1. Dự án DNS phi tập trung bắt tay vá lỗi lạm phát

project

Do mức độ nghiêm trọng của nó, nhóm nghiên cứu đã phải phối hợp với các thợ mỏ để sửa lỗi bằng một soft fork khẩn cấp.

Nhóm nghiên cứu đằng sau dự án Máy chủ tên miền (DNS) phi tập trung, Handshake, gần đây đã vá một lỗi có thể làm tăng nguồn cung tiền HNS.

Khi nó tồn tại trong mã của Handshake, lỗi này không bao giờ bị khai thác và không có tiền của người dùng hoặc dữ liệu miền nào bị xâm phạm, các nhà phát triển của Handshake viết trong một bài đăng.

“Một lỗ hổng đã được phát hiện trong giao thức Handshake có thể vô tình làm tăng tổng nguồn cung tiền HNS vượt quá giới hạn được thiết kế của nó,” bài đăng viết. “Một người dùng có yêu cầu tên riêng có thể đã vô tình tạo ra một lượng nhỏ HNS bổ sung bằng cách sửa đổi ví của họ. Trong trường hợp xấu nhất, một công cụ khai thác độc hại có thể tạo thêm HNS gần như không giới hạn trong mỗi khối. Lỗi này chưa bao giờ được khai thác và hiện đã được sửa.”

Nhóm nghiên cứu khuyên các thợ mỏ và nhà khai thác nút cập nhật lên phiên bản mới nhất càng sớm càng tốt.

Handshake là một dịch vụ tên miền phi tập trung, trong đó người dùng có thể mua tên Handshake, một giải pháp thay thế cho các định danh DNS thường được sử dụng để truy cập các trang web (Người dùng Handshake trả tiền cho những tên này bằng mã thông báo HNS). Theo bài đăng trên blog, lỗi sẽ khiến những người dùng đã xác nhận tên Handshake có khả năng vô tình in thêm mã thông báo HNS.

Lỗi lạm phát bắt tay

Matthew Zipkin, cựu nhà phát triển BitGo và là người đóng góp cho Bcoin , đã cảnh báo cho nhóm về lỗ hổng bảo mật vào ngày 24 tháng 3. Từ đây, nhà phát triển Handshake (và kiến ​​trúc sư Lightning Network) Joseph Poon và đồng nghiệp của Handshake dev Christopher Jeffrey đã viết mã các bản sửa lỗi đã được triển khai cho HNS mỏ khai thác đầu tiên.

Nhóm nghiên cứu đã tiếp cận các công cụ khai thác như F2Pool và Poolin trước tiên vì lỗi yêu cầu đại tu mã của Handshake, bài đăng cho biết.

“Lỗ hổng này không chỉ là một lỗi triển khai mà có thể được sửa bằng một bản vá phần mềm. Đó là một vấn đề với thiết kế của giao thức Bắt tay và vì vậy nó ảnh hưởng đến mọi người dùng và tất cả các nút đầy đủ. Cách duy nhất để khắc phục loại vấn đề này là với một soft fork, bổ sung các quy tắc mới vào giao thức và được thực thi bởi các thợ đào, ”họ nói.

“Soft fork” là các nâng cấp blockchain trong đó các phiên bản mới của một phần mềm được tạo ra tương thích với các phiên bản cũ hơn và như bài đăng thừa nhận, chúng thường xảy ra với sự tham gia của cộng đồng. Nhóm của Handshake đã thực hiện soft fork khẩn cấp này vì “lỗ hổng không thể được tiết lộ cho đến khi các quy tắc giao thức mới được đưa ra và được thực thi bởi càng nhiều băm càng tốt”, nhóm này cho biết trong bài đăng.

2. Công ty Fintech được giao dịch công khai mua lại trang trại khai thác của Trung Quốc với giá 9 triệu đô la

Việc mua FinTech trong tương lai phù hợp với việc lĩnh vực tài chính và công nghệ kế thừa đang ngày càng quan tâm đến Bitcoin.

Future FinTech, một công ty phần mềm giao dịch công khai có trụ sở tại New York , đã mua lại Công ty Công nghệ Điện tử Nanjing Ribensi, trong nỗ lực thâm nhập vào lĩnh vực khai thác Bitcoin.

Theo một thông cáo báo chí, công ty công nghệ Mỹ đã mua máy khai thác Bitcoin của Trung Quốc với giá 9 triệu USD. Theo thỏa thuận, FutureFinTech sẽ có toàn quyền sở hữu các hoạt động khai thác của công ty, bao gồm khoảng 30.000 ASIC đặt tại khu vực Tứ Xuyên giàu thủy điện của Trung Quốc, nhưng nhân viên hiện tại của Nanjing Ribensi sẽ tiếp tục duy trì các trang trại. Giám đốc điều hành FinTech tương lai Shanchun Huang cho biết chi phí năng lượng thấp là một yếu tố quyết định.

Theo tuyên bố, việc mua bán đi kèm với mục tiêu lợi nhuận được đảm bảo từ 2-4 triệu đô la cho đến năm 2023. Nếu trang trại không đạt được những con số này, thì các cổ đông của Nanjing Ribensi sẽ tạo ra sự khác biệt, thông cáo báo chí tuyên bố.

Trong những tháng trước khi mua, FutureFinTech đã phát hành cổ phiếu mới để huy động tổng cộng 35 triệu đô la, hồ sơ của SEC cho thấy. Cổ phiếu của công ty đã tăng vọt sau tin tức này nhưng sau đó đã rút lại động thái này.

Các thợ đào Bitcoin đã có tháng tốt nhất từ ​​trước đến nay vào tháng 3 năm ngoái, thu về hơn 1,5 tỷ đô la doanh thu. Do đó, độ khó khai thác của mạng Bitcoin gần đây đã được điều chỉnh lên mức cao nhất mọi thời đại.

Việc mua lại FinTech trong tương lai diễn ra vào thời điểm mà sự quan tâm từ các công ty truyền thống đối với Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số của nó chưa bao giờ cao hơn.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *