Covid-19 và DeFi - Bản phát hành TokenInsights Báo cáo quý 2 năm 2020 về Hệ sinh thái phi tập trung

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Covid-19 và DeFi - Bản phát hành TokenInsights Báo cáo quý 2 năm 2020 về Hệ sinh thái phi tập trung

TokenInsights đã phát hành báo cáo ngành DeFi quý 2 năm 2020 của họ để làm sáng tỏ về hệ sinh thái Tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển nhanh chóng.

Báo cáo ngành DeFi quý 2 năm 2020 đã được chia thành nhiều phần bao gồm giao dịch (DEX, Thị trường phái sinh và dự đoán), Phát hành (Stablecoin, Lending, Non-Fungible Token), Quản lý tài sản, Cơ sở hạ tầng DeFi và các phần khác, cũng như Đầu tư và Xếp hạng.

COVID-19 và DeFi

Nửa đầu năm 2020 bị tan vỡ bởi đại dịch COVID-19  toàn cầu, tạo thành một cú sốc kinh tế đáng kể đã tạo ra hiệu ứng gợn sóng trên toàn cầu. Một trong những lĩnh vực thú vị nhất và mới nổi của ngành công nghiệp tiền điện tử — tài chính phi tập trung đã  tiếp tục đổi mới và tăng trưởng với tốc độ đáng kể bất chấp suy thoái kinh tế toàn cầu.

Theo báo cáo, có tên Báo cáo ngành DeFi quý 2 năm 2020 Phần 1: DEX - hệ sinh thái DeFi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng trong nửa cuối năm 2019  với các dự án hàng đầu như MakerDao, Uniswap và Compound Finance đang chiếm vị trí vững chắc trong hệ sinh thái DeFi.

Sau đó là nửa đầu năm 2020 và sự sụp đổ của thị trường tài chính toàn cầu, hiện được gọi là Thứ Năm Đen. Sự hỗn loạn của thị trường truyền thống cũng lan sang ngành công nghiệp tiền điện tử và vào thời điểm đó ngành công nghiệp này chứng kiến ​​sự hoảng loạn trên toàn thị trường cũng như thanh khoản thị trường cạn kiệt - cuối cùng dẫn đến việc thanh lý trên toàn thị trường và mở ra cánh cửa cho rủi ro cấu trúc toàn hệ thống  xuất hiện trong thị trường tiền điện tử, đặc biệt là trong hệ sinh thái DeFi.

Thật không may, sự sụp đổ của thị trường Thứ Năm Đen đã chứng minh cho nhiều người thấy rằng thị trường tiền điện tử vẫn rất tương quan với các thị trường truyền thống  và sự bốc hơi của thanh khoản đã tạo ra hiệu ứng phân tầng và  tác động đến mọi khía cạnh của thị trường tiền điện tử.

Các nhà nghiên cứu khẳng định, “Chúng ta vẫn đang phát triển nhanh chóng trong hệ sinh thái sơ khai này và cần có một hệ thống tài chính phi tập trung có cấu trúc mạnh mẽ để cung cấp hệ thống tài chính thế hệ tiếp theo cho thế giới. Sự kiện Thứ Năm Đen là một bài kiểm tra căng thẳng ban đầu đối với hệ thống tài chính DeFi, và ngành đã cùng nhau tổ chức và vượt qua thành công ”.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng lãi suất không giới hạn toàn cầu dường như có khả năng hướng lại dòng tiền ra khỏi thị trường truyền thống và vào hệ sinh thái DeFi, nơi lãi suất cao hơn đáng kể so với lãi suất trong hệ thống truyền thống, mặc dù có rủi ro cao hơn so với chế độ truyền thống.