Công ty thanh toán tiền điện tử BitPay đã nộp đơn để trở thành ngân hàng quốc gia ở Mỹ

1. Công ty thanh toán tiền điện tử BitPay đã nộp đơn để trở thành ngân hàng quốc gia ở Mỹ

bankTheo một thông báo pháp lý ngày 8 tháng 12 do Tạp chí Atlanta-Hiến pháp công bố, BitPay đã nộp đơn lên Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC) để tổ chức một ngân hàng được liên bang quản lý, có tên là BitPay National Trust Bank, có trụ sở chính tại Georgia. Tin tức được báo cáo lần đầu tiên bởi The Block.

Việc nộp đơn yêu cầu một khoảng thời gian bình luận 30 ngày, với các ý kiến ​​sẽ được chuyển đến giám đốc cấp phép của OCC.

Giám đốc biên soạn quyền của OCC Brian Brooks đã tuyên bố vào đầu năm nay rằng ông sẽ tìm cách thiết lập khuôn khổ cấp phép cho các công ty khởi nghiệp fintech, bao gồm cả các công ty tiền điện tử, để hợp lý hóa hoạt động của họ ở Hoa Kỳ. Hiện tại, các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty thanh toán kỹ thuật số khác thường phải có giấy phép chuyển tiền trong từng tiểu bang và vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ mà họ hy vọng sẽ hoạt động.

Theo ứng dụng của BitPay, tổng vốn hóa mà ngân hàng quốc gia của nó sẽ nhận được cho cổ phiếu phát hành sẽ chỉ dưới 12 triệu USD, với 120 triệu cổ phiếu sẽ được phát hành.

Bằng cách trở thành một ngân hàng quốc gia, các công ty như BitPay có thể vượt qua chế độ từng nhà nước này.

Phản ứng dữ dội

Người phụ trách tính toán cho biết vào tháng 9, cơ quan của ông sẽ sẵn sàng bắt đầu xử lý các đơn đăng ký. Gần đây hơn , anh ấy nói với CNBC rằng không gian tiền điện tử có thể mong đợi sẽ thấy thêm tin tốt khi năm kết thúc.

Tuy nhiên, động thái của anh ấy đã gây ra sự phản đối từ các ngân hàng và các nhà lập pháp Đảng Dân chủ, những người coi sự tập trung của anh ấy vào tiền điện tử là quá mức và vi phạm quy định.

Tuần trước, Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Maxine Waters (D-Calif.), Người chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, đã viết một lá thư cho Tổng thống sắp tới Joe Biden yêu cầu ông lật lại một số hành động do người đứng đầu cơ quan tiền nhiệm của ông, bao gồm tất cả Brooks. 'hành động tiền điện tử.

Không rõ liệu Biden có làm như vậy vào lúc này hay không.

Brooks cũng sẽ đảm nhận toàn bộ nhiệm kỳ 5 năm tại OCC. Tổng thống Donald Trump đã đề cử cựu cố vấn của Coinbase vào vai trò này vào tháng trước, mặc dù Thượng viện vẫn chưa công bố một cuộc bỏ phiếu xác nhận. Nếu Brooks không được xác nhận, Biden hoặc ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính được chỉ định của ông, Janet Yellen, có thể công bố một cái tên khác.

Đại diện Rashida Tlaib (D-Mich.) Cũng đã giới thiệu Đạo luật ỔN ĐỊNH , đạo luật này sẽ yêu cầu tất cả các tổ chức phát hành stablecoin phải đảm bảo các điều lệ ngân hàng.

BitPay đã xác nhận động thái này trong một tuyên bố gửi qua email.

“Hoạt động của chúng tôi với tư cách là một ngân hàng tín thác quốc gia sẽ phải tuân theo các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn và lành mạnh, điều này sẽ cung cấp cho khách hàng sự đảm bảo rằng dịch vụ của chúng tôi vẫn tốt nhất trong lớp và cho phép chúng tôi tuân theo một khuôn khổ quy định thống nhất”, tuyên bố cho biết.

2. Bitso được Coinbase hậu thuẫn tăng 62 triệu đô la để mở rộng dấu chân tiền điện tử ở Brazil

bitsoSàn giao dịch tiền điện tử Mỹ Latinh Bitso đã huy động được vòng tài trợ khổng lồ 62 triệu đô la, lớn nhất trong khu vực cho một công ty tài sản kỹ thuật số.

Được công bố vào thứ Tư, Bitso's Series B có trụ sở tại Thành phố Mexico cũng báo trước khoản đầu tư đầu tiên vào tiền điện tử của các công ty fintech VC nổi tiếng QED Investors và Kaszek Ventures, đã dẫn đầu đợt gây quỹ. Cũng tham gia vào vòng đấu này còn có các cổ đông hiện hữu Coinbase Ventures và Pantera Capital.

Nigel Morris, đồng sáng lập và đối tác quản lý của QED Investors, và Nicolas Szekasy, đồng sáng lập và đối tác quản lý tại Kaszek Ventures, đang tham gia hội đồng quản trị của Bitso.

Daniel Vogel, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Bitso cho biết: “Chúng tôi đã nói chuyện với QED và Kaszek trong một thời gian dài và họ đã quan tâm đến tiền điện tử nhưng vẫn chưa thể kích hoạt cho đến bây giờ”. “Tôi nghĩ rằng niềm tin từ họ là vì chúng tôi thực sự tập trung vào việc làm cho công nghệ này có thể tiếp cận được với người dân Châu Mỹ Latinh.”

Thị phần

Bóng ma của các loại tiền tệ giảm phát đã thúc đẩy số lượng người dùng Bitso lên hơn một triệu người và thị phần tiền điện tử là 97% ở Mexico và 77% ở Argentina, Vogel cho biết.

Ông nói, việc mở rộng ổn định các trường hợp sử dụng trong thế giới thực là đằng sau lợi ích của VC, chẳng hạn như kiều hối, nơi tiền điện tử được hưởng một phần trong hành lang US-Mexico 36 tỷ đô la mỗi năm.

Vogel cho biết: “Trong trường hợp chuyển tiền từ Mỹ-Mexico, Bitso đã xử lý hơn một tỷ đô la. “Điều đó thật thú vị vì đó là công nghệ được đưa vào sử dụng vì lợi ích của người tiêu dùng, chứ không chỉ là suy đoán”.

Vogel cho biết Bitso đã huy động được 15 triệu đô la vòng Series A (trước đây không được tiết lộ ) vào tháng 10 năm 2019 và hiện đang sử dụng khoảng 200 nhân viên.

Công ty sẽ sử dụng một phần số tiền gây quỹ mới nhất để xây dựng một hoạt động có trụ sở tại Brazil, đã được ra mắt vào đầu năm nay.

“Brazil có lẽ là nơi thú vị nhất để xây dựng cách chúng tôi hình dung các sản phẩm tài chính dựa trên tiền điện tử cho khách hàng cuối cùng,” Vogel nói. “Vì vậy, sẽ có một cam kết rất mạnh mẽ từ Bitso ở Brazil, nơi chúng tôi đặt mục tiêu tăng gấp ba quy mô nhóm trong vòng 12 tháng tới.”

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily