CTO của Ripple cho biết cộng đồng có thể buộc công ty đốt 48 tỷ XRP

1. CTO của Ripple cho biết cộng đồng có thể buộc công ty đốt 48 tỷ XRP

xrpRipple có thể bị buộc phải đốt toàn bộ số lượng XRP nắm giữ nếu cộng đồng bỏ phiếu cho nó, CTO David Schwartz của công ty đã xác nhận.

Giám đốc công nghệ của Ripple, David Schwartz đã thừa nhận rằng công ty có thể bị những người xác thực buộc phải đốt 48 tỷ mã thông báo XRP của mình, bất kể họ có đồng ý với quyết định đó hay không.

Công ty hiện đang nắm giữ một nửa tổng nguồn cung XRP và đã bị cộng đồng phản đối vì đã bán bớt token trong quá khứ, mặc dù họ kiên quyết bác bỏ các tuyên bố thao túng giá và đã ngừng hoạt động này trong thời gian gần đây.

Trong một chủ đề Twitter , Schwartz xác nhận rằng cộng đồng có thể bỏ phiếu cho Ripple để đốt toàn bộ nguồn cung cấp mã thông báo XRP của họ, nói rằng blockchain “rất dân chủ”.

"Sẽ không có gì Ripple có thể làm để ngăn điều đó xảy ra."

Các sửa đổi Sổ cái XRP yêu cầu xếp hạng phê duyệt 80% từ trình xác thực của sổ cái và được kích hoạt nếu chúng ở trên ngưỡng đó trong hai tuần. Vào tháng 6, các nhà xác nhận trên XRPL đã bỏ phiếu đáng chú ý để thông qua một sửa đổi mới, được gọi là “ Bản sửa đổi séc ”, mà không có sự hỗ trợ từ Ripple.

Bản sửa đổi giới thiệu khả năng cho người dùng viết séc cho nhau để nhận một lượng XRP được xác định trước có thể được đổi vào khoảng thời gian sau đó.

Bình luận của Schwartz được đưa ra như một điều gì đó tái diễn cho một sự cố vào tháng 11 năm ngoái, trong đó Ripple cũng có thể đơn phương quyết định đốt hàng tỷ USD trong nguồn cung dư thừa. Vào thời điểm đó, Stellar vừa giảm tổng nguồn cung từ 105 tỷ XLM xuống còn 50 tỷ.

Schwartz đã thành công tại Quỹ phát triển Stellar vì đã đốt hơn 50% tổng số token XLM bằng cách viết:

"Thật tệ là XRP không được phân quyền hoặc ai đó có thể đốt một nửa nguồn cung và tăng giá lên 29 xu" 

Người đồng sáng lập Stellar, Jed McCaleb đã phản pháo lại rằng Ripple có thể đốt nhiều token, dễ dàng như sau:

Schwartz thừa nhận rằng nó có thể được thực hiện, giải thích rằng nó sẽ phải thông qua một phương pháp phi truyền thống như sử dụng các mã thông báo làm phí hoặc gửi chúng đến một tài khoản không bao giờ có thể truy cập được.

Ripple đã là chủ đề bị chỉ trích từ lâu vì thường xuyên bán token. Theo một báo cáo vào đầu năm 2020 của XRPArcade, công ty đã bán trung bình 196 triệu XRP mỗi tháng kể từ tháng 12 năm 2017. Tính đến tháng 4, tổng cộng 5,5 tỷ XRP đã được bán, tương đương 3,45 tỷ đô la tại thời điểm viết bài.

Trong quý 2 và quý 3 năm nay, Ripple đã ngừng bán XRP và bắt đầu mua lại các token để hỗ trợ giá của nó . Trong quý 3, công ty đã mua 45,5 triệu đô la XRP. 

2. Polkadot ra mắt liên minh DeFi với Chainlink và sẽ cho 1000 nút nở

Polkadot đang thực hiện các động thái để mở rộng hệ sinh thái của mình, công bố một Liên minh DeFi mới cùng với một chương trình hỗ trợ mới cho trình xác thực.

Polkadot đã trở thành đối thủ cạnh tranh Ethereum mới nhất để khởi động một liên minh tài chính phi tập trung.

Được công bố vào ngày 3 tháng 12, liên minh nhằm mục đích khắc phục bản chất phi tập trung của hệ sinh thái Polkadot, cung cấp một nền tảng để cộng đồng của mình thảo luận về việc sử dụng Mạng Polkadot và ngăn xếp công nghệ Chất nền cơ bản của nó cho DeFi.

Mạng lưới Oracle Chainlink là một trong những thành viên sáng lập của liên minh. Giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu của công ty, Dan Kochis, cho biết:

"Chainlink rất vui được giúp định hướng cho hệ sinh thái các ứng dụng tài chính phi tập trung đang phát triển của Polkadot. Bằng cách thúc đẩy các phương pháp hay nhất của nhà phát triển cho các giao thức DeFi, hệ sinh thái Polkadot có thể trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết."

Các thành viên sáng lập khác bao gồm nhà cung cấp công nghệ lớp 2, Mạng Plasm, thị trường bảo hiểm phi tập trung, Tidal Finance và nhà tạo lập thị trường tự động không giám sát, Polkaswap. Liên minh hiện đang chấp nhận các ứng dụng từ các nhà phát triển xây dựng trên Polkadot Network hoặc Substrate.

Polkadot cũng vừa thông báo sẽ khởi chạy chương trình “nghìn trình xác thực” trong tháng này, chương trình này sẽ cung cấp hỗ trợ và khuyến khích cho các cá nhân đang tìm cách chạy một nút Polkadot với nỗ lực tăng số lượng trình xác thực lên 1.000.

Chương trình này dựa trên cùng một chương trình đã được khởi chạy trên mạng chị em của Polkadot và parachain Kusama vào tháng Hai . Trong khi số lượng nút của Kusama đã đạt đến con số 180 vào tháng Hai, mạng hiện có 700 trình xác thực đang hoạt động với 393 người đang chờ đợi.

Mặc dù 2/3 nguồn cung của Polkadot đã được đặt cọc, nhưng mạng lưới này hiện chỉ bao gồm 249 người xác nhận - cho thấy rằng nhiều nhà cung cấp dịch vụ đang chọn sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily