Cơ quan quản lý Biden lên kế hoạch trừng phạt tiền điện tử để chống lại phần mềm tống tiền

1. Cơ quan quản lý Biden lên kế hoạch trừng phạt tiền điện tử để chống lại phần mềm tống tiền

Biden

Không rõ chính phủ Hoa Kỳ sẽ tìm cách giảm thiểu các khoản thanh toán ransomware cụ thể như thế nào.

Chính phủ Hoa Kỳ có kế hoạch ban hành hướng dẫn và áp đặt các biện pháp trừng phạt trong một nỗ lực không ngừng nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công ransomware.

Tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Sáu rằng chính quyền Joe Biden đang lên kế hoạch cho một loạt các hành động nhằm giảm thiểu các cuộc tấn công ransomware, tập trung vào các khoản thanh toán. Bộ Tài chính sẽ thông báo những hành động này vào tuần tới, CoinDesk xác nhận.

Báo cáo của Tạp chí không nêu rõ cách các biện pháp trừng phạt có thể được sử dụng để ngăn chặn các cuộc tấn công hoặc thanh toán ransomware trong tương lai. Người phát ngôn của Bộ Tài chính từ chối bình luận.

Báo cáo cho biết rằng các lệnh trừng phạt này sẽ “chỉ ra các mục tiêu cụ thể,” thay vì toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Tạp chí cũng báo cáo rằng các quy định chống rửa tiền bổ sung có thể có hiệu lực sẽ ngăn chặn các khoản thanh toán tiền điện tử cho các mục đích sử dụng bất hợp pháp, chẳng hạn như trả tiền chuộc.

Những hành động này sẽ phù hợp với các khuyến nghị từ các chuyên gia trong ngành. Michael Daniel, chủ tịch và giám đốc điều hành của Cyber ​​Threat Alliance, một nhóm chuyên gia về an ninh mạng, đã nói với CoinDesk vào tháng 6 rằng việc cố gắng cấm tiền điện tử nói chung có thể không hiệu quả.

“Điều dường như đối với tôi là chúng ta phải tìm ra sự cân bằng phù hợp, cân bằng chính sách giữa việc cho phép sự đổi mới mà tiền điện tử mang lại, những lợi ích mà chúng có thể cung cấp và [mang lại] các biện pháp bảo vệ mà chúng ta đã xây dựng trong hệ thống tài chính để đối phó với hoạt động tội phạm, để đối phó với rửa tiền, ”ông nói vào thời điểm đó.

Liên minh Đe dọa Mạng là một trong những nhóm đã thành lập Lực lượng Đặc nhiệm Ransomware và đã xuất bản một báo cáo vào mùa xuân này với lập luận rằng các quy tắc chống rửa tiền và khách hàng được củng cố sẽ hiệu quả hơn việc cấm hoàn toàn tiền điện tử.

Đầu mùa hè này, chính quyền Biden đã thông báo rằng Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp đang điều tra ransomware và tìm cách giảm thiểu loại tội phạm mạng này sau một số cuộc tấn công nổi tiếng.

Các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng quan trọng như đường ống dẫn khí đốt giữa các tiểu bang, công ty hệ thống máy tính và nhà máy chế biến thịt là nạn nhân đã trả tiền điện tử để nhận khóa giải mã vào đầu năm nay.

2. Binance đã thuê nhà điều tra Europol Nils Andersen-Röed làm giám đốc kiểm toán và điều tra

Nils Andersen-Röed sẽ tiến hành điều tra các cá nhân đang tìm cách sử dụng nền tảng của Binance cho các mục đích bất hợp pháp.

Binance đã thuê nhà điều tra Europol Nils Andersen-Röed làm giám đốc kiểm toán và điều tra, sàn giao dịch tiền điện tử đã thông báo trong một bài đăng trên blog hôm thứ Năm.

  • Andersen-Röed, người sẽ là một phần của nhóm điều tra lớn hơn, sẽ tiến hành “điều tra nội bộ và bên ngoài” để xác định những cá nhân đang cố gắng sử dụng nền tảng Binance cho các mục đích bất hợp pháp, công ty cho biết. Anh ấy sẽ tìm cách bảo vệ tài sản của người dùng Binance và hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật trong cuộc điều tra của họ.
  • Andersen-Röed đã dành gần ba năm cho Nhóm Dark Web của Europol, một sáng kiến ​​đa cơ quan nhằm giảm tội phạm web đen.
  • “Mục tiêu của tôi là làm cho ngành công nghiệp tiền điện tử (và Binance nói riêng) trở thành một nơi an toàn hơn,” Andersen-Röed cho biết trong bài đăng trên blog, gọi “Sự hợp tác quốc tế giữa ngành và các cơ quan thực thi pháp luật là điều cần thiết”. Ông nói: “Tội phạm không quan tâm đến biên giới.
  • Việc bổ nhiệm này là một phần trong nỗ lực của sàn giao dịch nhằm tăng cường khả năng tuân thủ quy định và bảo mật trong bối cảnh các cơ quan quản lý tăng cường giám sát. Vào thứ Sáu, Bloomberg đã báo cáo rằng Binance đang phải đối mặt với các cuộc điều tra giao dịch nội gián và thao túng thị trường ở Mỹ, thêm vào các cuộc thăm dò khác mà công ty đang phải đối mặt trên toàn thế giới.
  • Vào tháng 8, Binance đã chỉ định cựu điều tra viên thực thi Bộ Tài chính Hoa Kỳ Greg Monahan làm nhân viên báo cáo rửa tiền toàn cầu của mình.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily