài để lấy bằng sau đại học.

Chính phủ Thượng Hải đã đồng ý giúp Conflux mở một viện nghiên cứu và trung tâm ươm tạo với số tiền tài trợ nghiên cứu không được tiết lộ, đưa tin vào tháng 12 năm 2019.

2. Cơ sở dữ liệu học thuật lậu Sci-Hub hiện có trên “Uncensorable Web”

bird

Sau khi trang web của cô ấy bị thu hồi tên miền nhiều lần, người sáng lập Sci-Hub, Alexandra Elbakyan, đã đăng ký trang web của mình trên mạng tên miền phân tán Handshake.

Cơ sở dữ liệu vi phạm bản quyền của các bài báo học thuật hiện có thể truy cập trực tiếp thông qua các cổng của dịch vụ cũng như thông qua NextDNS , một trình phân giải dịch vụ tên miền dựa trên đám mây, tập trung vào quyền riêng tư, chuyển đổi địa chỉ IP thành tên miền.

“DNS giống như một danh bạ cho Internet. Địa chỉ trong danh bạ là địa chỉ IP của máy chủ. DNS được tạo ra để cung cấp cho các địa chỉ IP tên mà con người có thể đọc được, vì vậy với nền tảng của chúng tôi, bạn đang tìm địa chỉ IP thông qua Handshake, không phải thông qua cơ quan cấp chứng chỉ ”, Giám đốc điều hành Namebase, Tieshun Roquerre nói.

Đối với một trang web đã bị thu hồi nhiều tên miền khác nhau trong nhiều năm và hiện đã bị Twitter đình chỉ , DNS kháng kiểm duyệt sẽ giúp giữ cho Sci-Hub có thể truy cập được ngay cả khi hệ thống tên miền cũ áp dụng áp lực.

Sci-Hub là một cơ sở dữ liệu toàn cầu về các ấn phẩm học thuật, lấy các tài liệu nghiên cứu từ bên dưới tường phí của các tạp chí học thuật và tải chúng lên internet để mọi người tải xuống và đọc. Nó được duy trì bởi một lập trình viên từ Kazakhstan, Alexandra Elbakyan, người đang quyên góp thông qua mạng thanh toán của Nga Yandex và bitcoin (BTC, + 7,18%).

Handshake hoạt động như thế nào?

Roquerre cho biết “Handshake là“ một máy chủ tên miền phi tập trung ”. Thay vì sử dụng cơ quan cấp chứng chỉ tiêu chuẩn web để xác thực kết nối của người dùng với máy chủ, Handshake lưu trữ các tham chiếu đến địa chỉ IP của các trang web được đăng ký trong hệ thống của nó. Namebase là một nền tảng cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào mạng Handshake

Bằng cách đó, nếu các công ty cấp chứng chỉ cố gắng kiểm duyệt tên miền của Sci-Hub thông qua hệ thống kế thừa, thì những người muốn truy cập trang web vẫn có thể thông qua hồ sơ của Handshake.

“Nếu bạn bị kiểm duyệt ở cấp độ máy chủ, bạn có thể chuyển đổi máy chủ. Nhưng nếu tên miền của bạn bị gỡ xuống, không ai có thể truy cập trang web của bạn. Miễn là tên còn nguyên vẹn, bạn có thể trỏ nó đến bất kỳ máy chủ nào, ”anh tiếp tục. Ngay cả khi trang web của ban nhạc tìm thấy một tên miền mới, người dùng có thể không biết liệu nó có xác thực hay không (ví dụ: Roquerre nói rằng Sci-Hub không xa lạ với các trang web mạo danh ).

Để đăng ký miền Handshake, bất kỳ ai cũng có thể đề xuất tên trang web và đặt giá thầu cho trang web đó trên thị trường của Handshake bằng mã thông báo HNS cùng tên của nó. Sau khoảng thời gian đấu giá hai tuần, người trả giá cao nhất sẽ thắng miền (có dấu ấn blockchain hoạt động giống như NFT, Roquerre cho biết) và các mã thông báo bị đốt cháy.

Roquerre nói rằng Namebase không phát hành mã thông báo và thay vào đó chúng được khai thác thông qua bằng chứng công việc bằng Bitcoin.

Theo dữ liệu Namebase chia sẻ, có tổng số 6.818 miền Handshake duy nhất đang được sử dụng tích cực trong khi hơn 400.000 miền đã được đăng ký. Dữ liệu tương tự cho thấy khối lượng giao dịch trên thị trường đã tăng trung bình 60% so với tháng trước và dự đoán sẽ đạt mức cao nhất 140.000 đô la trong tháng này.

Xây dựng web phi tập trung

Một hệ thống tên miền phi tập trung như Handshake có thể là một chiến thắng đáng kể trong cuộc chiến cho web phi tập trung.

Dự án là một phần của cái gọi là ứng dụng Web 3.0 cạnh tranh để tạo ra một mạng internet ít tập trung hơn, chống lại sự kiểm duyệt. Ví dụ: Handshake có một trình duyệt bổ sung để tạo trải nghiệm tìm kiếm trên internet không bị kiểm duyệt.

Urbit, vẫn là một web 3.0 đầy hy vọng, đã hơn một thập kỷ phát triển và dựa vào Ethereum để xây dựng một nền tảng cho các máy chủ cá nhân phi tập trung.

Bằng chứng là các vấn đề riêng của Sci-Hub, web phi tập trung đang được xây dựng vì lo ngại về việc không phù hợp. Khi các điểm truy cập của internet ngày càng được tập trung vào tay một số tác nhân, một số ứng dụng nhất định – gần đây nhất là Twitter thay thế Parler – đã phải đối mặt với sự kiểm duyệt của các nhà cung cấp máy chủ web, cửa hàng ứng dụng và cơ quan cấp chứng chỉ DNS.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *