Điện thoại Smartphone của Huawei sẽ hỗ trợ đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

1. Điện thoại Smartphone của Huawei sẽ hỗ trợ đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

huawei

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei vừa ra mắt mẫu điện thoại mới hỗ trợ ví cứng tích hợp cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc hay còn gọi nhân dân tệ kỹ thuật số.

Trong một cuộc họp báo gần đây, Huawei công bố ra mắt Huawei Mate 40, đây là mẫu smartphone cao cấp mới nhất của Huawei. Yu Chengdong, Giám đốc điều hành của Huawei cho biết “Mate 40 sẽ là điện thoại đầu tiên hỗ trợ ví cứng cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc”.

Theo vị CEO của Huawei tiết lộ, ví cứng này được gọi là DC / EP. Trong một bài đăng trên Weibo, Mate 40 có cơ chế bảo mật cao với tính năng ẩn danh có thể kiểm soát được đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Là một ví DC / EP dạng vật lý, nó cũng được cho là có khả năng thực hiện các giao dịch trong môi trường ngoại tuyến.

Hiện vẫn chưa rõ liệu người dùng Mate 40 có thể chuyển trực tiếp bất kỳ khoản tiết kiệm ngân hàng nào sang ví nhân dân tệ kỹ thuật số hay không. Nhưng Yu lưu ý rằng tính năng này là một bước tiến quan trọng để mở rộng việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên mặt trận di động.

Vào tháng 8, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc đã nhanh chóng cho phép người dùng đăng ký ví nhân dân tệ kỹ thuật số trên ứng dụng di động của ngân hàng.

2. Trung Quốc nên tham gia vào việc tạo ra khung pháp lý toàn cầu cho tiền tệ kỹ thuật số

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc nên chủ động tham gia vào việc tạo ra khuôn khổ pháp lý quốc tế về tiền kỹ thuật số.

  • "Chúng ta cần tận dụng động lực và đẩy nhanh số hóa các lĩnh vực khác nhau bao gồm kinh tế, xã hội và chính phủ của chúng ta, cũng như chủ động tham gia vào việc tạo ra khuôn khổ quy định quốc tế về tiền kỹ thuật số và thuế kỹ thuật số", ông Tập nói trong tuyên bố hôm thứ Bảy t itled vấn đề trên quốc Medium và Long-Term xã hội và chiến lược kinh tế.
  • Tuyên bố được đưa ra vài ngày sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc ban hành luật ngân hàng được đề xuất để hợp pháp hóa tiền ảo quốc gia của họ và cấm bất kỳ mã thông báo nào khác được chốt bằng đồng nhân dân tệ trong nước.
  • Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã thúc đẩy sự phát triển của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào năm ngoái khi gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook của Mỹ công bố kế hoạch tung ra đồng tiền kỹ thuật số Libra được hỗ trợ bởi các đồng tiền pháp định từ một số nền kinh tế lớn ngoại trừ Trung Quốc.
  • Một loạt các quốc gia và tổ chức quốc tế đã bắt đầu làm việc trên một khuôn khổ pháp lý toàn cầu để điều chỉnh tiền điện tử và ngăn chặn sự chênh lệch giá theo quy định.
  • Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã phát hành khuôn khổ thực thi của mình về tiền điện tử, tập trung vào các sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế vào tháng 10, trong khi các tổ chức toàn cầu như Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đang điều tra tác động của stablecoin.
  • USDT (USDT, + 0,05%)
  • Cảnh sát Trung Quốc đã đóng băng các tài khoản ngân hàng vì tài sản tiền điện tử và tiền pháp định bị ô nhiễm bởi hoạt động bất hợp pháp vào tháng 6. Một số người mua và người bán tiền điện tử Trung Quốc và các nhà tạo lập thị trường như bàn giao dịch không cần kê đơn (OTC) đã bị ảnh hưởng bởi cuộc điều tra.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: cryptofamily