DOGE tăng vọt sau khi Musk của Tesla hứa hẹn với Moonshot "theo nghĩa đen"

1. DOGE tăng vọt sau khi Musk của Tesla hứa hẹn với Moonshot "theo nghĩa đen"

doge

Các dòng tweet của Elon Musk tiếp tục đưa dogecoin vào tầng bình lưu, hiện có giá trị vốn hóa thị trường hơn 8 tỷ USD.

Thị trường tiền điện tử đã trưởng thành trong 12 tháng qua, với sự phát triển kinh tế vĩ mô và công nghệ blockchain ảnh hưởng đến giá hơn bao giờ hết và các công ty Phố Wall mới mua vào dường như cách ngày.

Vì vậy, thật sảng khoái khi dogecoin ( DOGE ), được tạo ra vào năm 2013 như một trò đùa, tiếp tục là một nguồn giải trí ngay cả khi nó cũng có dấu hiệu bỏ lại những ngày tháng vui tươi của chú cún con.

Mã thông báo kỹ thuật số, được tượng trưng bởi giống chó Shiba Inu, đã tăng lên mức cao nhất trong sáu tuần vào thứ Năm sau một tweet của Tesla và Giám đốc điều hành SpaceX, Elon Musk, doanh nhân tỷ phú có thông báo thân thiện với DOGE vào đầu năm nay cũng dẫn đến việc tăng giá nhanh chóng.

“SpaceX sẽ đưa dogecoin lên mặt trăng theo đúng nghĩa đen,” Musk đã tweet vào khoảng 10:25 UTC (6:25 sáng theo giờ ET) hôm nay. Dòng tweet của Musk không giải thích làm thế nào mà kỳ tích dường như không thể này sẽ được thực hiện, vì theo định nghĩa, tiền kỹ thuật số không có cấu trúc vật lý và do đó không phải là bất cứ thứ gì theo nghĩa đen. Có lẽ dòng tweet được gửi vào ngày Cá tháng Tư có thể liên quan đến nó.

Trò đùa ngày Cá tháng Tư hay không, tweet của người thì thầm DOGE nổi tiếng đã gửi tiền điện tử giới hạn từ khoảng 0,053 đô la đến 0,070 đô la, theo nhà cung cấp dữ liệu CoinGecko . Mức tăng 32% đã đưa tiền điện tử lên mức được nhìn thấy lần cuối vào ngày 13 tháng 2 và đánh dấu sự kết thúc của một tuần buồn ngủ kéo dài trong phạm vi $ 0,050- $ 0,055. Vốn hóa thị trường của mã thông báo hiện là 8,2 tỷ đô la.

Musk trước đây đã gọi dogecoin là “tiền điện tử của mọi người” và tiền điện tử của sao Hỏa.

Nhà đầu tư tỷ phú cũng cảnh báo về việc tập trung quá nhiều vào tiền điện tử vào tháng 2, dẫn đến việc giảm giá. Tháng trước, Musk ủng hộ ý tưởng niêm yết DOGE trên sàn giao dịch Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ

Mặc dù có vẻ như giá của dogecoin không bằng những dòng tweet hài hước thường thấy của Musk, phần lớn là do sự công khai mà anh ấy đưa ra, mã thông báo kỹ thuật số hiện đang thực sự được sử dụng cho các mục đích không chỉ là đầu cơ và yuks.

Các công ty như nhà cung cấp y tế CovCare, thương hiệu thể thao Wooter Apparel và đội bóng rổ Dallas Mavericks đã sử dụng dogecoin như một phương tiện thanh toán thay thế. Trong khi đó, sự gia tăng giá của mã thông báo đã khiến quá trình phát triển kỹ thuật trên tiền điện tử tiếp tục trở lại , đe dọa biến mã thông báo vui vẻ thành một giống DOGE nghiêm trọng hơn nhiều.

Nếu điều đó xảy ra, thế giới tiền điện tử sẽ có ít niềm vui hơn trong đó.

Giá của tiền điện tử đã bắt đầu quay trở lại Trái đất khi câu chuyện này đang được viết: Tính đến thời điểm báo chí, giá đã giảm trở lại 6,1 xu, giảm mức tăng trong ngày xuống còn 14%.

2. CoinShares hợp tác với 3iQ của Canada để khởi chạy ETF Bitcoin mới trên TSX

Một quỹ ETF bitcoin khác đang hoạt động cho các nhà đầu tư Canada.

Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số của Canada, 3iQ Corp, đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ đã ký một thỏa thuận với công ty đầu tư CoinShares để tung ra một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (BTC) (ETF).

Trong một thông báo, 3iQ Corp cho biết CoinShares đã hợp tác với công ty để ra mắt 3iQ CoinShares Bitcoin ETF. Giao dịch dưới mã BTCQ, phương tiện đầu tư vào bitcoin mà không nắm giữ tài sản kỹ thuật số sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX) vào đầu tháng 4, trong khi chờ phê duyệt theo quy định.

Canada đã dẫn đầu ở Bắc Mỹ trong việc phê duyệt ba ETF bitcoin cho các nhà đầu tư tò mò về tiền điện tử. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã cẩn thận bật đèn xanh cho một phương tiện tương tự ở Mỹ, đã từ chối hàng chục đề xuất trong những năm gần đây. Tháng trước, Brazil đã bắt đầu hành động với sự chấp thuận của quỹ ETF bitcoin đầu tiên của mình .

3iQ có hơn 2 tỷ đô la Canada (1,59 tỷ đô la Mỹ) tài sản đang được quản lý và đã niêm yết một quỹ bitcoin trên TSX vào tháng 4 năm ngoái. 3iQ CoinShares Bitcoin ETF sẽ có phí quản lý hàng năm là 1%.

Vào tháng 3, CoinShares bắt đầu giao dịch trên Nasdaq First North Growth Market, một sàn giao dịch chứng khoán thay thế cho các công ty tăng trưởng vừa và nhỏ ở Châu Âu, giao dịch dưới mã chứng khoán CS.

Canada đang dẫn đầu thị trường Hoa Kỳ với một số ETF bitcoin đã được niêm yết trên TSX. Vào tháng 2, Evolve Funds Group và Purpose Investment đều đã niêm yết các ETF bitcoin trên sàn giao dịch.

CI Global Asset Management đã nhận được sự chấp thuận theo quy định vào đầu tháng này cho bản cáo bạch cuối cùng cho “CI Galaxy Bitcoin ETF” - hiện được niêm yết trên TSX với mã BTCX.

“Chúng tôi đã theo dõi sát sao sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của 3iQ kể từ khi họ nhận được quyết định mang tính bước ngoặt ở Canada về việc cho phép các phương tiện bitcoin được niêm yết,” Giám đốc điều hành CoinShares Jean-Marie Mognetti cho biết về mối quan hệ này.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily