Đồng Yên kỹ thuật số sẽ làm cho thị trường tiền điện tử "sôi động hơn"

1. Đồng Yên kỹ thuật số sẽ làm cho thị trường tiền điện tử "sôi động hơn"

yen

Giám đốc điều hành của Monex Group, một công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Tokyo, tin rằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ là một lợi ích cho thị trường tiền điện tử.

Theo báo cáo của Reuters vào thứ Tư, Oki Matsumoto cho biết việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) giới thiệu phiên bản kỹ thuật số của đồng yên sẽ “tăng cường đáng kể khả năng tương tác của tiền điện tử” bằng cách làm trơn tru quá trình trao đổi chúng thành đấu thầu hợp pháp.

Hơn nữa, các công ty môi giới nhỏ hơn không phải lúc nào cũng có tài khoản ngân hàng, ông nói.

Công ty của Matsumoto quản lý một loạt các công ty môi giới bán lẻ trực tuyến ở Nhật Bản và nước ngoài và cũng là chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck có trụ sở tại Tokyo.

BoJ đã tìm hiểu ý nghĩa của việc CBDCs đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm vào tháng 7 và chuyển nhà kinh tế cấp cao nhất của mình, Kazushige Kamiyama, sang lãnh đạo bộ phận phụ trách nghiên cứu và phát triển tiền kỹ thuật số. Gần đây, ngân hàng trung ương cho biết một cuộc thử nghiệm bằng chứng về khái niệm có thể sẽ diễn ra vào năm 2021.

Matsumoto nói với Reuters: “[Một yên kỹ thuật số] sẽ làm cho thị trường tiền điện tử trở nên sống động hơn.

2. Coinbase bỏ qua biểu mẫu thuế khách hàng của Hoa Kỳ đặt ra cảnh báo sai tại IRS

taxes

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã quyết định ngừng gửi cho khách hàng 1099-Ks, biểu mẫu thuế của Hoa Kỳ khiến Sở Thuế vụ (IRS) nhầm tưởng rằng các nhà giao dịch đã báo cáo thấp lợi nhuận của họ.

Việc trao đổi thay vào đó sẽ sử dụng mẫu 1099-MISC, ít nhất là cho những khách hàng được hưởng lãi suất cho vay và các sản phẩm tương tự, nó nói trong một ngày thứ Ba bài đăng blog , các bài có vẻ gợi ý rằng thương nhân không đáp ứng các tiêu chuẩn cho 1099-MISC có thể sẽ không nhận được bất kỳ loại biểu mẫu nào từ Coinbase để giúp chuẩn bị lợi nhuận của họ. Khi được yêu cầu bình luận, người phát ngôn của Coinbase chỉ cần gửi một liên kết (LINK, -0,79%) đến bài đăng.

Trong bài đăng, Coinbase cho biết họ sẽ không phát hành biểu mẫu 1099-K của IRS cho năm tính thuế 2020. Được một số sàn giao dịch tiền điện tử sử dụng để báo cáo giao dịch cho người dùng đủ điều kiện, biểu mẫu 1099-K thường có thể gây nhầm lẫn vì nó chỉ báo cáo tổng số tiền thu được của các giao dịch tiền điện tử mà không tính đến giá cơ sở.

Do đó, các biểu mẫu đôi khi có thể hiển thị tất cả các giao dịch đang tạo ra doanh thu ngay cả khi một số có thể đã thực sự gây ra lỗ. Ví dụ, nếu bạn mua một đồng xu với giá 1 đô la và bán nó với giá 50 xu, thì khoản lỗ 50 xu của bạn sẽ có vẻ là một khoản lãi. Điều này có thể dẫn đến việc các sàn giao dịch báo cáo gánh nặng thuế tăng cao đáng kể cho người dùng.

Kịch bản này dường như đã xảy ra gần đây khi IRS đã gửi ít nhất hàng chục người dùng tiền điện tử cảnh báo rằng họ đã báo cáo quá thấp số tiền nắm giữ của mình. Những lá thư cảnh báo như vậy cũng đã được gửi đến người dùng tiền điện tử vào năm ngoái.

Trong bài đăng trên blog của mình, Coinbase cho biết rằng họ cũng sẽ không phát hành mẫu 1099-B. Bài đăng của sàn giao dịch tiền điện tử nói thêm rằng các biểu mẫu 1099-MISC sẽ được gửi đến những người dùng kiếm được “600 đô la trở lên bằng tiền điện tử từ Phần thưởng Coinbase Earn, USDC (USDC, + 0,08%) và / hoặc Staking vào năm 2020” Đây là những sản phẩm tạo thu nhập, tương tự như tiền gửi ngân hàng.

Nhưng bài đăng cũng không cho biết liệu trong trường hợp không có biểu mẫu 1099-K, doanh số bán tiền điện tử thông thường cũng sẽ được ghi lại trên biểu mẫu 1099-MISC. Những khách hàng không nhận được bất kỳ biểu mẫu nào từ Coinbase và đã bán hoặc chuyển đổi tiền điện tử vào năm 2020 vẫn có trách nhiệm báo cáo với IRS và nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia thuế, Coinbase cho biết.

Nếu 1099-MISC trở thành tiêu chuẩn cho các nhà giao dịch, “sẽ có nhiều người nhận được nó vì ngưỡng nhận 1099-MISC là rất thấp” Shehan Chandrasekera, trưởng bộ phận chiến lược thuế tại CoinTracker, một dịch vụ giám sát danh mục đầu tư, cho biết. Trong khi 1099-K hoàn toàn dành cho những người nhận tiền nhận được hơn 200 giao dịch mỗi năm trị giá trên 20.000 đô la, thì 1099-MISC sẽ thu hút mọi người nhận được từ 600 đô la trở lên.

Mặc dù chuyển sang 1099-MISC "không phải là giải pháp hoàn hảo" cho các vấn đề gặp phải trong báo cáo thuế tiền điện tử, nhưng nó có thể giúp Coinbase cải thiện trạng thái tuân thủ của mình bằng cách yêu cầu nhiều người dùng hơn phải báo cáo, Chandrasekera nói.

Ông chỉ ra rằng việc chuyển sang một biểu mẫu mới không giải quyết được "vấn đề cơ sở chi phí", bởi vì biểu mẫu 1099-MISC cũng không có chỗ để báo cáo giá mà một loại tiền điện tử có thể đã được mua. Ngay cả khi có một nơi trong biểu mẫu, Coinbase sẽ không nhất thiết phải tìm thấy thông tin, do đó, người dùng có trách nhiệm theo dõi giá mà họ đã mua tài sản, Chandrasekera, một kế toán công được chứng nhận cho biết (CPA).

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily