1. Crypto đã đưa ra chương trình nghị sự tại cuộc họp của Fed vào tháng trước

Powell

Đây dường như là lần đầu tiên chủ đề được đưa ra trong cuộc họp FOMC hàng tháng.

Các quan chức hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang rất lo lắng về mối nguy hiểm tiềm tàng do tiền điện tử gây ra đối với hệ thống tài chính nên họ đã thảo luận về nó trong một cuộc họp kín hàng tháng vào tháng 7.

“Một số người tham gia đã trích dẫn các rủi ro tiềm ẩn khác nhau đối với sự ổn định tài chính, bao gồm các rủi ro liên quan đến việc sử dụng mở rộng tiền điện tử,” theo biên bản cuộc họp ngày 27-28 tháng 7 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC). Đây là ban hội thẩm tại ngân hàng trung ương Hoa Kỳ thiết lập chính sách tiền tệ và các quyết định về lãi suất được công bố sau các cuộc họp hàng tháng là chủ đề của rất nhiều sự cân nhắc và Kremlinology ( theo nghĩa bóng).

Trong khi các quan chức từ Cục Dự trữ Liên bang ở Washington và các ngân hàng Fed khu vực đã bày tỏ nhiều quan điểm về tiền điện tử trong những tháng gần đây, từ hoan nghênh đến cảnh giác , đây có vẻ là lần đầu tiên chủ đề này được đưa ra trong FOMC.

Như vậy, đây là một dấu hiệu khác mà ngành công nghiệp đã “đến”, sau vai trò của nó trong việc đưa ra dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la tại Quốc hội.

Được công bố hôm thứ Tư, biên bản không cho biết thành viên nào của ủy ban 11 ghế lên tiếng về những lo ngại này.

Một số quan chức cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải điều chỉnh các stablecoin, theo biên bản.

Theo biên bản, các quan chức đã lưu ý “tính mong manh và thiếu minh bạch liên quan đến stablecoin, tầm quan trọng của việc giám sát chặt chẽ chúng và sự cần thiết phải phát triển một khuôn khổ pháp lý thích hợp để giải quyết mọi rủi ro đối với sự ổn định tài chính liên quan đến các sản phẩm đó”.

Mặc dù tài liệu không nêu chi tiết, nhưng một lý do khiến các thành viên FOMC có thể lo ngại là các khoản đầu tư được thực hiện bởi các tổ chức phát hành stablecoin, được cho là có thể mua 1 đổi 1 bằng đô la và tiềm năng bán tháo các tài sản cơ bản nên những bộ trang phục này được nhận cùng một lúc với số lượng yêu cầu đổi thưởng cao.

“Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy [stablecoin] là những người chơi quan trọng trong thị trường thương phiếu và hoạt động giống như các quỹ thị trường tiền tệ không được kiểm soát — bản thân nó thậm chí còn không ổn định ”, Steven Kelly, một cộng sự nghiên cứu tại Chương trình Yale về Ổn định tài chính, một sáng kiến ​​tập trung về việc hiểu các cuộc khủng hoảng tài chính, nói với CoinDesk.

2. Phát triển tệp quỹ cho ETF tiền điện tử ở Canada

ETF sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư “tiếp xúc gián tiếp” với một số loại tiền điện tử nhất định.

Evolve Funds đã đệ trình một bản cáo bạch sơ bộ lên Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) cho một quỹ giao dịch tiền điện tử Evolve (ETF).

  • Công ty cho biết trong một thông cáo báo chí, Evolve Cryptocurrencies ETF sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư “tiếp xúc gián tiếp” với một số loại tiền điện tử nhất định được lựa chọn bởi một nhà quản lý đầu tư, được tính trên cơ sở vốn hóa thị trường và được cân bằng lại hàng tháng, công ty cho biết trong một thông cáo báo chí.
  • Raj Lala, Giám đốc điều hành của Evolve ETFs cho biết hiện các nhà đầu tư ở Canada có thể giữ tiền điện tử trong tài khoản môi giới của họ, bao gồm cả Kế hoạch tiết kiệm hưu trí đã đăng ký [RSP] và Tài khoản tiết kiệm miễn thuế (TFSA).
  • Lala nói: “Với Evolve Cryptocurrencies ETF, các nhà đầu tư sẽ có thể thực hiện một cách tiếp cận rộng hơn bằng cách phân bổ cho các loại tiền điện tử dựa trên tỷ trọng vốn hóa thị trường của chúng.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *