Coinbase đang nắm giữ gần 1 triệu Bitcoin (11 tỷ USD) trong ví lạnh

coinbase-crptofamily

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Mỹ Coinbase hiện đang nắm giữ khoảng 994.904 Bitcoin trong ví lạnh, theo dữ liệu từ nền tảng phân tích BTC ChainInfo. Theo giá thị trường, số BTC này có giá trị lên tới hơn 11 tỷ USD.

Lượng Bitcoin do Coinbase nắm giữ trong kho lạnh thực sự đã giảm kể từ cuối năm ngoái. Vào tháng 12 năm 2019, có thông tin cho rằng Coinbase đang giữ khoảng 966.230 Bitcoin. Tuy nhiên, giá của Bitcoin đã tăng nhiều kể từ đó – lên đến giá hiện tại là 11.420 USD. Và khi giá Bitcoin tiếp tục tăng, dự trữ BTC của Coinbase ngày càng có giá trị hơn.

“Nó có thể là kho BTC lớn nhất thế giới, chắc chắn rất nhiều người ước họ có một máy tính lượng tử,” Elias Strehle, nhà nghiên cứu tại Blockchain Research Lab, nói với Decrypt.

Việc số lượng Bitcoin nắm giữ của Coinbase gia tăng có thể phần nào thể hiện rủi ro bảo mật cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Nếu số BTC này của Coinbase bị tấn công, thì sẽ có rất nhiều Bitcoin bị đe dọa. Tuy nhiên, sàn giao dịch duy trì các giao thức bảo mật nghiêm ngặt và thậm chí còn cố gắng tự tấn công để phát hiện bất kỳ điểm yếu nào.

Khoản holding của Coinbase cũng có khả năng làm suy yếu sự phi tập trung của ngành công nghiệp tiền điện tử. Tuy nhiên, vẫn có thể tạo ra sự khác biệt giữa Coinbase và một ngân hàng truyền thống.

“Một vấn đề là Coinbase sẽ gặp khó khăn khi thu lại những Bitcoin đó,” Strehle nói. “Vì vậy, họ không thể bí mật trở thành một ngân hàng bằng cách sử dụng Bitcoin dưới quyền lưu ký của họ làm vốn lưu động.”

Tuy nhiên, lượng nắm giữ Bitcoin của Coinbase lớn hơn nhiều so với bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào khác. Theo ChainInfo, sàn giao dịch tiền điện tử HuobiBinance nắm giữ lần lượt 323.655 BTC (3,7 tỷ USD) và 289.691 BTC (3,3 tỷ USD), trong khi Kraken nắm giữ 126.509 BTC (1,4 tỷ USD).

Và nếu giá Bitcoin tiếp tục tăng, thì khoản holding của các sàn giao dịch này sẽ tiếp tục có giá trị lớn hơn nữa.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất

Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: cryptofamily