Công ty Token hóa Metal Giant của Nga mở rộng sang Mỹ

russia

1. Atomyze, một công ty khởi nghiệp mã hóa của công ty khai thác và nấu chảy khổng lồ Nornickel của Nga, đang thành lập cửa hàng ở Greenwich, Conn., Để bán kim loại được mã hóa ở Mỹ

Công ty, có tên pháp lý là Atomyze LLC, sẽ trở thành chỗ đứng thứ hai cho tham vọng mã hóa của Nornickel. Nó sẽ hoạt động song song với một thực thể khác sẽ mã hóa các kim loại của Nornickel, Tokentrust, được ra mắt vào tháng 2 tại Thụy Sĩ. Atomyze hiện không có mặt ở Nga.

Có hai trường hợp sử dụng cho các mã thông báo được hỗ trợ bằng kim loại, Giám đốc điều hành của Nornickel, Vladimir Potanin, nói với CoinDesk vào năm ngoái. Đầu tiên, các nhà sản xuất công nghiệp có thể sử dụng các mã thông báo như vậy để sửa đổi linh hoạt các hợp đồng của họ để cung cấp kim loại thực tế.

Thứ hai, những người quan tâm đến việc đầu tư vào ngành công nghiệp kim loại có thể sử dụng mã thông báo để đặt cược vào giá của các kim loại như palladium, đồng hoặc niken, thay vì mua cổ phiếu của các công ty như Nornickel.

Cả Atomyze và Tokentrust sẽ sử dụng chương trình phụ trợ được hỗ trợ bởi Hyperledger Fabric do các kỹ sư của Nornickel cùng với IBM mã hóa và sẽ phát hành các mã thông báo được hỗ trợ bởi kho hàng của gã khổng lồ khai thác. Tuy nhiên, về mặt pháp lý, các hoạt động của họ sẽ được tách biệt, vì mỗi công ty sẽ chỉ phục vụ người dùng tại quốc gia mà công ty đặt trụ sở - ít nhất là ban đầu.

Nornickel đã không trả lời câu hỏi tại sao Mỹ và Thụy Sĩ sẽ là hai thị trường đầu tiên của Atomyze vào thời điểm báo chí. Thị trường rộng lớn của Hoa Kỳ đã sinh lợi cho các công ty dịch vụ tài chính nói chung, mặc dù có thể có những rào cản về quy định.

Trong khi đó, ở Nga, tình hình quản lý ngày càng rõ ràng. Vào mùa hè này, một luật mới quy định việc phát hành tài sản kỹ thuật số đã được thông qua và bắt đầu từ tháng 1, các tổ chức phát hành đã đăng ký với Ngân hàng Trung ương Nga sẽ có thể tung ra các mã thông báo theo cách tập trung, được phép.

Do sự khác biệt về quy định ở Thụy Sĩ và Hoa Kỳ, hai công ty sẽ phát hành hai bộ mã thông báo riêng biệt. Jeanine Hightower-Sellitto, Giám đốc điều hành của Atomyze LLC, cho biết ít nhất trong giai đoạn đầu, những token này sẽ không thể hoán đổi cho nhau. Bà nói thêm rằng “Atomyze LLC được thành lập với tầm nhìn xây dựng các sản phẩm quen thuộc và thông dụng cho thị trường Hoa Kỳ.”

Hightower-Sellitto, một cựu chiến binh Phố Wall và là cựu giám đốc điều hành hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của công ty vào tháng 9 để xây dựng thị trường mã thông báo được hỗ trợ bởi hàng hóa hoàn toàn tuân thủ các quy định của Hoa Kỳ. Trước Gemini, Hightower-Sellitto đã làm việc tại Công ty con của Nasdaq International Securities Exchange (ISE) trong 13 năm.

Cùng với Hightower-Sellitto, Atomyze hiện có một số chuyên gia đến từ các công ty tiền điện tử và blockchain đáng chú ý. Họ bao gồm Corey Wendling, cựu phó chủ tịch cấp cao của Paxos; Jan Hendrik Scheufen, cựu giám đốc sản phẩm của công ty blockchain Monax có trụ sở tại Scotland ; và Lyon Hardgrave, người từng lãnh đạo công ty khởi nghiệp kinh doanh dầu blockchain Vakt.

Wendling nói với CoinDesk thông qua một người phát ngôn rằng ông bị thu hút bởi tham vọng của Atomyze trong việc “phá vỡ và thay đổi cách hàng hóa được giao dịch bằng cách cho phép khách hàng mang các hợp đồng thông minh và mã thông minh của riêng họ đến nền tảng của chúng tôi.”

Wendling cho biết: “Chúng tôi đang xây dựng một hệ thống linh hoạt và có khả năng tùy biến cao để có thể hỗ trợ nhiều loại tài sản khác nhau.

Ông nói thêm rằng, không giống như các nền tảng mã hóa đã tồn tại, Atomyze sẽ thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hơn, được cấp phép hơn, điều này sẽ mang lại cho khách hàng sự tin tưởng hơn về tính bảo mật của nền tảng. Điều này có nghĩa là các công ty mới sẵn sàng phát hành mã thông báo trên nền tảng sẽ không thể sử dụng công nghệ này một cách độc lập mà sẽ cần phải làm việc với Atomyze.

Metal bits

Bản thân các kim loại - palladium, bạch kim, niken, coban và đồng - sẽ được giữ trong một kho tiền an toàn đặt tại Mỹ, Hightower-Sellitto cho biết. Tên của nhà cung cấp kho tiền không được công khai, cũng như tên của các ngân hàng có liên quan đến Atomyze LLC.

Nội dung của kho tiền sẽ được kiểm toán bởi các kiểm toán viên có trụ sở tại Hoa Kỳ để đảm bảo các mã thông báo được hỗ trợ bởi các kim loại thực tế trên cơ sở 1: 1, Hightower-Sellitto cho biết.

Cô cho biết, hiện tại, Atomyze đang bắt đầu làm việc với các giấy phép ủy thác và truyền tiền của mình ở Mỹ, và dự định ra mắt vào cuối quý 1 năm 2021.

Hightower-Sellitto hy vọng sẽ thấy các nhà đầu tư tổ chức như quỹ vĩ mô, quỹ đầu cơ, quỹ ưu đãi và các nhà đầu tư được công nhận trong số các khách hàng của Atomyze. Đầu tư vào bản thân kim loại khác với đầu tư vào cổ phiếu của các công ty sản xuất kim loại, vì theo cách này các nhà đầu tư có thể đặt cược vào hiệu quả hoạt động của toàn bộ ngành chứ không phải các công ty cụ thể.

“Bạn có thể đầu tư vào các công ty xe hơi, bạn có thể đầu tư vào Tesla nhưng có rất nhiều tiếng ồn ở cổ phiếu Tesla. Vì vậy, nếu bạn muốn đầu tư vào thị trường ô tô điện như một quan điểm định hướng, bạn có thể đầu tư vào các thành phần của pin ô tô điện, ”Hightower-Sellitto nói.

Hightower-Sellitto cho biết, các token sẽ có thể được giao dịch trên nền tảng của Atomyze, sẽ không đủ điều kiện là chứng khoán, và công ty chưa có bất kỳ liên lạc nào với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ về chúng. Điều này là do mọi mã thông báo sẽ được hỗ trợ bởi các kim loại thực tế, vì vậy khách hàng sẽ tham gia vào các giao dịch hàng hóa giao ngay, Hightower-Sellitto cho biết.

“Điều quan trọng là sản phẩm của chúng tôi phải được phân phối đầy đủ. Không khách hàng nào muốn tham gia vào giao dịch giao ngay và sau đó phát hiện ra họ thực sự đang giao dịch một sản phẩm được quy định là hoán đổi của một loại phái sinh khác, ”cô nói.

Giám đốc điều hành của Nornickel, Vladimir Potanin, nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 10 năm 2019 rằng kim loại mã hóa sẽ thu hút cả người tiêu dùng công nghiệp và nhà đầu tư, những người không cần palladi hoặc niken thực tế nhưng muốn đặt cược vào giá của chúng.

Hội đồng quản trị của Tokentrust có trụ sở tại Thụy Sĩ bao gồm Alexander Stoyanov, giám đốc điều hành của Quỹ Palladium toàn cầu, công ty con của Nornickel.

Hightower-Sellitto cho biết Quỹ Palladium toàn cầu sẽ là nhà phát hành đầu tiên trên Atomyze, nhưng trong tương lai, nền tảng này cũng có thể trở thành một thị trường cho các mã thông báo được hỗ trợ bằng tài sản khác và nhiều nhà phát hành có thể muốn sử dụng nó.

euro

2. Thống đốc Ngân hàng Phần Lan Olli Rehn nói với Reuters hôm thứ Sáu rằng ông tin rằng một đồng euro kỹ thuật số "rất có thể" sẽ ra mắt ở châu Âu trong 10 năm tới.

  • Ông không chắc chắn về thiết kế cuối cùng của tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương châu Âu (CBDC), nói rằng Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) “trước tiên sẽ phân tích và thử nghiệm”.
  • Một đồng euro kỹ thuật số bán lẻ sẽ là "bổ sung cho" tiền mặt; nó sẽ không thay thế nó, Rehn nói.
  • Ông nói, các chuyên gia CBDC của châu Âu muốn “làm việc cùng với khu vực tư nhân” về đồng euro kỹ thuật số.
  • Tuy nhiên, Rehn đáng chú ý bác bỏ các so sánh với stablecoin thư viện do Facebook hậu thuẫn. Tuy nhiên, ông nói rõ, ECB sẽ làm việc với khu vực tư nhân để đưa dự án phù hợp với châu Âu.
  • ECB dự kiến ​​sẽ quyết định các bước tiếp theo cho dự án đồng euro kỹ thuật số vào giữa năm 2021.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất

Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: cryptofamily