Curve Finance bỏ phiếu để phân tán 3 triệu đô la phí cho người nắm giữ mã thông báo quản trị

1. Curve Finance bỏ phiếu để phân tán 3 triệu đô la phí cho người nắm giữ mã thông báo quản trị

curve

Curve Finance, một sàn giao dịch phi tập trung, sẽ phân phối gần 3 triệu đô la phí tích lũy cho những người nắm giữ mã thông báo quản trị của nền tảng, sau một cuộc bỏ phiếu của cộng đồng.

Vào thứ Sáu, một khoảng thời gian bỏ phiếu kéo dài một tuần nhằm xác định cách phân bổ "phí quản trị" đã đóng lại cho chủ sở hữu mã thông báo. Bây giờ, trong ba ngày , một số khoản phí trị giá $ 2,631,601,92 - được tích lũy trước khi cuộc bỏ phiếu mở - sẽ chuyển đến kho bạc của các thành viên cộng đồng.

Giao thức sẽ tiếp tục giải ngân phí hàng tuần sau khoản thanh toán đầu tiên này, Giám đốc điều hành của Curve, Michael Egorov nói.

Cuộc bỏ phiếu gần đây của Curve có thể được coi là một bài tập thành công trong quản trị phân tán, nơi người dùng nền tảng được khuyến khích tham gia bằng cách có giao diện trong trò chơi. Cuộc bỏ phiếu đã được thông qua nhất trí với 95 phiếu thuận, chiếm 49,75% tổng số phiếu bầu đủ điều kiện.

Điểm này càng nhấn mạnh hơn khi xem xét nguồn gốc gây nhiễu của mã thông báo quản trị của Curve. Vào tháng 8, một người dùng DeFi ẩn danh đã triển khai trước các hợp đồng thông minh cho công ty tự trị phi tập trung và mã thông báo mà nhóm đang xây dựng mà không cần họ biết hoặc đồng ý.

Một bài tập về quản trị phi tập trung

Nhóm Curve đã thông qua mã front-run do cộng đồng quan tâm mạnh mẽ trong thời kỳ hoàng kim của quản trị và canh tác sản lượng token thanh khoản.

Để bỏ phiếu, người dùng phải đặt cọc CRV vào hợp đồng biểu quyết của giao thức, sau đó cung cấp cho người dùng veCRV, tạo ra một loại ký quỹ biểu quyết. Kể từ tháng 9, chủ sở hữu veCRV đã kiếm được một nửa phí giao dịch 0,04% mà giao thức thu, một nửa còn lại sẽ được chuyển cho các nhà cung cấp thanh khoản.

“Cuộc bỏ phiếu cho việc chia tách này đã diễn ra trong quá khứ và cuộc bỏ phiếu hiện tại kích hoạt mã để phân phối phí một cách đáng tin cậy ngay bây giờ và trong tương lai cho những người nắm giữ mã thông báo veCRV,” Egorov nói. “Trong khi chúng tôi viết và thử nghiệm mã, số phí tích lũy trong 69 ngày, chờ phân phối, dường như là 3 triệu đô la.”

Curve là giao thức DeFi lớn thứ sáu với số tiền điện tử trị giá khoảng 882 triệu đô la được khóa trong các hợp đồng thông minh khác nhau của nó. Theo DeFi Pulse, giao dịch mã thông báo đã ổn định kể từ khi cuộc bỏ phiếu quản trị được thông qua.

2. Đồng lưu ký tiền điện tử nhằm thu hẹp khoảng cách giữa DeFi và tài chính truyền thống bằng công cụ mới

defi

Người giám sát tiền điện tử Copper đang tìm cách kết nối các tổ chức với thế giới tài chính phi tập trung (DeFi) mới nổi bằng một sản phẩm mới được công bố.

Được công bố vào thứ Sáu, CopperConnect là cầu nối giữa các dịch vụ lưu trữ hiện có của Copper và các ứng dụng DeFi. Trong một thông cáo báo chí cho công cụ mới, Copper tuyên bố rủi ro DeFi đã giảm xuống, khiến lĩnh vực đầu cơ trở nên hấp dẫn hơn đối với các khách hàng tổ chức.

“Trước đây, không gian DeFi được xem là quá dễ bay hơi đối với nhiều quỹ tiền điện tử. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, số lượng các dự án DeFi chưa được kiểm toán (tức là các dự án mà hợp đồng thông minh của họ chưa được các chuyên gia bên thứ ba kiểm tra bảo mật) đã giảm xuống và biến động về giá trị của thị trường DeFi cũng trở nên ít kịch tính hơn, ”Copper nói.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của thị trường tiền tệ phi tập trung Aave, Stani Kulechov, cho biết đã có “sự gia tăng đáng kể về số lượng các tổ chức tìm cách gửi thanh khoản vào dự án của chúng tôi,” trong thông cáo báo chí.

Không có khách hàng tổ chức nào được nêu tên hoặc trích dẫn trong thông cáo báo chí có thể bày tỏ sự tò mò của DeFi đối với Copper. Công ty khởi nghiệp đã không trả lời yêu cầu bình luận của CoinDesk vào thời điểm báo chí.

Hệ thống ống nước tài chính mới của Copper cung cấp một cách để “tuân thủ các quy tắc quản lý rủi ro chính xác của [các tổ chức’], ”Kulechov tiếp tục.

CopperConnect là một hệ thống cơ sở hạ tầng cung cấp bảo mật trong suốt quá trình lưu ký, chuyển giao và khóa, vì một tài sản được đưa vào hợp đồng thông minh DeFi. Ứng dụng Google Chrome hoặc tiện ích mở rộng của trình duyệt, được cho là hoạt động để kết nối hệ thống lưu ký tính toán đa bên (MPC) của Copper với cả các sàn giao dịch tập trung và ứng dụng DeFi.

Khi thoát khỏi DeFi pool, tài sản chỉ có thể được trả lại ví mà chúng đã đến, theo Copper. Không rõ liệu dịch vụ có hoạt động với tất cả các ứng dụng DeFi hay không.

Kulechov của Aave cho biết hệ thống loại bỏ gần như tất cả các rủi ro hoạt động. Katrina Daminova, người đứng đầu sản phẩm của Copper, cho rằng nó cũng tăng thêm hiệu quả.

Vào tháng 9, công ty tiền điện tử Trustology đã tiết lộ “ Tường lửa DeFi ” cho bộ công cụ đầu tư tổ chức của mình, cũng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa tài chính truyền thống và phi tập trung. Trong khi Curv, một người giám sát tiền điện tử khác, hiện cung cấp cho các tổ chức quyền truy cập vào Hợp chất giao thức DeFi hàng đầu.

Vào tháng 2, Copper đã huy động được 8 triệu đô la vốn mới với kế hoạch mở rộng sang các thị trường mới. “Kể từ năm 2017, chúng tôi đã thấy nhiều giải pháp lưu ký tiền điện tử xuất hiện không đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các tổ chức,” Giám đốc điều hành Copper Dmitry Tokarev cho biết vào thời điểm đó. “Thay vào đó, họ đã xây dựng cho một khuôn khổ thể chế chưa tồn tại và chưa chắc đã có, khiến các thể chế không được khuyến khích”.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily