1. DeFi Projects  PancakeSwap, Cream Finance bị tấn công “DNS Hijacks”

dnshack

Kẻ tấn công dường như đang yêu cầu người dùng nhập cụm từ seed phrase 12 từ duy nhất cho mỗi ví tiền điện tử để đánh cắp tiền.

Cập nhật (ngày 15 tháng 3, 17:30 UTC): PancakeSwap cho biết họ đã lấy lại quyền truy cập vào DNS. Cream vẫn đang làm việc để giải quyết vấn đề.

Các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) Cream Finance và PancakeSwap đã báo cáo “bị xâm nhập DNS” nền tảng của họ.

Theo các tweet từ cả hai dự án, kẻ tấn công đang yêu cầu người dùng nhập cụm từ hạt giống 12 từ duy nhất cho mỗi ví tiền điện tử để đánh cắp tiền từ tài khoản nhà đầu tư.

 Cream và PancakeSwap đang kêu gọi người dùng tránh xa các ứng dụng này cho đến khi xử lý xong vụ xâm nhập.

2. NEM ra mắt Nền tảng Blockchain Proof-of-Stake

Nền tảng chứng minh cổ phần mới đã được bốn năm hình thành.

Nhóm nghiên cứu đằng sau chuỗi khối Phong trào Kinh tế Mới, NEM Group , đã khởi chạy một dự án mới, hướng tới doanh nghiệp ngày nay được gọi là Biểu tượng.

Symbol là một chuỗi khối bằng chứng cổ phần với mã thông báo (XYM) của riêng nó, Tập đoàn NEM đang tiếp thị như một giải pháp chuỗi khối doanh nghiệp cho fintech, chuỗi cung ứng và mọi thứ ở giữa. Trên blockchain công khai của Symbol, các trình xác thực PoS có thể đặt cược một supernode bằng XYM của họ hoặc đặt cược token của họ vào nhóm supernode khác.

“Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ thấy rất nhiều sự linh hoạt trong cách mọi người sử dụng các mạng riêng tư và công cộng này cùng nhau. Bạn có thể coi mạng riêng của mình như một khu vực dàn dựng và nền tảng cho mạng công cộng. Chúng tôi rất vui khi thấy điều gì xuất hiện từ đó, ”CTO Kristy-Leigh Minehan của NEM Software nói với CoinDesk.

Nền tảng này sẽ cho phép doanh nghiệp khởi chạy các blockchain riêng tư của họ, có thể tương tác với chuỗi công khai của Symbol. Ngoài ra, nhóm NEM nói với CoinDesk rằng Symbol sẽ hỗ trợ “ hoán đổi nguyên tử ” để chuyển dữ liệu và tiền xu giữa các blockchains khác nhau.

Hoán đổi nguyên tử là một thủ thuật mật mã cũ có nguồn gốc từ Bitcoin cho phép hai blockchain chuyển dữ liệu (thường là một đồng xu) mà không cần trung gian ký quỹ giao dịch.

Các ứng dụng mã thông báo và DeFi

Biểu tượng của NEM có thể chứa các ứng dụng DeFi nổi tiếng của Ethereum và phần còn lại như mã thông báo chứng khoán và NFT, Minehan nói, sử dụng các mã thông báo được gọi là khảm. Cô ấy nói rằng một công ty rượu whisky ở Kentucky đã sử dụng những bức tranh ghép này để mã hóa các thùng rượu whisky mà chỉ những người mua được chấp thuận mới có thể mua.

Đối với một cái gì đó như NFTs, Minehan nói rằng bước tiếp theo là “số hóa tài sản cơ bản [như jpeg] được nhúng vào chính giao dịch,” yêu cầu lưu trữ một lượng dữ liệu đáng kể trên chuỗi.

NEM cũng thường tập trung vào việc Symbol “ các nền tảng cho thẻ ra trong không gian”, cô nói (cô nhấn mạnh), được họ NFTs, whisky thùng, CBDs, hoặc stablecoins, và cô nhấn mạnh rằng của nhóm nghiên cứu tập trung với Symbol sẽ cố gắng để thu hẹp khoảng cách blockchain công cộng và tư nhân.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *