Cơ quan quản lý bang Texas bật đèn xanh cho các ngân hàng để lưu ký tiền điện tử

1. Cơ quan quản lý bang Texas bật đèn xanh cho các ngân hàng để lưu ký tiền điện tử

texas

Một thông báo ngày 10 tháng 6 từ Bộ Ngân hàng Texas nói với các ngân hàng được công nhận bởi tiểu bang rằng họ có thể làm việc với các công ty tiền điện tử.

Các ngân hàng được công nhận bởi tiểu bang ở Texas đã được bật đèn xanh để lưu ký tài sản tiền điện tử thay mặt cho khách hàng của họ, một cơ quan quản lý tiểu bang đã công bố hôm thứ Năm.

Hướng dẫn không phải là đại diện cho luật mới, mà là sự khẳng định rằng các ngân hàng điều lệ nhà nước được phép cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử miễn là có đầy đủ các giao thức và các ngân hàng đang tuân thủ các khuôn khổ pháp lý hiện có, theo một thông báo được đăng ngày 10 tháng 6 trên trang web của Bộ Ngân hàng Texas.

Theo thông báo, các loại dịch vụ lưu ký mà các ngân hàng quốc doanh có thể khác nhau tùy thuộc vào chuyên môn, mức độ rủi ro và mô hình kinh doanh của từng ngân hàng. Các ngân hàng có thể cung cấp dịch vụ lưu ký ủy thác và không ủy thác, có thể bao gồm từ việc lưu trữ các bản sao khóa cá nhân của khách hàng một cách an toàn đến kiểm soát trực tiếp các tài sản tiền điện tử, bao gồm cả việc giữ khóa riêng thay mặt cho khách hàng của mình.

Thông báo của Bộ Ngân hàng Texas được đưa ra trong bối cảnh ngành công nghiệp tiền điện tử đang bùng nổ ở Texas. Các công ty khai thác và các công ty khởi nghiệp tiền điện tử đã chuyển đến Texas với số lượng kỷ lục để tận dụng năng lượng tương đối rẻ và môi trường pháp lý thân thiện với tiền điện tử của bang.

Các nhà lập pháp Texas, bao gồm cả Thống đốc Greg Abbot , đang cố gắng cung cấp sự rõ ràng về mặt pháp lý cho các công ty tiền điện tử và các nhà đầu tư trong tiểu bang.

Thông báo của cơ quan quản lý trông giống như hướng dẫn được Văn phòng kiểm soát tiền tệ công bố cho các ngân hàng liên bang vào tháng 7 năm ngoái, nhưng theo Marcus Adams, trợ lý Tổng cố vấn tại Bộ Ngân hàng Texas, tiểu bang không áp dụng hướng dẫn về tiền điện tử từ Fed, mà là đưa ra quyết định dựa trên sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử ở Texas.

Marcus cho biết: “Cả tại các cơ quan quản lý liên bang và tiểu bang, chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng trong ngành công nghiệp tiền ảo khi nó tiếp tục phát triển. “Chúng tôi hy vọng các ngân hàng của mình sẽ bắt đầu nhận thấy nhu cầu từ khách hàng của họ và chúng tôi muốn họ chuẩn bị cho điều đó.”

“Mục đích của thông báo là làm rõ với các ngân hàng rằng theo luật hiện hành, họ có thể cung cấp các dịch vụ này,” Marcus nói. “Chúng ta thấy các ngân hàng có điều lệ của bang Texas thực sự bắt đầu cung cấp các dịch vụ này bao lâu và đưa các sản phẩm và dịch vụ này vào hoạt động thực sự phụ thuộc vào từng ngân hàng và loại nguồn lực mà họ có sẵn.”

2. SEC một lần nữa cảnh báo các nhà đầu tư chống lại quỹ hợp đồng tương lai Bitcoin

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã gửi lưu ý thứ hai tới các nhà đầu tư kêu gọi đánh giá lại các quỹ tập trung vào hợp đồng tương lai Bitcoin.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã nhắc lại những rủi ro khi đầu tư vào các quỹ tập trung vào tương lai bitcoin (BTC) với một lưu ý của nhân viên vào thứ Năm nhấn mạnh cuộc chiến khó khăn mà các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) của Hoa Kỳ phải đối mặt.

Trong một bản tin dành cho nhà đầu tư qua email do CoinDesk thu được, các nhân viên “kêu gọi các nhà đầu tư xem xét một quỹ có khả năng tiếp xúc với thị trường tương lai Bitcoin để cân nhắc cẩn thận những rủi ro tiềm ẩn và lợi ích của khoản đầu tư”, lưu ý cho biết, cảnh báo các nhà đầu tư rằng tiền điện tử như một khoản đầu tư “ mang tính đầu cơ cao.”

Đây là cảnh báo thứ hai gần đây mà SEC đưa ra liên quan đến rủi ro của Bitcoin. Tháng trước, nó đã gửi một lưu ý cho các nhà đầu tư nhấn mạnh rằng có thể chưa an toàn để hỗ trợ một quỹ giao dịch trao đổi theo Đạo luật Cố vấn Đầu tư năm 1940 vì sự biến động của Bitcoin.

Hầu hết các đơn đăng ký ETF bitcoin đều được nộp theo một luật khác, Đạo luật Chứng khoán năm 1933, do sự khác biệt trong cách các luật này xử lý các ứng dụng đó. SEC từ lâu đã cảnh báo không nên nộp các sản phẩm bitcoin theo Đạo luật '40.

Điều này xảy ra vào thời điểm mà các ngân hàng và quỹ đầu tư truyền thống lớn ngày càng công bố mối quan tâm của họ đối với tiền điện tử, cả cá nhân và doanh nghiệp. Vào tháng 3, ngân hàng đầu tư Morgan Stanley bắt đầu cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào quỹ Bitcoin và vào tháng 5, Wells Fargo thông báo sẽ giới thiệu một quỹ tiền điện tử.

Mới hôm qua, CoinDesk đã báo cáo rằng chủ ngân hàng đầu tư Ken Moelis bắt đầu xem xét không gian tiền điện tử như một cơ hội kinh doanh tiềm năng.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily