Dogecoin không phải là Bitcoin tiếp theo – Nhưng đây là những điểm giống nhau

doge

Khi dogecoin tăng 9,392% cao nhất, Adam B. Levine của CoinDesk tìm thấy một số điểm tương đồng đáng ngạc nhiên giữa mã thông báo meme hàng đầu và bitcoin.

Đối với chúng tôi, những người đã làm trong ngành lâu năm, Dogecoin luôn là một điều kỳ lạ: Một dự án có khả năng tiếp cận đặc biệt và thu hút người dùng mới trong khi thiếu hầu hết các đặc điểm khiến tiền điện tử trở nên hữu ích hoặc có giá trị.

Được tạo ra vào năm 2013 bởi Jackson Palmer và Billy Markus, dự án đã bị bỏ rơi nhiều năm trước bởi những người sáng lập và nhà phát triển của nó, nếu không phải là người hâm mộ của nó. Cho đến gần đây, nó đã ở trong tình trạng yếu kém đến mức không thể cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng blockchain của riêng mình và vào năm 2014, nó đã chuyển sang một loại tiền điện tử đầu tiên khác có tên là litecoin (LTC).

Vào thời điểm đó, đó dường như là một động thái cần thiết – có nhiều câu hỏi về việc liệu DOGE (DOGE) có thể tồn tại hay không. Sau đó, ngày hôm qua, mã thông báo meme hàng đầu đã làm lu mờ chuỗi khách hàng của nó.

Ít nhất vào thời điểm hiện tại, dogecoin lớn hơn gấp đôi quy mô của litecoin (và cả ngân hàng Barclays 330 năm tuổi) khi tính theo vốn hóa thị trường. Vậy điều gì trên Trái đất đang xảy ra ở đây?

Tiền là thứ mà con người tạo ra

Tôi đã học được rằng, mặc dù điều đó là đúng, nhưng mọi người vẫn coi bitcoin là lựa chọn tốt nhất của họ, điều này tạo ra một chu kỳ tự củng cố, tác động của nó mà chúng ta vẫn đang xem ngày nay.

Những quyết định đó được thúc đẩy bởi một câu hỏi đơn giản: Trong tất cả các loại tiền tệ mà tôi có quyền truy cập, loại tiền nào có khả năng hữu ích nhất đối với tôi?

Đối với bitcoin, tiện ích đó có hai loại. Một là khả năng dự đoán. Mọi người biến tiền tệ địa phương của họ thành bitcoin vì họ đang tìm cách lưu trữ giá trị bị ngắt kết nối với thực tế chính trị và kinh tế địa phương. Mọi người đều biết về nguồn cung cấp mã thông báo cố định của bitcoin cũng như chính sách tiền tệ không thể thay đổi của nó, khiến nó nằm ngoài tầm với của các chính phủ.

Lý do khác, có thể còn quan trọng hơn, là tính thanh khoản. Mọi người muốn chắc chắn rằng khi họ quyết định bán sẽ luôn có người ở đó muốn mua với giá thị trường.

Vì vậy, mặc dù theo thuật ngữ địa phương, bitcoin có thể được coi là khá đắt, nhưng đó là lựa chọn đồng thuận. Mọi người có thể và thực sự chọn mua các mã thông báo khác, nhưng “đuôi dài” của đầu tư tiền điện tử này là vô cùng, và ngày càng đa dạng khi số lượng mã thông báo để chọn ngày càng mở rộng. Họ suy đoán nhiều hơn vì có rất ít hoặc không có sự đồng thuận. Điều đó có thể thay đổi nhưng cái gọi là lợi thế của động cơ đầu tiên và hiệu ứng mạng mà bitcoin mang theo nó cực kỳ mạnh mẽ. Nói một cách đơn giản, bitcoin rất hữu ích vì nó là thứ mà mọi người sử dụng.

Tại sao dogecoin tăng?

Trong hầu hết năm nay, tôi ngày càng tin rằng dogecoin đang hoạt động như vậy. Cũng giống như bitcoin là lựa chọn đồng thuận cho những người tìm kiếm “tiền có thể dự đoán được” trong tiền tệ của họ, dogecoin giống như lựa chọn đồng thuận cho những người muốn “meme-y wackiness” trong tiền tệ của họ.

Đó chắc chắn là trường hợp của Elon Musks, Slim Jims và Mark Cubans trên thế giới, chưa kể đến việc ngày càng có nhiều người chia sẻ văn hóa meme.

Điều này đã được nhấn mạnh trong cuộc gọi thu nhập doanh nghiệp của Conagra Brands vào đầu tuần này. Conagra không phải là một công ty thời thượng. Nó sở hữu một rổ đáng kể các thương hiệu lâu đời bao gồm Slim Jim (thịt hun khói), Marie Callender’s (chuỗi nhà hàng nơi tôi đã ăn một hoặc hai lần vào những năm 1990) và Hunt’s Tomatoes (món ăn yêu thích của mẹ tôi) cùng với hơn một tá khác.

Nhưng khi nói về những chiến thắng gần đây, Giám đốc điều hành của Conagra đã nhấn mạnh “chiến lược tham gia dogecoin” của đội mình là chìa khóa. Dogecoin đã giúp tăng gấp đôi số người theo dõi trên Twitter của Slim Jim, tăng mức độ tương tác lên hơn 500%. Sean Connolly, Giám đốc điều hành, đã ghi nhận cộng đồng dogecoin đã “đóng một vai trò lớn” trong việc mang lại cho Slim Jim chiến thắng cuối cùng trong trận đối đầu với thương hiệu theo chủ đề March Madness của Adweek vào đầu tháng này.

Doge đã trở thành tiền tệ để đánh bại trò đùa. Mọi người đều muốn tham gia vào trò đùa, điều này đẩy giá lên, điều này làm cho trò đùa thậm chí còn lớn hơn. Đó là một chu trình tự củng cố. Tương tự như bitcoin nhưng dành cho các doanh nghiệp lớn.

Bây giờ, tất cả điều này có thể kết thúc rất tồi tệ: Rất nhiều người mua DOGE với mức giá này không biết câu chuyện thực sự. Như họ nói, dễ dàng đến, dễ dàng đi. Nhưng ít nhất hiện tại, có vẻ như dogecoin là tiêu chuẩn vàng của các loại tiền tệ đùa, và có lẽ như vậy là đủ.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *