El Salvador có thể phát hành đồng Stablecoin của riêng mình

1. El Salvador có thể phát hành đồng Stablecoin của riêng mình

El Salvador

Các anh trai của Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã trình bày kế hoạch với các nhà đầu tư nước ngoài.

Chính phủ El Salvador có kế hoạch tung ra một loại tiền điện tử bản địa mà người tiêu dùng sẽ có thể sử dụng cho các dịch vụ, tờ báo kỹ thuật số Mỹ Latinh El Faro đưa tin vào tối thứ Sáu.

Ibrajim và Yusef Bukele, anh em của tổng thống đất nước, Nayib Bukele, nói với các nhà đầu tư tiềm năng rằng tiền điện tử, hiện được gọi là đô la Colon, sẽ được giới thiệu vào cuối năm 2021, theo báo cáo, trích dẫn các đoạn video ghi lại các anh em thảo luận về đề xuất với các nhà đầu tư này.

Hai anh em nói rằng họ đại diện cho tổng thống, theo báo cáo, cũng dựa trên các tài liệu mà El Faro đã có được. Tin tức được đưa ra vài tuần sau khi chính phủ của quốc gia Trung Mỹ chấp thuận hoàn toàn luật bitcoin của tổng thống, luật này sẽ coi tiền điện tử ban đầu là đấu thầu hợp pháp và yêu cầu tất cả các doanh nghiệp chấp nhận nó như một khoản thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ vào tháng 9.

Một phát ngôn viên của chính phủ El Salvador nói với El Faro rằng kế hoạch này đã bị "loại bỏ" nhưng tờ báo, trích dẫn một nguồn không xác định, cho biết kế hoạch hiện đang được thực hiện.

Các anh trai của tổng thống được cho là đã gặp gỡ các đại diện từ Cardano, WhizGrid và Algorand vào những thời điểm khác nhau, theo tờ báo.

2. Trang web thương mại điện tử của Alibaba Taobao để đưa NFT Arts vào Lễ hội nhà sản xuất

NEAR Protocol hợp tác với một nghệ sĩ Trung Quốc để bán NFT trong Lễ hội Taobao Maker.

NEAR Protocol đang hợp tác với công ty trò chơi blockchain Web3Games và nghệ sĩ Trung Quốc Heshan Huang để bán “bất động sản” dựa trên mã thông báo không thể thay thế (NFT) của mình trong Lễ hội Taobao Maker năm nay do Alibaba tài trợ.

Taobao thuộc sở hữu của Alibaba, một trong những trang web thương mại điện tử lớn nhất ở Trung Quốc, đã phát động lễ hội vào năm 2016 để khuyến khích các nghệ sĩ và doanh nhân trẻ Trung Quốc quảng bá nghệ thuật của họ trong triển lãm và bán tác phẩm của họ thông qua trang web. Lễ hội năm nay sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc gia ở Thượng Hải từ ngày 17 tháng 7 đến ngày 25 tháng 7.

Các NFT, hầu hết dựa trên các chuỗi công khai phi tập trung với các mã thông báo gốc, dường như đã sống sót sau cuộc đàn áp tiền điện tử gần đây ở Trung Quốc. Trong khi đất nước đang đóng cửa các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử, một phòng trưng bày lớn ở Bắc Kinh đã tổ chức một cuộc triển lãm nghệ thuật tiền điện tử vào tháng Tư.

NEAR tuyên bố năm nay sẽ là lần đầu tiên Lễ hội Nhà sản xuất Taobao bao gồm NFT. Người mua sẽ có thể đặt hàng trên Taobao và thanh toán bằng đồng nội tệ của Trung Quốc, đồng Nhân dân tệ, theo Huang.

Tuy nhiên, công ty cho biết những người mua tiềm năng sẽ cần nhấp qua một liên kết và đăng ký ví GẦN để yêu cầu nghệ thuật kỹ thuật số NFT của họ.

Các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của Huang nằm trong một khu phức hợp ảo , nơi mọi người có thể mua các tòa nhà NFT có hình dạng bất thường và đặc trưng của anh ấy.

Đây không phải là lần đầu tiên một thực thể được liên kết với Alibaba tham gia vào NFT.

Gã khổng lồ thanh toán Trung Quốc Alipay, một chi nhánh của Alibaba, đã tung ra hai tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số dựa trên NFT vào tháng Năm. Chủ sở hữu tác phẩm sẽ nhìn thấy chúng trên trang thanh toán của ứng dụng Alipay của họ bất cứ khi nào họ mua hàng. 16.000 bản đã được bán hết trong vòng vài giờ.

Ngay sau khi bán, Alipay đã làm rõ rằng NFT không phải là tiền điện tử và không thể được giao dịch ở mức giá cao hơn nhiều.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily