1. Con đường của Ethereum đến 2.000 đô la

eth

Ethereum, đồng tiền điện tử vốn hóa thị trường lớn thứ hai, đạt mức cao nhất mọi thời đại khi chạm mức 1.439,33 USD vào ngày 25 tháng 1. Đây là lần đầu tiên tài sản kỹ thuật số này vượt quá mức trần 1.400 USD kể từ ngày 13 tháng 1 năm 2018 và lợi nhuận của nó tích lũy 76% cho đến nay trong năm nay, gấp 19 lần so với Bitcoin vào năm 2021. Mặc dù đã trải qua một thời gian tạm thời điều chỉnh, nó vẫn là một trong những nội dung có hiệu suất cao nhất trong top 10.

Mặc dù không có yếu tố rõ ràng nào có thể được coi là cơ bản để thúc đẩy cuộc biểu tình lên mức cao mới mọi thời đại, nhưng Ether (ETH, + 0,88%) đã trên bờ vực phá vỡ mức giá kỷ lục của nó trong hơn hai tuần, sau khi tăng lên 1.350 đô la. ngày 10 tháng 1. Sự tăng trưởng theo cấp số nhân của thị trường tài chính phi tập trung, được gọi bằng tiếng Anh là DeFi – với các giao thức, cho đến nay, tài sản tiền điện tử trị giá khoảng 24.000 triệu USD-, có lẽ là một yếu tố góp phần vào đà tăng của tài sản này. Bây giờ, với việc Ethereum đang tiếp cận lãnh thổ chưa được khám phá, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào đồng tiền điện tử có liên quan thứ hai trên thị trường đạt mốc quan trọng tiếp theo: mốc tâm lý 2.000 đô la. Dòng huyền thoại này cách giá hiện tại hơn 50% (tính đến thời điểm báo chí), nhưng có ba sự kiện lớn được lên kế hoạch vào năm 2021 có thể giúp điều này trở nên khả thi.

1. CME Ethereum Futures

Nền tảng phái sinh tài chính lớn nhất thế giới, Chicago Mercantile Exchange (CME), đã công bố công khai vào ngày 16 tháng 12 kế hoạch tung ra hợp đồng tương lai Ethereum vào ngày 8 tháng 2, nếu nó nhận được sự chấp thuận theo quy định từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC). Các công cụ tài chính phái sinh về cơ bản là các hợp đồng thương mại cho phép các nhà đầu tư đặt cược vào giá tương lai của tài sản cơ sở mà không cần phải sở hữu nó.

Sản phẩm tài chính thanh toán tiền mặt mới này – có nghĩa là bất kỳ lợi nhuận nào thu được sẽ được trả bằng đô la Mỹ thay vì Ether – ra mắt ba năm sau khi sàn giao dịch tung ra hợp đồng tương lai bitcoin (BTC, + 0,27%) , mà tại thời điểm hiện tại, chúng là hợp đồng tương lai bitcoin được giao dịch nhiều nhất sản phẩm trên thế giới và chiếm hơn 20% tổng số hợp đồng mở.

Cuối cùng, sự xuất hiện của hợp đồng tương lai Ethereum sẽ mang lại sự trưởng thành lớn hơn cho thị trường tiền điện tử và, mặc dù hợp đồng tương lai không được phân phối vật lý, nhưng tính thanh khoản cao hơn. Điều này có lợi vì nó sẽ mang lại cho các nhà đầu tư tổ chức, đặc biệt, cơ hội để bảo vệ các vị thế giao ngay , làm giảm rủi ro tổng thể và do đó làm cho Ethereum trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn hơn nhiều.

2. Rút tiền Ether và phí dự đoán

Bất kỳ hành động nào được thực hiện trong các ứng dụng phi tập trung ( dapps ) hoặc các giao thức được xây dựng trên Ethereum đều được coi là một giao dịch, đòi hỏi một khoản phí đính kèm để khuyến khích các thợ đào xử lý nó. Hiện tại, những giá trị này được xác định bởi một hệ thống đấu giá trong đó những người dùng chỉ định mức phí cao nhất cho các giao dịch của họ là những người được các thợ mỏ xử lý chúng nhanh hơn. Động thái này đặt ra một loạt nhược điểm, đó là: giá cước không thể đoán trước và thường quá cao trong thời gian tắc nghẽn lớn nhất. Trong mạng, sự kết tụ này được tạo ra mỗi khi có cao điểm của hoạt động thương mại, chẳng hạn như khi giá Ethereum thay đổi đột ngột và hàng nghìn nhà khai thác muốn tham gia hoặc thoát khỏi thị trường cùng một lúc.

EIP 1559 là một đề xuất nâng cao Ethereum do người đồng sáng lập dự án Vitalik Buterin cùng với các nhà phát triển Eric Corner, Ian Norden, Rick Dudley và Matthew Slipper đệ trình. Nó nhằm mục đích thực hiện các thay đổi trong cách thức mà phí giao dịch Ether được trình bày cho người dùng cũng như trong việc quản lý ưu đãi Ethereum. EIP 1559 đề nghị loại bỏ hệ thống định giá đấu giá hiện tại và thay thế nó bằng một hệ thống được xác định theo thuật toán, được gọi là BASEFEE.. Điều này nhằm đưa ra một tỷ lệ thống nhất trên tất cả các nền tảng và dịch vụ hoạt động trên Ethereum, tỷ lệ này tăng và giảm tùy thuộc vào hoạt động của mạng. Thay đổi như vậy có nghĩa là sẽ không còn sự khác biệt về phí giữa các ví, giao thức và nền tảng trao đổi (sàn giao dịch) tương thích với mã thông báo ERC-20.

Tuy nhiên, EIP bao gồm tùy chọn để người dùng tip cho thợ đào nếu họ muốn giao dịch của họ được xử lý nhanh hơn. Tính năng thứ hai của EIP 1559, và là tính năng có khả năng ảnh hưởng lớn nhất đến giá tương lai của Ethereum, là sự ra đời của tùy chọn rút ( đốt ) Ether. Rút tiền (NdT: hoặc “ghi”, nếu bản dịch theo nghĩa đen của thuật ngữ này bằng tiếng Anh được sử dụng, ghi ) có nghĩa là loại bỏ hoàn toàn sự tồn tại của các mã thông báo, làm giảm nguồn cung trong lưu thông. EIP 1559 có kế hoạch rút BASEFEE, do đó, phần lớn Ether được sử dụng làm hình thức thanh toán cho các khoản phí bắt nguồn từ quá trình xử lý giao dịch sẽ bị phá hủy thay vì được trao cho các trình xác thực mạng.

Mục đích là để khuyến khích giảm phát liên tục của Ether, do đó sẽ giúp tăng giá theo thời gian. EIP dự kiến ​​sẽ hoạt động sau hard fork Berlin, có thể xảy ra từ tháng Hai.

3. Khởi chạy giai đoạn 1 của Ethereum 2.0

Ethereum đang trong quá trình chuyển đổi từ một blockchain dựa trên Proof-of-Work sang một blockchain hoạt động theo cơ chế đồng thuận được gọi là Proof-of-Stake , với mục đích trở thành một nền tảng nhanh hơn, hiệu quả hơn và có thể mở rộng. Bản cập nhật Ethereum 2.0 bao gồm bốn giai đoạn khác nhau – Giai đoạn 0, Giai đoạn 1, Giai đoạn 1.5 và Giai đoạn 2 – mỗi giai đoạn đặt nền tảng kỹ thuật cho giai đoạn tiếp theo cho đến khi giai đoạn cuối cùng hoàn thành. Vào ngày 1 tháng 12 năm 2020, giai đoạn 0 đã được khởi chạy và cùng với đó là việc triển khai Beacon Chain, một lớp blockchain mới sẽ điều phối hoạt động giữa các chuỗi phân đoạn của Ethereum (NdT: sharding là một phương pháp được đề xuất để chia cơ sở hạ tầng Ethereum thành các phần nhỏ hơn để mở rộng nền tảng để hỗ trợ nhiều người dùng hơn.)

Giai đoạn 1 là giai đoạn tiếp theo trong quá trình phát triển Ethereum và sẽ chứng kiến ​​sự ra mắt của 64 chuỗi phân đoạn . Tất cả hoạt động giao dịch trên mạng cuối cùng sẽ được phân tách và xử lý trên các blockchain riêng biệt này . Thông qua hệ thống mới này, các trao đổi sẽ không phải được xác nhận bởi toàn bộ mạng mà chỉ bằng một chuỗi phân đoạn , điều này sẽ giảm đáng kể thời gian và cho phép xử lý khối lượng lớn hơn đáng kể mà không tạo ra mức độ tắc nghẽn xảy ra trong mạng hiện tại.

Mặc dù chưa có ngày xác nhận cho việc ra mắt giai đoạn 1, nhưng nó dự kiến ​​sẽ đến vào khoảng năm nay.

2. Chủ tịch Fed Powell: “Chúng tôi hoan nghênh lạm phát cao hơn”

Powell

Ngân hàng trung ương không muốn rút lại việc mua tài sản, Powell cho biết hôm thứ Tư.

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã bỏ phiếu hôm thứ Tư để giữ các điều kiện tiền tệ ở mức lỏng lẻo trong lịch sử trong khi chờ đợi nền kinh tế phục hồi. Chủ tịch Jerome Powell cho biết ông không muốn đưa ra mốc thời gian về việc giảm bớt khoản mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la mỗi tháng của ngân hàng trung ương Mỹ. Powell nói: “Về mặt thon gọn thì nó chỉ còn quá sớm. “Chúng tôi cho biết chúng tôi muốn thấy những tiến bộ đáng kể, hơn nữa đối với các mục tiêu của mình trước khi chúng tôi sửa đổi hướng dẫn mua tài sản của mình. Còn quá sớm để nói về ngày tháng. Chúng tôi cần xem tiến độ thực tế ”.

Một chút lạm phát vào năm 2021 sẽ là tin đáng mừng đối với Cục Dự trữ Liên bang nếu điều đó có nghĩa là sẽ có ít việc làm bị mất vĩnh viễn hơn, Powell nói thêm. Powell nói: “Tôi lo lắng hơn nhiều về việc không thể phục hồi hoàn toàn và đánh mất sự nghiệp cũng như cuộc sống của mọi người vì họ không quay lại làm việc kịp thời. “Tôi lo ngại về điều đó hơn là khả năng tồn tại của lạm phát cao hơn. … Thành thật mà nói, chúng tôi hoan nghênh lạm phát cao hơn.”

Đây có thể là tin đáng mừng cho những tín đồ thực sự của bitcoin. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ giữ lãi suất mục tiêu cho các quỹ liên bang trong phạm vi từ 0% đến 0,25% và Fed có kế hoạch tiếp tục mua 80 tỷ USD trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và 40 tỷ USD chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp mỗi tháng. Ủy ban lưu ý rằng “tốc độ phục hồi hoạt động kinh tế và việc làm đã điều chỉnh trong những tháng gần đây,” nhưng nó sẽ tiếp tục chính sách tiền tệ điều chỉnh cho đến khi lạm phát trung bình 2% theo thời gian.

Phản ứng thị trường

Thị trường không nhúc nhích trước tin tức này. S&P 500 đã đi xuống ổn định trong hầu hết thời gian trong ngày và đã giảm hơn 2%. Bitcoin chỉ tăng 1% kể từ bình luận của Powell. Các bình luận này phù hợp với những quan sát gần đây từ các nhà kinh tế học tin rằng Fed có kế hoạch để nền kinh tế tăng trưởng nóng cho đến khi các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch mở cửa trở lại.

Powell đã không giải quyết các bình luận của Phó Chủ tịch Richard Clarida vào đầu năm nay khi nói rằng Fed sẽ phải chứng kiến ​​lạm phát ở mức 2% trong một năm trước khi tăng lãi suất.

Powell nói: “Bởi vì lạm phát đã liên tục chạy dưới 2%, chúng tôi muốn thấy nó sẽ chạy ở mức vừa phải trên 2%. “Chúng tôi đã không áp dụng một công thức, chúng tôi sẽ không áp dụng một công thức. … Chúng tôi sẽ bảo tồn một yếu tố phán đoán.”

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *