1. Elon Musk làm giá Bitcoin tăng vọt khiến thanh lý 387 triệu đô la lệnh short

elonmusk

Short đã được thanh lý sau khi Elon Musk thêm “Bitcoin” vào tiểu sử Twitter của mình và giá đã tăng hơn 15%.

Đối với Elon Musk, người mà sự căm ghét đối với những người bán khống bùng cháy đến mức khiến Mjölnir tái phạm hàng chục lần, hàng triệu khoản lỗ sau khi CEO Tesla thay đổi tiểu sử Twitter của mình thành “Bitcoin”, có lẽ giống như Giáng sinh và sinh nhật của anh ấy đã đến một.

Chỉ một từ đó đã khiến giá bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất trong 10 ngày là 38.020 đô la và gây ra các đợt thanh lý ngắn trị giá 387 triệu đô la trên các sàn giao dịch lớn bao gồm Binance, Bitfinex, BitMEX, ByBit, Deribit, FTX, HuobiDM và OKEx.

Người dẫn đầu thị trường tiền điện tử đang giao dịch ở mức 37.390 đô la vào thời điểm báo chí, tăng hơn 15% so với mức thấp 32.000 đô la được thấy trong phiên giao dịch buổi sáng ở châu Âu.

Theo nhà cung cấp dữ liệu Coinalyze , đợt thanh lý ngắn hạn hôm nay là lớn nhất kể từ ngày 2 tháng 1, khi các sàn giao dịch đóng cửa số short trị giá 575 triệu đô la.

Buộc đóng các vị thế bán xảy ra khi giá di chuyển trên một ngưỡng được xác định trước, báo hiệu động cơ thanh lý “cắt ngang” hoặc đóng các vị trí. Một đợt bóp ngắn lớn như thế này thường gây áp lực tăng giá, dẫn đến một động thái tăng giá.

Thị trường nghiêng về xu hướng giảm

Dữ liệu cho thấy thị trường đã đi lệch hướng giảm vào đầu ngày thứ Hai và một số nhà quan sát dự đoán giá sẽ giảm, do dòng vốn vào các sàn giao dịch tăng lên.

Tuy nhiên, tâm lý đã trở nên lạc quan sau khi Musk thay đổi tiểu sử Twitter của mình   và viết trên Twitter : “Nhìn lại, điều đó là không thể tránh khỏi. Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, người không giấu giếm sự ghê tởm của mình đối với những người bán khống, có thể không có ý định gây ra vụ thanh lý, nhưng có thể đã đổ nút chai vào một chai sâm panh sau khi xem cuộc tàn sát mà sự thay đổi sinh học của anh ta đã trải qua.

Để ghi lại cái gật đầu dễ hiểu của Elon đối với tiền điện tử hàng đầu, F2Pool, hiện là nhóm khai thác lớn nhất tính theo hashrate, đã nhúng tweet mới nhất của ông trùm công nghệ vào khối Bitcoin 668,197.

Các tìm kiếm trên Google cho “bitcoin”, một phong vũ biểu được quan tâm rộng rãi, đã tăng vọt sau sự chứng thực khó hiểu của Musk về bitcoin. Vẫn còn phải xem liệu sự quan tâm tăng có tạo ra lượng mua nhiều hơn và giá tăng mạnh hơn hay không.

“Tôi cho rằng phiên giao dịch của Hoa Kỳ sẽ cố gắng tuân theo bước khóa của việc tiêu hóa tin tức,” Vishal Shah, một nhà giao dịch quyền chọn và người sáng lập sàn giao dịch phái sinh Alpha5, nói với CoinDesk. “Nói một cách thông thường, những điều như vậy sẽ gặp phải nhiều phản ứng bị tắt tiếng hơn. Nhưng với bối cảnh, tôi nghĩ rằng nó có thể chín muồi để tiếp tục.”

Vì vậy, bitcoin đang nhìn về phía bắc, khi đã xuyên thủng đường xu hướng giảm giá hai tuần trên biểu đồ hàng ngày. Mức kháng cự được nhìn thấy ở mức 40.112 đô la (mức cao nhất vào ngày 14 tháng 1), tiếp theo là mức tâm lý 42.000 đô la.

2. IPO – 180 triệu đô la Bitcoin Trust Hoàn thành IPO ở Canada, được đầu tư đầy đủ vào ngày đầu tiên

Công ty đầu tư Canada Ninepoint Partners đã hoàn thành đợt phát hành lần đầu ra công chúng trị giá 230 triệu đô la Canada (180 triệu đô la Mỹ) của quỹ tiền điện tử hiện đã được đầu tư đầy đủ.

  • Quỹ bitcoin Ninepoint Partners bắt đầu giao dịch vào thứ Tư với hơn 99% được đầu tư vào ngày giao dịch đầu tiên.
  • Quỹ bitcoin có sẵn bằng cả đô la Mỹ và đô la Canada và được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto dưới các ký hiệu “BITC.U” và “BITC.UN.”
  • Theo Ninepoint, quỹ sẽ có cơ cấu phí quản lý thấp nhất cho một phương tiện bitcoin được niêm yết ở Canada.
  • Bitcoin do quỹ nắm giữ được định giá dựa trên “Chỉ số Bitcoin thể chế MVIS CryptoCompare” được quản lý bởi MV Index Solutions GmbH, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Van Eck.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *