1. Cơ quan lập pháp El Salvador phê duyệt Dự luật Bitcoin của Tổng thống

salvador

Chính phủ cũng sẽ tạo ra một niềm tin sẽ cho phép “khả năng chuyển đổi tức thời của bitcoin sang đô la”, dự luật cho biết.

Dự luật bitcoin của El Salvador, yêu cầu các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, đã được cơ quan lập pháp phê duyệt vào cuối ngày thứ Ba.

Dự luật, do Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đề xuất , sẽ coi bitcoin là đấu thầu hợp pháp, cùng với đô la Mỹ, nếu được Quốc hội thông qua và thông qua thành luật, theo bản dịch của Google. Bukele đã thông báo ý định ra mắt dự luật vào thứ Bảy tại hội nghị Bitcoin Miami với người sáng lập Strike Jack Mallers.

“Để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước, cần phải cho phép lưu hành một loại tiền kỹ thuật số có giá trị tuân theo các tiêu chí của thị trường tự do độc quyền, để tăng của cải quốc gia vì lợi ích của số lượng lớn nhất của cư dân”, dự luật nói.

Theo quy định của dự luật:

  • Hàng hóa có thể được định giá bằng bitcoin
  • Thuế có thể được trả bằng bitcoin
  • Giao dịch bitcoin sẽ không phải chịu thuế lãi vốn
  • Đô la Mỹ sẽ vẫn là tiền tệ tham chiếu cho giá bitcoin
  • Bitcoin phải được chấp nhận như một hình thức thanh toán của “mọi tác nhân kinh tế”
  • Chính phủ sẽ “cung cấp các lựa chọn thay thế” để cho phép các giao dịch tiền điện tử

Dự luật lưu ý rằng 70% dân số El Salvador thiếu khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính và cho biết chính phủ liên bang sẽ “thúc đẩy đào tạo và cơ chế cần thiết” để cho phép người dân tiếp cận với tiền điện tử.

Chính phủ cũng sẽ tạo niềm tin vào Ngân hàng Phát triển El Salvador, nơi sẽ cho phép “khả năng chuyển đổi tức thời của bitcoin sang đô la”, dự luật cho biết.

“[Nó] là nghĩa vụ của Nhà nước trong việc tạo điều kiện hỗ trợ tài chính cho các công dân của mình để đảm bảo tốt hơn các quyền của họ,” dự luật cho biết.

Dự luật được cho là sẽ dễ dàng thông qua cơ quan lập pháp, sau khi đảng Những ý tưởng mới của Bukele và các đồng minh giành được đa số trong Quốc hội vào đầu năm nay.

Thật vậy, nó đã nhận được 60 (trong số 84) phiếu bầu trong vòng vài giờ sau khi được giới thiệu. Cuối ngày thứ Ba, ủy ban tài chính của hội đồng lập pháp đã đưa ra ý kiến ​​thuận lợi đối với dự luật.

Theo quy định của dự luật, nó sẽ có hiệu lực sau 90 ngày.

2. IRS muốn tài trợ 32 triệu đô la để thực thi thuế tiền điện tử, thuê nhà thầu

IRS đã vạch ra các cách khác nhau mà 32,3 triệu đô la tài trợ bổ sung sẽ hỗ trợ các nỗ lực thu thuế tiền điện tử của cơ quan.

Bộ phận Điều tra Hình sự (CI) của Sở Thuế vụ (IRS) muốn có thêm hàng triệu đô la tài trợ để theo đuổi việc trốn thuế tiền điện tử.

Theo Báo cáo và Kế hoạch Biện minh Ngân sách Quốc hội & Hiệu suất Hàng năm của cơ quan thuế, IRS đã vạch ra một số con đường mà 32,3 triệu đô la tài trợ bổ sung sẽ hỗ trợ các nỗ lực thu thuế tiền điện tử của cơ quan.

Chúng bao gồm việc mở rộng việc sử dụng các dịch vụ hỗ trợ nhà thầu chuyên biệt được cung cấp bởi một nhóm các chuyên gia không gian mạng / tiền điện tử và xây dựng một bảng điều khiển nội bộ để phân tích blockchain.

Nếu được thông qua, khoản tài trợ cũng sẽ hướng tới việc thuê chuyên gia của khu vực tư nhân về phân tích ứng dụng, tội phạm mạng, kế toán pháp y, hỗ trợ điều tra và các dịch vụ tư vấn liên quan, theo báo cáo.

Con số 32,3 triệu đô la mà cơ quan thuế đang tìm kiếm là một phần của yêu cầu ngân sách lớn hơn nhiều là 13,2 tỷ đô la cho năm tài chính 2022, tăng 1,2 tỷ đô la, tương đương 10%, so với năm trước.

Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch rót 80 tỷ USD vào IRS trong vòng 10 năm tới để mở rộng đội ngũ nhân viên thực thi của cơ quan này và trang bị cho họ những công cụ mới để chống lại những kẻ trốn thuế.

Chính quyền Biden gần đây cũng đã phác thảo một số yêu cầu báo cáo tiền điện tử mới trong đề xuất ngân sách năm 2022 , được công bố vào tháng trước.

Ngân sách bao gồm hai đề xuất nhằm mục đích “báo cáo thông tin nhà môi giới liên quan đến tài sản tiền điện tử” và cấu trúc “báo cáo tài khoản tài chính toàn diện” cho các mục đích tuân thủ thuế. Đề xuất thứ hai sẽ yêu cầu các tổ chức tài chính báo cáo dữ liệu về tài khoản người dùng giao dịch trên ngưỡng 600 đô la.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily 

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *