DeFi Protocol Pickle Finance Token mất gần một nửa giá trị của nó sau khi bị hack $19,7M

1. DeFi Protocol Pickle Finance Token mất gần một nửa giá trị của nó sau khi bị hack $19,7M

defi

Giao thức tài chính phi tập trung phổ biến Pickle Finance đã bị tấn công vào thứ Bảy, rút 19,7 triệu đô la trong DAI, một stablecoin phi tập trung được gắn với đồng đô la Mỹ, từ ví Pickle.

  • "Có những báo cáo rằng chiến lược DAI PickleJar của chúng tôi đã được khai thác. Chúng tôi đang tích cực xem xét vấn đề này và sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật", nhóm Pickle Finance thông báo trên tài khoản Twitter chính thức của họ.
  • Giá token gốc của Pickle (PICKLE) giảm 50,12% xuống còn 10,17 USD trên bản tin, theo dữ liệu của Messari. Nó có kể từ khi rebounded đến khoảng $ 12,60.

Pickle đến hiện trường ngày 11 tháng 9 là một trong nhiều dự án DeFi theo chủ đề thực phẩm. Hệ thống hoàn toàn tự động thưởng cho người dùng các khoản thanh toán lãi suất và giải ngân token trong các cặp PICKLE, ether và stablecoin để cung cấp thanh khoản cho một số nhóm stablecoin.

  • Dự án đã cố gắng mang lại sự ổn định giá cho bốn stablecoin hàng đầu, DAI, (USDC, +0.12%), (USDT, +0.15%) và sUSD, thường bị loại khỏi chốt đô la của họ.
  • Các pJars của Pickle, tương tự như các vault của yearn.finance, đã tìm thấy và thực hiện các cơ hội chênh lệch giữa các khoản tiền gửi stablecoin trên một số giao thức, trên danh nghĩa để đẩy các stablecoin này về phía chốt của họ, mà còn để thưởng cho người dùng Pickle. 

Vào thứ Sáu, nhóm nghiên cứu đã giới thiệu lọ cDAI, một "chiến lược mới" nhằm tối đa hóa lợi nhuận từ DAI gửi vào hợp chất giao thức cho vay phi tập trung. Nhóm Pickle, và một nhóm "tin tặc mũ trắng" đã truy tìm 19.759.355 DAI khai thác cuối tuần để hợp đồng thông minh này, theo một bài đăng blog.

  • "Đây là một cuộc tấn công rất phức tạp và liên quan đến nhiều thành phần của giao thức Pickle. Tính đến thời điểm hiện tại, dường như không có bất kỳ quỹ nào khác có nguy cơ", họ nói. "Trong khi chúng tôi làm việc trên sửa chữa để loại bỏ các vector tấn công, nhóm mũ trắng đã quyết định rằng chúng ta không nên công bố bất kỳ chi tiết của cuộc tấn công thực tế được nêu ra."
  • Một sửa chữa được ước tính vào chủ nhật lúc 15:00 UTC. 

"Chúng tôi đang khuyến khích tất cả các LPs rút tiền của họ từ Jars cho đến khi các vấn đề đã được giải quyết," nhóm Pickle tweeted.

2. Đây có thể là những quốc gia thân thiện nhất cho tiền điện tử

Mức độ tự do mà Hoa Kỳ đã cung cấp một cuộc tranh luận cho đất nước là vị trí thân thiện với tiền điện tử nhất, mặc dù Puerto Rico cũng có lợi ích của nó.

Là một ngành công nghiệp đang phát triển chưa đầy 13 tuổi, tiền điện tử đã chứng kiến sự chia sẻ công bằng về các cuộc đàn áp và thay đổi quy định, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Jake Yocom-Piatt, người đồng sáng lập Decred, coi quốc gia này là quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất.

"Tiền điện tử được coi là tài sản cá nhân ở hầu hết các khu vực pháp lý, vì vậy việc xử lý thuế của họ tương đối đồng đều," Yocom-Piatt nói. Ông tiếp tục:

"Giao dịch tiền điện tử là một hình thức phát biểu, vì vậy các tiểu bang nơi tự do ngôn luận được bảo vệ ít có khả năng hạn chế tiền điện tử nhất. Trong khi Hoa Kỳ hiện đang phải chịu đựng nhiều vấn đề chính trị xã hội đáng kể, sự kết hợp của quyền tự do ngôn luận với các biện pháp bảo vệ chống lại việc tiết lộ mật khẩu bắt buộc khiến nó trở thành quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất trên thế giới."

Kể từ năm 2017, ngành công nghiệp tiền điện tử đã phải chịu một số hành động pháp lý từ các nhà quản lý Hoa Kỳ, từ các vụ kiện cung cấp tiền xu ban đầu đến các cáo buộc chống lại các công ty như BitMEX. Bộ Tư pháp của quốc gia gần đây cũng đã đưa ra các thông số quy định tiền điện tử.

Đầu năm nay, Đại diện Hoa Kỳ Tom Emmer đã bày tỏ sự e ngại về việc Hoa Kỳ làm tổn thương tiến bộ sáng tạo trong bối cảnh các quy trình và yêu cầu pháp lý của nó. Tuy nhiên, quan điểm của Yocom-Piatt về Hoa Kỳ là quận thân thiện với tiền điện tử nhất, nhìn vào tình hình từ một góc độ khác, lưu ý các quyền tự do của đất nước chứ không phải là những hạn chế của nó.

Trong khi đó, Rob Viglione, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Horizen, nói với Cointelegraph, rằng ông thấy Puerto Rico là nơi hàng đầu cho tiền điện tử, mặc dù ông đã trả lời câu hỏi về vị trí tiền điện tử tốt nhất cho người Mỹ. "Tôi sẽ đề cử một quốc gia không phải lúc nào cũng được công nhận là một quốc gia và bị đánh giá thấp như một điểm nóng tiền điện tử: Puerto Rico!" Ông nói thêm:

"Đối với người Mỹ, Puerto Rico, cho đến nay, thẩm quyền thân thiện với tiền điện tử nhất khi bạn xem xét các nghị định thuế đặc biệt, như Công vụ 20 hoặc 22, làm giảm thuế suất hiệu quả." 

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ đã ban hành hướng dẫn về đánh thuế tài sản kỹ thuật số cho công dân của mình trong năm 2019, mặc dù nó mang lại nhiều câu hỏi hơn. Các bản cập nhật khác cũng đã xảy ra, bao gồm các thay đổi đối với biểu mẫu báo cáo thuế tiền điện tử.

Một thành phần phức tạp khác của thuế tiền điện tử Hoa Kỳ: Tiền điện tử không được xem là tài sản, vì vậy người dùng phải báo cáo mọi giao dịch dưới dạng lãi hoặc lỗ, trái với các miễn trừ tương tự. Nhưng khía cạnh thuế sang một bên, Puerto Rico tổ chức một cảnh tiền điện tử mạnh mẽ, theo Viglione:

"Tiết kiệm thuế là rất tốt, nhưng điều thực sự làm cho Puerto Rico nổi bật là sự bùng nổ của cộng đồng tiền điện tử sôi động nhất thế giới vì nó. Nhiều nhà lãnh đạo, doanh nhân và nhà phát triển của ngành đã chọn Puerto Rico là ngôi nhà mới của họ."

Kosala Hemachandra, người sáng lập và Giám đốc điều hành của MyEtherWallet, gần đây cũng đã đưa ra nhận định của mình về những gì ông thấy là khu vực tốt nhất cho tiền điện tử. Hemachandra cho rằng quan điểm của mọi người về một bầu không khí tiền điện tử tốt có thể là chủ quan. Ông cũng đề cập đến tầm quan trọng của sự hiện diện tiền điện tử toàn cầu.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: cryptofamily