1. Đề xuất thuế tiền điện tử ở Hoa Kỳ đã có tác động hạn chế đến thị trường Bitcoin

us

Việc ban hành dự luật, nếu nó được thông qua và ký thành luật, vẫn còn rất xa.

Về mặt nó, một dự luật của Hoa Kỳ đề xuất tăng 28 tỷ đô la thông qua thuế tiền điện tử bổ sung có thể khiến một số nhà đầu tư bitcoin kinh ngạc. Nhưng cho đến nay, phản ứng của thị trường đối với dự luật đã bị tắt tiếng một cách đáng kể.

Bài thứ Tư , các nhà lập pháp soạn thảo một dự luật cơ sở hạ tầng của cả hai đảng trong Quốc hội đề xuất để nâng cao 28 tỷ $ tiền thuế crypto thêm bằng cách áp dụng thông tin báo cáo mới yêu cầu để trao đổi và cung cấp dịch vụ khác crypto.

Theo một bản dự thảo của dự luật, bất kỳ nhà môi giới nào chuyển giao bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào sẽ cần phải khai báo theo một chế độ báo cáo thông tin đã được sửa đổi. Điều đó sẽ cho phép Sở Thuế vụ thu các khoản thuế đã nợ đối với lãi vốn từ việc bán tài sản kỹ thuật số.

Do thị trường tài sản kỹ thuật số thường phản ứng khá nhanh với các thông báo tin tức – tin đồn gần đây rằng Amazon sẽ chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán là một ví dụ – kế hoạch của dự luật về các khoản thuế tiền điện tử bổ sung cho đến nay hầu như không ảnh hưởng nhiều đến giá bitcoin.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất tính theo giá trị thị trường, đã tăng trong những tuần gần đây khi tin tức về dự luật xuất hiện, mặc dù nó đã trượt trong vài ngày qua, đổi chủ ở mức khoảng 38.000 đô la vào thời điểm báo chí.

Edward Moya, một nhà phân tích cấp cao tại Oanda cho biết: “Đây không phải là một công cụ thay đổi cuộc chơi đối với thế giới thể chế. “Tuy nhiên, thông báo này đã làm gián đoạn dòng phát triển vĩ mô tăng trưởng ổn định khiến bitcoin sẵn sàng thoát ra khỏi phạm vi giao dịch gần đây của nó”.

Moya dự đoán rằng các khoản thuế tiền điện tử bổ sung có thể ngăn cản một số nhà giao dịch bán lẻ đầu tư ngay bây giờ, nhưng ông cho biết phần lớn thế giới tiền điện tử sẽ “không bị ảnh hưởng”.

Một số chuyên gia tiền điện tử cho biết dự luật có thể có tác động tích cực đến thị trường, vì nó có thể mang lại cho thị trường tài sản kỹ thuật số nhiều lực kéo và khả năng hiển thị hơn. Henrik Kugelberg, một nhà giao dịch tiền điện tử không cần kê đơn, coi dự luật này là một dấu hiệu tích cực của việc áp dụng cho thị trường.

Ông nói: “Hầu hết mọi người đều đồng ý với việc nộp thuế cho thu nhập của họ. “Điều này làm cho tiền điện tử trở nên phổ biến hơn.”

James Deane, một nhà phân tích tại Quantum Economics, chỉ ra thực tế rằng tiền điện tử “thực sự là một hiện tượng toàn cầu và Hoa Kỳ chỉ là một khu vực tài phán, có nghĩa là tác động bị giới hạn bên ngoài nó”.

Deane nói rằng “trong khi một số người ở Hoa Kỳ có thể không khuyến khích giao dịch theo các quy tắc mới, những người khác sẽ thấy tin tưởng vào sự rõ ràng, tạo ra một phản ứng trung lập.”

Ông cũng lưu ý rằng tác động thị trường hạn chế cho đến nay có thể khiến việc triển khai dự luật còn lâu mới thực hiện được. Biện pháp này vẫn cần được đàm phán tại Quốc hội và được Tổng thống Joe Biden ký, và nó sẽ không có hiệu lực hoàn toàn cho đến năm 2023. Những người  vận động hành lang cho ngành tài sản kỹ thuật số đang tìm cách loại bỏ hoặc giảm bớt các khoản thuế tiền điện tử bổ sung.

John Todaro, phó chủ tịch nghiên cứu tài sản tiền điện tử và blockchain tại Needham & Co., đồng ý rằng tác động ngắn hạn đối với thị trường từ các loại thuế tiền điện tử được đề xuất không đáng lo ngại vì luật sẽ không có hiệu lực trong một thời gian.

Todaro đang xem liệu ngôn ngữ của hóa đơn có thay đổi hay không. Nó có thể được điều chỉnh thêm để không ảnh hưởng đến “mọi công ty trong lĩnh vực này, chẳng hạn như thợ mỏ, nơi mà hóa đơn bắt đầu,” ông nói.

“Nó khá rộng,” Todaro nói.

Deane nói rằng mặc dù có khả năng tăng thuế, nhưng tác động ròng có thể là một “tác động tích cực đối với ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Ông nói: “Động thái này hợp pháp hóa các giao dịch này một cách hiệu quả trong mắt chính phủ và cung cấp một khuôn khổ quy tắc rõ ràng và mạnh mẽ, trong đó các nhà đầu tư có thể hoạt động mà không sợ bị ảnh hưởng, miễn là các quy tắc đó được tuân thủ.

2. Chủ tịch SEC Gensler đồng ý với người tiền nhiệm: ‘Mỗi ICO đều là một bảo mật’

Gensler cho biết anh ấy tin rằng các nền tảng giao dịch tiền điện tử có thể đã niêm yết chứng khoán.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler cho biết ông tin rằng phần lớn các mã thông báo tiền điện tử và các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Trong một bài phát biểu tại Diễn đàn Bảo mật Aspen vào thứ Ba, Gensler cho biết ông đồng ý với Jay Clayton, người tiền nhiệm của ông tại SEC, người đã từng nói rằng theo quan điểm của mình, “mọi ICO tôi đã thấy đều là một bảo mật”.

Gensler cho biết: “Nói chung, những người mua những mã thông báo này đang mong đợi lợi nhuận, và có một nhóm nhỏ các doanh nhân và nhà công nghệ đứng lên và nuôi dưỡng các dự án,” Gensler cho biết trong các nhận xét chuẩn bị . “Tôi tin rằng chúng ta hiện có một thị trường tiền điện tử, nơi nhiều token có thể là chứng khoán chưa đăng ký, không cần tiết lộ hoặc giám sát thị trường.”

Cơ quan quản lý cho biết những token này có thể cho phép thị trường bị thao túng, do đó có thể gây hại cho các nhà đầu tư.

giá trị ổn định được hỗ trợ bởi chứng khoán” đủ điều kiện là chứng khoán theo quan điểm của ông, có nghĩa là chúng phải được đăng ký và nhà phát hành của chúng phải tuân theo luật liên bang hiện hành.

“Một nền tảng giao dịch điển hình có hơn 50 mã thông báo trên đó. Trên thực tế, nhiều người đã vượt quá 100 token. Mặc dù tình trạng pháp lý của mỗi mã thông báo phụ thuộc vào các sự kiện và hoàn cảnh riêng của nó, nhưng xác suất là khá xa vời rằng, với 50 hoặc 100 mã thông báo, bất kỳ nền tảng nhất định nào đều không có chứng khoán, ”Gensler nói.

Gensler lưu ý rằng các phương tiện đầu tư có tiếp xúc với tiền điện tử, bao gồm cả các quỹ tương hỗ, đã tồn tại. Trong khi Gensler không bình luận về bản thân các đề xuất, ông cho biết tầm quan trọng của việc bảo vệ nhà đầu tư được hệ thống hóa thành luật.

“Với những biện pháp bảo vệ quan trọng này, tôi mong được nhân viên xem xét các hồ sơ như vậy, đặc biệt nếu những hồ sơ đó chỉ giới hạn trong các hợp đồng tương lai bitcoin được giao dịch CME này,” ông nói, đề cập đến Chicago Mercantile Exchange.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *