1. Coinbase tăng cường ở Đức với nền tảng KYC của Solarisbank

coinbase

Coinbase xây dựng dựa trên việc giành được giấy phép lưu ký của mình với giải pháp tuân thủ AML ở Đức.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đang khai thác nền tảng ngân hàng fintech của Đức hệ thống biết khách hàng (KYC) của Solarisbank.

Thỏa thuận, được công bố hôm thứ Tư, tiếp tục củng cố vị thế của Coinbase tại Đức, nơi gần đây họ đã trở thành công ty đầu tiên giành được giấy phép lưu ký tiền điện tử từ cơ quan quản lý tài chính của đất nước, BaFIN.

Solarisbank , cũng có giấy phép lưu ký tiền điện tử đang chờ xử lý, có giấy phép ngân hàng ở Đức, khiến công ty fintech trở thành một sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp.

“Là một tổ chức được quản lý, Coinbase cần một đối tác để giúp xác định khách hàng, tuân thủ luật AML ở Đức,” Delia König, Giám đốc điều hành Identity tại Solarisbank, cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Chúng tôi đã liên lạc khá sớm và cho họ thấy bộ phương pháp KYC của chúng tôi có khả năng gì.”

Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên sử dụng nền tảng KYC của Solarisbank, nền tảng cũng được sử dụng bởi Samsung Pay, König cho biết thêm rằng thật đáng tiếc là các quy định KYC ở châu Âu không thực sự hài hòa, khiến nó trở thành một cuộc đấu tranh cho nhiều công ty.

Phương pháp truy cập ở Đức và nhiều nơi khác cho KYC là nhận dạng video, trong đó người dùng nói chuyện với đại lý trong cuộc trò chuyện video và xuất trình thẻ ID của họ. Coinbase cũng sẽ sử dụng giải pháp “Bankident” của Solarisbank, giải pháp này không yêu cầu tương tác trực tiếp với một đại lý vật lý.

“Bankident cho phép bạn xác định dựa trên tài khoản hiện có mà bạn có, chẳng hạn như tài khoản với Deutsche Bank,” König nói. “Về cơ bản, bạn đang đăng nhập vào ngân hàng và khi bạn bắt đầu một giao dịch, chúng tôi đảm bảo rằng bạn đã được xác định cho tài khoản này trước đó và KYC của bạn là hợp lệ.”

König chỉ ra rằng việc có giấy phép ngân hàng khiến Solarisbank trở thành một lựa chọn an toàn cho Coinbase trong tương lai.

Bà nói: “Chúng tôi phải thực hiện các nghĩa vụ và kiểm toán giống như một ngân hàng, vốn đóng một vai trò lớn. “Và chắc chắn, chúng tôi sẽ không nói không với việc hợp tác nhiều hơn với Coinbase trong các dự án khác.”

2. Facebook đang xem xét hỗ trợ NFT trong Ví kỹ thuật số Novi

Facebook đang ở một vị trí tốt để khám phá việc hỗ trợ NFT thông qua ví kỹ thuật số mới của mình, theo người đứng đầu dịch vụ tài chính của công ty.

Facebook đang “chắc chắn suy nghĩ về” sử dụng Novi của nó ví kỹ thuật số để hỗ trợ thẻ không thể thay thế được (NFTs), cho biết David Marcus, người đứng đầu của công ty dịch vụ tài chính, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

  • Facebook đang ở một vị trí tốt để khám phá việc hỗ trợ NFT thông qua ví kỹ thuật số mới của mình, mặc dù còn quá sớm để nói về các kế hoạch cụ thể, Marcus cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm thứ Ba.
  • “Khi bạn có một ví tiền điện tử tốt như Novi, bạn cũng phải nghĩ cách giúp người tiêu dùng hỗ trợ NFT”, anh ấy nói và nói thêm rằng Facebook “chắc chắn đang suy nghĩ về điều này.”
  • Khi được hỏi về những lo ngại về động thái của gã khổng lồ truyền thông xã hội vào dịch vụ tài chính, Marcus đã khẳng định lại lập trường của mình, đưa ra trong một bài đăng trên blog gần đây , rằng Facebook xứng đáng là “một phát súng công bằng” trong việc kiếm được lòng tin của mọi người dựa trên lịch sử của công ty trong việc mang lại sự cạnh tranh cho các lĩnh vực như truyền thông và giảm chi phí tin nhắn và cuộc gọi quốc tế.
  • “Tôi hoàn toàn hiểu được sự giám sát và các cuộc trò chuyện về sự tin tưởng, nhưng tôi không ủng hộ sự tin tưởng mù quáng. Tôi đang ủng hộ cho một nỗ lực để có được lòng tin của mọi người trong một thời gian dài”, anh nói.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *