1. Cuộc thăm dò $850 triệu của NY AG’s về Bitfinex, Tether kết thúc trong thỏa thuận 18,5 triệu đô la

ag

Trong một trường hợp được theo dõi chặt chẽ với những tác động trên diện rộng đối với thị trường tiền điện tử, Tether đã không thừa nhận hành vi sai trái và sẽ cung cấp báo cáo về thành phần dự trữ của USDT trong hai năm.

Một vụ việc pháp lý được theo dõi chặt chẽ liên quan đến Bitfinex và Tether, với những tác động lớn đến ngành công nghiệp tiền điện tử, đã được giải quyết.

Văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG) đã giải quyết với Bitfinex trong một cuộc điều tra kéo dài 22 tháng về việc liệu sàn giao dịch tiền điện tử có tìm cách che đậy khoản lỗ 850 triệu đô la tiền của khách hàng và công ty do một bộ xử lý thanh toán nắm giữ hay không.

Văn phòng NYAG đã công bố thỏa thuận vào thứ Ba, chính thức kết thúc cuộc điều tra bắt đầu vào tháng 4 năm 2019. Theo các điều khoản của thỏa thuận, Bitfinex và Tether sẽ không thừa nhận hành vi sai trái nhưng sẽ trả 18,5 triệu đô la và cung cấp báo cáo hàng quý mô tả thành phần dự trữ của Tether cho hai năm tới. Đáng chú ý hơn, những báo cáo này sẽ khớp với thông tin Tether đã cung cấp cho NYAG về nguồn dự trữ của nó. NYAG sẽ không tính phí như một phần của dàn xếp.

Trong một tuyên bố, Tổng chưởng lý New York Letitia James cho biết, “Bitfinex và Tether đã che đậy các khoản lỗ tài chính lớn một cách thiếu thận trọng và bất hợp pháp để duy trì kế hoạch và bảo vệ lợi nhuận của họ. Việc Tether tuyên bố rằng tiền ảo của họ luôn được hỗ trợ hoàn toàn bằng đô la Mỹ là một lời nói dối.”

Thỏa thuận này có thể giúp giải quyết, bằng cách này hay cách khác,  một câu hỏi đã làm nhức nhối toàn bộ thị trường tiền điện tử toàn cầu trị giá 1,6 nghìn tỷ đô la từ lâu . Bằng cách yêu cầu Tether cung cấp mức độ minh bạch hơn bao giờ hết về sự hỗ trợ của stablecoin USDT – một phần cơ bản của hệ thống ống nước tiền điện tử – thỏa thuận này có thể thay thế những lời thì thầm và phỏng đoán bằng dữ liệu thông thường. Tùy thuộc vào mức độ chi tiết được cung cấp, các nhà đầu tư có thể có các công cụ tốt hơn để đánh giá tuyên bố rằng công ty đã in các mã thông báo chưa được hỗ trợ để làm tăng  giả tạo giá bitcoin, đồng tiền chung của thị trường.

Theo thỏa thuận, NYAG tuyên bố Bitfinex và Tether đã ủy thác một phần dự trữ của Tether trong vài tháng vào năm 2017 và không tiết lộ những rắc rối của mình với Crypto Capital Corp. một cách kịp thời trong những phát hiện của họ. NYAG cũng phát hiện ra lỗi với một bài đăng trên blog mà Bitfinex xuất bản sau khi cuộc điều tra được công bố lần đầu tiên, nơi sàn giao dịch cho biết các khoản tiền do Crypto Capital nắm giữ đã được “ thu giữ và bảo vệ ”.

‘Giải quyết các cáo buộc’

Charles Michael, một đối tác tại công ty luật Steptoe & Johnson LLC, người đại diện cho các công ty trong cuộc điều tra, cho biết thỏa thuận này “giải quyết các cáo buộc về tiết lộ công khai” xung quanh khoản vay của Tether cho Bitfinex.

“Theo sự tín nhiệm của Văn phòng Tổng chưởng lý, sau hai năm rưỡi điều tra, các phát hiện [của nó] chỉ giới hạn ở bản chất và thời gian của một số tiết lộ nhất định,” Michael nói. “Và trái với suy đoán trực tuyến, không có phát hiện nào cho thấy Tether đã từng phát hành tethers mà không hỗ trợ hoặc để thao túng giá tiền điện tử”.

Tuy nhiên, thỏa thuận cho biết , “Kể từ ngày 2 tháng 11 năm 2018, tethers một lần nữa không còn được hỗ trợ 1-1 bằng đô la Mỹ trong tài khoản ngân hàng Tether nữa, bởi vì một phần đáng kể của sự ủng hộ trong tài khoản Deltec đã được chuyển đến Bitfinex để bù đắp cho các khoản tiền mà Crypto Capital thực hiện, trong khi các khoản tiền tương ứng được chuyển từ tài khoản Crypto Capital của Bitfinex sang tài khoản Crypto Capital của Tether đã bị ảnh hưởng bởi hành động của Crypto Capital.”

18,5 triệu đô la mà các công ty đang thanh toán như một phần của thỏa thuận “nên được coi là thước đo cho mong muốn của chúng tôi đặt vấn đề này sau lưng và tập trung vào hoạt động kinh doanh của chúng tôi,” Bitfinex và Tổng cố vấn Tether Stuart Hoegner cho biết trong một tuyên bố.

Ông cho biết Tether “tự nguyện” cung cấp cho NYAG thông tin về trữ lượng của Tether và sẽ tiếp tục làm như vậy trong hai năm. “Chúng tôi đề xuất rằng như một phần của thỏa thuận dàn xếp, chúng tôi sẽ tiết lộ – cho cả Văn phòng Tổng chưởng lý và cho công chúng – thông tin bổ sung về dự trữ của Tether hàng quý,” Hoegner nói.

Việc tiết lộ sẽ bao gồm việc phân tích tiền và các khoản tương đương tiền nằm trong các khoản dự trữ. Không rõ liệu điều này sẽ dưới hình thức chứng thực hay một số loại cập nhật khác, hay liệu kiểm toán viên bên thứ ba hoặc công ty luật sẽ viết báo cáo. Dàn xếp chỉ cho biết những tiết lộ sẽ “về cơ bản” khớp với những gì các công ty đã cung cấp cho NYAG trong quá trình điều tra. Bitfinex và Tether cũng phải tiết lộ bất kỳ thông tin nào về việc chuyển tiền giữa chúng.

“Bỏ qua việc Bộ trưởng Tư pháp cho rằng các vấn đề tiết lộ này là trình bày sai lệch hoặc vi phạm bất kỳ nghĩa vụ pháp lý nào sang một bên, về bản chất, Văn phòng Bộ trưởng kết luận rằng Bitfinex và Tether có thể đã làm tốt hơn trong việc tiết lộ công khai những sự kiện này,” Michael nói.

22 tháng

Tổng chưởng lý New York Letitia James đã công bố cuộc điều tra pháp lý vào mùa xuân năm 2019, tiết lộ rằng Bitfinex đã mất quyền truy cập gần 1 tỷ đô la và bù đắp khoản lỗ bằng cách sử dụng tiền từ công ty chị em Tether. Tether, công ty chia sẻ quyền sở hữu và các giám đốc điều hành chính với sàn giao dịch, đã cho Bitfinex vay 550 triệu đô la và mở rộng hạn mức tín dụng.

Cuộc điều tra của NYAG đã bảo đảm một lệnh cấm đóng băng hạn mức tín dụng này, ngăn chặn bất kỳ chuyển tiền nào tiếp theo và buộc các công ty phải nộp bất kỳ tài liệu nào về thỏa thuận mà cả hai công ty đều phản đối trước tòa. Một thẩm phán đã ra phán quyết có lợi cho NYAG, sau đó cũng đã thắng đơn kháng cáo.

Cuối cùng, các công ty đã chuyển hơn 2,5 triệu tài liệu , Hoegner nói. “Khoản vay được thực hiện để đảm bảo tính liên tục cho các khách hàng của Bitfinex. Nó đã được hoàn trả sớm và đầy đủ, bao gồm cả tiền lãi. Michael cho biết, khoản vay này không ảnh hưởng đến khách hàng hay khả năng xử lý các khoản mua lại của Tether.

“Chúng tôi rất vui vì khách hàng của chúng tôi đã thể hiện sự trung thành và cam kết với doanh nghiệp của chúng tôi trong hai năm qua, trong khi cuộc điều tra này đang diễn ra. … Chúng tôi mong muốn cả hai công ty tiếp tục dẫn đầu ngành và phục vụ khách hàng của chúng tôi, ”Hoegner nói.

Thiếu hàng triệu

Kể từ khi vụ việc được công khai, Bitfinex đã cố gắng thu hồi các khoản tiền do Crypto Capital nắm giữ bởi các quan chức thực thi pháp luật ở Bồ Đào Nha, Ba Lan và Hoa Kỳ. Không rõ có thể mất bao lâu để những vụ việc này được giải quyết, do các khu vực pháp lý khác nhau và các trường hợp đang diễn ra chống lại các nhà điều hành của Crypto Capital.

Năm ngoái, Bitfinex đã đệ trình trát đòi hầu tòa ở ba bang khác nhau, tìm cách phế truất các ngân hàng có thể đã giữ tiền cho bộ xử lý thanh toán.

Vào thời điểm đó, Hoegner nói với CoinDesk thông qua một người phát ngôn rằng những nỗ lực này “nhằm mục đích chính là thu thập thêm thông tin” về Crypto Capital và các quỹ của nó. “Bitfinex là nạn nhân của một vụ lừa đảo và đang khẳng định quyền của mình đối với các khoản tiền do Crypto Capital thực hiện thông qua các biện pháp pháp lý được thực hiện ở nhiều quốc gia khác nhau”.

Sàn giao dịch đã được cấp một số trát đòi hầu tòa này . Giao dịch thanh toán Bitfinex là một trong những giao dịch lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử. Block.one đã thanh toán với SEC 24 triệu đô la vào năm 2019 về các cáo buộc bán mã thông báo trị giá 4 tỷ đô la của nó là một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Telegram, vào thời điểm đó là một nhà phát hành tiền kỹ thuật số đầy tham vọng, cũng đã thanh toán với SEC 18,5 triệu đô la sau khi huy động 1,2 tỷ đô la cho mạng TON, cuối cùng đã bị loại bỏ.

2. Convergence Protocol tăng $2 triệu trong vòng tài trợ do Hashed dẫn đầu

Nguồn vốn sẽ được sử dụng để phát triển thêm testnet và mainnet của Convergence.

Convergence Protocol, một dự án phi tập trung tập trung vào việc mang lại tính thanh khoản cho các tài sản trong thế giới thực bằng tài chính phi tập trung (DeFi), đã đảm bảo được 2 triệu đô la trong vòng tài trợ mới nhất của nó.

Theo thông cáo báo chí hôm thứ Ba, vòng này do công ty blockchain Hashed dẫn đầu, với các nhà đầu tư chiến lược NGC Ventures, Genesis Block Ventures, Alameda Research, CMS Group, Kenetic Capital, Pantera’s Paul Veradittakit và nhiều hơn nữa cũng tham gia.

Nguồn vốn sẽ được sử dụng để thúc đẩy testnet và mainnet của Convergence, theo bản phát hành. Công ty cũng cho biết họ có kế hoạch tổ chức bán công khai mã thông báo gốc của mình vào cuối tháng 3.

Sự hội tụ nhằm mục đích đưa các tài sản trong thế giới thực sang tài chính phi tập trung bằng cách tạo ra “tính thanh khoản không lường trước được” với một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM). Thông qua quy trình hai lớp, dự án cho phép các chứng khoán được mã hóa do các dự án đối tác phát hành được “bọc” và sau đó được giao dịch trên AMM bởi các nhà đầu tư và nhà quản lý quỹ.

“Hiện tại, chúng ta đang thấy sự hội tụ giữa tài sản thế giới thực và DeFi,” đồng sáng lập Oscar Yeung của Convergence cho biết. “Với tính thanh khoản được tạo ra cho các tài sản này, tầm nhìn rộng hơn của chúng tôi là đưa chúng trở thành tài sản thế chấp mặc định để hỗ trợ một loạt các ứng dụng DeFi.”

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *