Đỉnh Bitcoin $24 nghìn đô la thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới

1. Đỉnh Bitcoin $24 nghìn đô la  thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới

24k

Bitcoin đã cắt qua 24.000 đô la vào chiều thứ Bảy, lập mức cao kỷ lục mới khi cuộc biểu tình đang diễn ra của tiền điện tử hàng đầu tiếp tục diễn ra vào cuối tuần trước Giáng sinh.

  • Giá của đồng tiền điện tử hàng đầu tiếp tục diễn biến kinh hoàng gần đây, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 24.122,67 USD trước khi giảm trở lại 23.978,86 USD, tăng 5,49% trong ngày.
  • Mức giá kỷ lục xuất hiện hai ngày sau khi bitcoin (BTC, + 4,03%) lần đầu tiên vượt qua mốc giá 23.000 đô la trong bối cảnh mức tăng hơn 12% trong ngày của nó.
  • Với lần tăng giá gần đây nhất, mức tăng phần trăm tính đến thời điểm hiện tại của bitcoin đã tăng lên hơn 225%.
  • Các phương tiện truyền thông xã hội đang bừng sáng với những cuộc bàn tán liên quan đến bitcoin khi khán giả chính thống ngày càng chú ý đến cuộc biểu tình bền vững của bitcoin. Các tweet về bitcoin sắp đạt mức cao nhất trong ba năm vào thứ Năm khi giá kỷ lục thu hút sự chú ý ngày càng tăng.
  • Trùng hợp với sự tăng giá cuối tuần, Christopher Wood, người đứng đầu chiến lược vốn cổ phần toàn cầu tại công ty đầu tư Jefferies, được cho là có kế hoạch cắt giảm tiếp xúc với vàng lần đầu tiên trong nhiều năm để ủng hộ vị trí lần đầu tiên có trong bitcoin. Wood được thiết lập để cắt giảm vị thế vàng của mình từ 50% xuống 45% và bắt đầu nắm giữ 5% bitcoin.

2. Wilkinson của Tiny Capital thể hiện sự quan tâm đến Bitcoin

Andrew Wilkinson, người đồng sáng lập nhiều triệu phú của tập đoàn cổ phần tập trung vào công nghệ Tiny Capital, đã gây ra một cơn bão lửa nhỏ trên Twitter vào thứ Bảy chỉ bằng cách hỏi về bitcoin.

  • Tất nhiên, đặt một câu hỏi đơn giản không có nghĩa là Wilkinson, người được ví như Warren Buffett của các công ty khởi nghiệp, sẽ mua một bitcoin hoặc thậm chí một công ty khởi nghiệp liên quan đến blockchain, nhưng nó đủ để khiến Giám đốc nghiên cứu của CoinDesk Noelle Acheson nói "Chà!"
  • Nó cũng bắt đầu một loạt các phản hồi trên Twitter chủ yếu là tìm cách thuyết phục Wilkinson rằng bitcoin là tương lai của tài chính và là một phiên bản tốt hơn của vàng.
  • Nó phần nào gợi nhớ, mặc dù ở quy mô nhỏ hơn, về sự náo nhiệt được tạo ra với nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio, một người hoài nghi bitcoin lâu năm đã lên Twitter nói rằng anh ấy "muốn được sửa chữa" về quan điểm tiêu cực của mình về tiền điện tử.
  • Vào thứ Hai, công ty WeCommerce Holdings Ltd. của Wilkinson, bắt đầu và đầu tư vào các công ty cung cấp dịch vụ nền tảng của Shopify, sẽ niêm yết cổ phiếu của mình trên Sàn giao dịch mạo hiểm TSX. Tỷ phú Bill Ackman cũng là một nhà đầu tư vào WeCommerce.
  • Với cách Wilkinson được biết là hành động nhanh chóng, mua các công ty trong những ngày chứ không phải những tháng thông thường, nên để ý xem anh ta có thể làm gì nếu anh ta bị thuyết phục rằng việc mua bitcoin là hợp lý.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily